วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟดเอ็กซ์' ช้ำ! เข่าเดี้ยงยาวถึงสิ้นปี ทำชวดบู๊โอลิมปิก

'เฟดเอ็กซ์' ช้ำ! เข่าเดี้ยงยาวถึงสิ้นปี ทำชวดบู๊โอลิมปิก

  • Share:

"เฟดเอ็กซ์" จำใจประกาศถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกที่บราซิล และการแข่งขันทุกรายการที่เหลือในปี 2016 เพื่อหยุดพักรักษาอาการบาดเจ็บหัวเข่าที่เรื้อรังมานานหลายเดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค.ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักเทนนิสจอมเก๋าชาวสวิตเซอร์แลนด์ ประกาศยืนยันว่าต้องพลาดโอกาสลงทำศึกโอลิมปิก ที่ประเทศบราซิล รวมถึงการแข่งขันในอีกรายการที่เหลือตลอดปี 2016 เนื่องจากได้รับบาดเจ็บบริเวณแผลเดิมที่หัวเข่า    

เจ้าของแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลม 17 รายการ เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยหวังยืดช่วงเวลาการลงเล่นอาชีพให้ยาวนานขึ้น แต่สุดท้ายอาการบาดเจ็ยก็ยังไม่หายขาด จนกระทั่งต้องหยุดพักรักษาตัวเพิ่มเติม เพื่อกลับมาลงแข่งขันอีกครั้งในปี 2017    

"ผมรู้สึกผิดหวังมากที่ต้องประกาศว่า จะไม่ได้ลงแข่งขันให้กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ ในกีฬาโอลิมปิก 2016 รวมถึงรายการที่เหลือในปีนี้ด้วย หลังจากได้ปรึกษากับแพทย์และทีมงานทั้งหมดแล้ว ผมต้องการที่จะฟื้นฟูร่างกายให้ดีขึ้นหลังจากการผ่าตัดเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา"    

"หมอบอกกับผมว่าถ้าอยากลงเล่นในเอทีพี ทัวร์ ไปอีกหลายปี ผมต้องพยายามถนอมร่างกายและหัวเข่าให้อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด ผมรักเทนนิสและการแข่งขันมาก ขอขอบคุณแฟนๆ ที่ยังให้การสนับสนุนเหมือนเดิมตลอดมา ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้ผมกลับมามีสุขภาพที่แข็งแรง และพร้อมสำหรับการแข่งขันในปี 2017 อีกครั้ง"    

สำหรับ โรเจอร์ เฟเดเรอร์ เป็นเจ้าเหรียญเงินการแข่งขันเทนนิสชายเดี่ยว โอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอน โดยพ่ายให้กับ แอนดี เมอร์เรย์ ขวัญใจเจ้าถิ่นในรอบชิงชนะเลิศไปอย่างสนุก 2-1 เซต.

คุณอาจสนใจข่าวนี้