วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พระครูปลัดสุรสิทธิ์ แจ้งความ ทนายสงกานต์ หมิ่นฯ เอี่ยวคดีนางไก่

พระครูปลัดสุรสิทธิ์ พร้อมนายโยธิน นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ หอบหลักฐานไปกองปราบ แจ้งความกลับทนายสงกานต์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังให้สัมภาษณ์กล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหญิงไก่

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 พระครูปลัดสุรสิทธิ์ สีลคุโณ เจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงราย พร้อมนายโยธิน ยุพงษ์ฉาย นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ และนายวรกร พงศ์ธนากุล ทนายความ เข้าพบ พ.ต.ท.เอก เฟื่องฟุ้ง รอง ผกก.(สอบสวน) กก.4 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดี กับ นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ พระสมุห์ชวลิต กิตติเมธี ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดท่าซุงทักษิณาราม อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา และ น.ส.สายใย เอี่ยมภูมิ อายุ 87 ปี ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชน และให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน เกี่ยวกับคดีของนางมณตา หยกรัตนกาญ หรือนางไก่ ซึ่งกล่าวหาว่า พระสุรสิทธิ์ เรียกรับเงิน 2.8 ล้านบาท เพื่อเอาไปวิ่งเต้นช่วยให้ น.ส.สายใย ได้รับพระราชทานเครื่องราชฯ

พระสุรสิทธิ์ กล่าวว่า ตนเป็นอดีตประธานสงฆ์ของวัดยี่ป่า อ.บางไทร จ.พระนครศรีอยุธยา ขอยืนยันว่า ไม่เคยรู้จักกับนางไก่มาก่อน เพียงแต่เคยเจอกันเพียงแค่ครั้งเดียวเท่านั้น โดยเมื่อปี 2558 นางไก่เดินทางมาทำบุญกับทหารนายหนึ่ง จากนั้นก็ไม่เคยติดต่อใดๆ กันอีกเลย ส่วนกรณีที่ถูกกล่าวหาทั้งหมดนั้นขอให้การปฏิเสธ ว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใดทั้งสิ้น เพราะส่วนตัวแล้วยังมีปัญหาฟ้องร้องกับ น.ส.สายใย อยู่อีกด้วย

ส่วนนายโยธิน กล่าวว่า ได้ตรวจสอบเอกสารธุรกรรมทางการเงินในบัญชีชื่อ สุพิมพิสุทธิ์ เอี่ยมภูมิ ซึ่งเป็นอีกชื่อหนึ่งของ น.ส.สายใย ไม่พบว่ามีการ โอนเงิน 2.8 ล้านบาท ไปเข้าบัญชีของพระสุรสิทธิ์ แต่อย่างใดทั้งสิ้น ขัดแย้งกับคำให้การ น.ส.สายใย อย่างสิ้นเชิง นอกจากนี้ยังมีเอกสารจากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับฟ้องพระสมุห์ชวลิตกิตติเมธี ในความผิด บุกรุกและทำให้เสียทรัพย์ ที่มีพระสุรสิทธิ์ เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง แสดงให้เห็นว่าพระสุรสิทธิ์เองมีปัญหาขัดแย้งกับพระสุห์ชวลิตฯ

ส่วนกรณีทนายสงกานต์ ได้นำเอารูปภาพรถเบนซ์ของตน ออกมาแสดงให้สื่อมวลชนดู พร้อมบอกว่าเป็นรถที่ใช้นำขบวนนางไก่ ถือว่าเป็นการกล่าวหาว่าตนเช่นกัน เพราะส่วนตัวแล้วไม่เคยรู้จักกับนางไก่ ที่ต้องออกมาแจ้งความ เพราะไม่อยากให้คนอื่นเข้าใจผิดว่าตนเกี่ยวข้องกับนางไก่ ซึ่งจะทำให้ตนเสื่อมเสียชี่อเสียงไปด้วย เบื้องต้น พ.ต.ท.เอก ได้รับเรื่องไว้พร้อมกับสอบปากคำผู้เสียหายไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำเรื่องเสนอผู้บังคับบัญชา พิจารณาสั่งการต่อไป.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- กองปราบฯ เล็งเพิ่มข้อหา 'นางไก่' จ่อเรียกเจ้าสำนักสงฆ์ คาดร่วมเอี่ยว

ใช้กองทุนยุติธรรม ประกันตัว‘กาบแก้ว’หญิงลาว จ่อฟัน‘หญิงไก่’ค้ามนุษย์

พระครูปลัดสุรสิทธิ์ พร้อมนายโยธิน นักธุรกิจนำเข้ารถยนต์ หอบหลักฐานไปกองปราบ แจ้งความกลับทนายสงกานต์ ในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา หลังให้สัมภาษณ์กล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีหญิงไก่ 27 ก.ค. 2559 15:31 27 ก.ค. 2559 16:43 ไทยรัฐ