วันจันทร์ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลานพลทหารวิเชียร ได้ประกันตัวสู้คดี โพสต์ขอบคุณคนช่วยเหลือ

หลานพลทหารวิเชียร ได้ประกันตัวสู้คดี โพสต์ขอบคุณคนช่วยเหลือ

  • Share:

"น้องเมย์" หลานสาวพลทหารที่อ้างถูกซ้อมตาย เข้ารับทราบข้อหา พร้อมให้ปากคำที่ สภ.เมืองนราธิวาส แล้ว ก่อนใช้ตำแหน่งตัวเองประกันสู้คดี โพสต์ขอบคุณทุกฝ่ายช่วยเหลือ-ให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 27 ก.ค. 59 พล.ต.ต.พัฒนวุธ อังคะนาวิน ผบก.ภ.จ.นราธิวาส นำแถลงข่าวกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกันทำการจับกุม น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ หรือ น้องเมย์ อายุ 25 ปี เจ้าหน้าที่กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เมื่อวันที่ 26 ก.ค. 59 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นหลานสาวของ พลทหารวิเชียร เผือกสม ที่เสียชีวิตขณะเป็นพลทหาร เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 มิ.ย. 2554 ในพื้นที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

ทั้งนี้ น.ส.นริศราวัลถ์ เดินทางมาพื้นที่ สภ.เมืองนราธิวาส ในช่วงเวลา 01.00 น. ของเช้ามืดวันนี้ (27 ก.ค.) เพื่อรับทราบข้อหา โดยพนักงานสอบสวนใช้เวลาสอบปากคำ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะอนุญาตให้มีการประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน โดยผู้ต้องหาใช้ตำแหน่งของตัวเองประกันตัว และล่าสุด น.ส.นริศราวัลถ์ เดินทางกลับกรุงเทพมหานคร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่ง พ.ต.ท.สมภาร ชะพินใจ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนราธิวาส มีการนัดผู้ต้องหาเพื่อเดินทางมา จ.นราธิวาส เพื่อให้การเพิ่มเติมอีกครั้งในวันที่ 20 ส.ค. 59

นอกจากนี้ ก่อนที่จะเดินทางกลับ น.ส.นริศราวัลถ์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวขอบคุณ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.พม. อธิบดี รวมถึงมูลนิธิผสานวัฒนธรรมและทีมทนายความไอซีเจ ที่ดูแลให้คำปรึกษามาตลอด พร้อมทั้งสนับสนุนค่าใช้จ่ายมาประกันตัว และมารอรับที่ จ.นราธิวาส ที่สำคัญทีมจับกุมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ที่ให้เกียรติและดูแลไม่จับใส่กุญแจมือ ไม่เข้าห้องขัง รวมทั้ง ผบก.ภ.จ.นราธิวาส ที่โทรศัพท์สอบถามด้วยความเป็นห่วง

ด้าน พล.ต.ต.พัฒนวุธ เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวเป็นเรื่องส่วนตัวที่ไม่ต้องการเข้าไปก้าวก่าย แต่จะให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย เนื่องจากทั้งผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหาได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายแล้ว และรอให้ศาลเป็นผู้ตัดสินว่าใครผิดหรือถูก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง จับหลาน 'พลทหารวิเชียร' ผิด พ.ร.บ.คอมฯ โพสต์เฟซบุ๊กหมิ่นฯ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้