วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ศรีสุวรรณ' จ่อร้องผู้ตรวจฯ เอาผิด 'หมอเปรม'

"ศรีสุวรรณ" ร่วมวงด้วย จ่อร้องผู้ตรวจการแผ่นดินเอาผิด "หมอเปรม" อ้างผิดทั้งกฎหมายอาญา และประมวลจริยธรรมข้าราชการการเมืองท้องถิ่น...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย กล่าวว่า กรณีที่มีข่าว นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ขอนแก่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มีพฤติการณ์สู่ขอเยาวชนมาเป็นภรรยา และกระทำการกักขังหน่วงเหนี่ยว ลิดรอนสิทธิเสรีภาพของนักข่าวถึงขั้นอนาจาร ทั้งที่ นพ.เปรมศักดิ์ เป็นผู้ที่มีวุฒิภาวะ เป็นนายแพทย์ เป็นอดีตนักการเมืองระดับชาติ และเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ย่อมต้องเป็นแบบอย่างที่ดีให้กับสังคม แต่กลับมีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม

สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เห็นว่ากรณีดังกล่าวเป็นความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 และความผิดตามประมวลจริยธรรมของข้าราชการการเมืองท้องถิ่น ขณะที่ สถานการณ์ปัจจุบันไม่ควรที่นักการเมืองทั้งในระดับชาติและในระดับท้องถิ่น จะแสดงพฤติกรรมที่เข้าข่ายความผิดต่อประมวลจริยธรรมและกฎหมาย สร้างความเสื่อมเสียมาสู่สาธารณชนโดยรวม

ดังนั้น สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย จึงเตรียมไปร้องเรียนกล่าวโทษ นพ.เปรมศักดิ์ ต่อผู้ตรวจการแผ่นดิน ที่สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน ในเวลา 11.00 น. วันที่ 28 ก.ค.นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
5นักข่าว เข้าพบ ผู้ว่าฯ แจ้งความ ตร. ถูกกักขัง-คุกคาม 
- 'หมอเปรม' แจ้งความนักข่าวบุกรุกห้องทำงาน บีบคั้นกดดัน ละเมิดสิทธิ
'หมอเปรม' เดือดปมแต่งงาน กักนักข่าวแก้ผ้า-ถ่ายคลิป


"ศรีสุวรรณ" ร่วมวงด้วย จ่อร้องผู้ตรวจการแผ่นดินเอาผิด "หมอเปรม" อ้างผิดทั้งกฎหมายอาญา และประมวลจริยธรรมข้าราชการการเมืองท้องถิ่น... 27 ก.ค. 2559 15:09 27 ก.ค. 2559 15:44 ไทยรัฐ