วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เวนเกอร์' เล็งแนวรับเพิ่ม แทน 'แมร์เตซัคเกอร์' ที่เดี้ยงยาว

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงระบุ พร้อมเดินหน้าเข้าสู่ตลาดนักเตะเพื่อควานหากองหลังตัวใหม่ แทนที่ของ "แพร์ แมร์เตซัคเกอร์" ที่บาดเจ็บเข่าต้องพักยาว 5 เดือน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 27 ก.ค. ว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีมจอมเก๋าของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกโรงยันชัด เตรียมที่จะเข้าสู่ตลาดนักเตะเพื่อหาเซ็นเตอร์ฮาร์ฟคนใหม่มาแทนที่ แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ กัปตันทีมที่บาดเจ็บบริเวณหัวเข่า จนต้องพักยาวนานถึง 5 เดือนเลยทีเดียว

ปราการหลังทีมชาติเยอรมนี ที่ติดทีมชาติไปแล้วถึง 104 นัด เข้ารับการผ่าตัดหัวเข่าหลังได้รับบาดเจ็บในเกมอุ่นเครื่อง นัดที่เสมอ ล็องส์ 1-1 เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุด นายใหญ่ของทัพปืนโตเผยว่า เตรียมมองหาแนวรับคนใหม่เข้าสู่ทีมช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อทดแทนการหายไปของแนวรับอินทรีเหล็กรายนี้

"เราได้รับข่าวที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับ แพร์ เมเตซัคเกอร์ เขาลงเล่นในวันศุกร์จนจบเกม และพบว่ามีอาการปวดเล็กน้อยตรงหัวเข่าของเขา ในวันถัดมาอาการมันรุนแรงมากกว่าที่คาดเอาไว้ ซึ่งเขาเองก็เข้ารับการผ่าตัดเมื่อวานนี้ที่เยอรมนี ผมขอให้ทุกอย่างผ่านไปได้ด้วยดี"

"ผมไม่รู้ว่าเขาจะพักนานแค่ไหน ผมไม่ทราบแน่ชัดหรอก แต่เท่าที่รู้คือเขาได้รับการประเมินไว้ว่าจะต้องใช้เวลาในการฟื้นฟูร่างกายประมาณ 5 เดือนด้วยกัน"

สำหรับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ประสบปัญหาขาดแคลนผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์ฮาล์ฟอย่างหนัก เมื่อ กาเบรียล เปาลิสต้า ยังป่วยอยู่ ขณะที่ โลร็องต์ กอสเชียลนี อยู่ระหว่างการพักร้อนหลังจบยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศส.

"อาร์แซน เวนเกอร์" กุนซือของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ออกโรงระบุ พร้อมเดินหน้าเข้าสู่ตลาดนักเตะเพื่อควานหากองหลังตัวใหม่ แทนที่ของ "แพร์ แมร์เตซัคเกอร์" ที่บาดเจ็บเข่าต้องพักยาว 5 เดือน... 27 ก.ค. 2559 14:42 27 ก.ค. 2559 15:37 ไทยรัฐ


advertisement