วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพจดังโต้ข่าว! คนหลุดจากเครื่องเล่นสวนสนุก เป็นภาพตัดต่อ พร้อมโชว์คลิปเปรียบเทียบ

คนรักความหวาดเสียว สบายใจได้! คลิปคนหลุดจากเครื่องเล่น ไม่ใช่เรื่องจริง ที่แท้เป็นภาพตัดต่อ เพจดังวอนสื่อนำเสนอข่าวอย่างระมัดระวัง อาจกระทบต่ออุตสาหกรรมสวนสนุกได้...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 มีรายงานว่าเฟซบุ๊กแฟนเพจ suansanook.net ชมรมคนรักสวนสนุก ได้โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็น ถึงกรณีคลิปวิดีโอคนหลุดจากเครื่องเล่นภายในสวนสนุกแห่งหนึ่ง โดยระบุว่าคลิปเหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่เรื่องจริง แต่เป็นภาพตัดต่อขึ้น ซึ่งเครื่องเล่นดังกล่าวออกแบบโดยบริษัท Zamperla จากประเทศอิตาลี และตั้งอยู่ที่สวนสนุก Bon Bon Land ประเทศเดนมาร์ก

คลิปตัดต่อที่ถูกแชร์กัน มีภาพคนลอยหลุดจากเครื่องเล่น

สำหรับคลิปวิดีโอดังกล่าวถูกอัพโหลดอยู่ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ '24clipded-คลิปเด็ด24ชม.’ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายนที่ผ่านมา จนถึงวันนี้มียอดผู้เข้าชมแล้วกว่า 7.5 แสนครั้ง และมีผู้แสดงความคิดเห็นกว่า 1 พันครั้ง โดยส่วนใหญ่หวาดกลัวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่บางรายบอกว่าอาจต้องงดการเล่นเครื่องเล่นประเภทนี้อย่างถาวร

คลิปต้นฉบับ ไม่มีคนหลุดจากเครื่องเล่น

ทั้งนี้แอดมินเพจ 'ชมรมคนรักสวนสนุก’ ยังระบุว่า อยากให้สื่อมวลชนระมัดระวังการนำเสนอข่าวในลักษณะทำนองนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคลิปตัดต่อที่ยังไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้ เนื่องจากอาจจะส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมสวนสนุก ทั้งที่เหตุการณ์ดังกล่าวไม่เคยเกิดขึ้นจริงแต่อย่างใด.

คนรักความหวาดเสียว สบายใจได้! คลิปคนหลุดจากเครื่องเล่นภายในสวนสนุก ไม่ใช่เรื่องจริง ที่แท้เป็นภาพตัดต่อ เพจดังวอนสื่อนำเสนอข่าวอย่างระมัดระวัง อาจกระทบต่ออุตสาหกรรมสวนสนุกได้... 27 ก.ค. 2559 14:42 27 ก.ค. 2559 14:55 ไทยรัฐ