วันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุยเดี่ยวก่อนใคร! ที่เที่ยวใหม่ป้ายแดง ไมอามี่เบย์ไซด์ อลังการบางปู! (ชมคลิป)

พูดถึงบางปูคุณนึกถึงอะไร? หลายคนตอบว่า ไปชมวิวทะเลใกล้กรุงที่สถานตากอากาศบางปู ให้กากหมูนกนางนวล พักผ่อนสุดชิลในวันหยุด แต่รู้หรือเปล่า เดี๋ยวนี้เขามีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เปิดตัวให้ขาเที่ยวได้มาชิลกันอีกแห่งแล้วนะจ๊ะ อยากรู้ไหมว่าที่ไหน...

MIAMI BAYSIDE คือแหล่งท่องเที่ยวใหม่แห่งที่ว่า ตั้งอยู่ที่บางปู จ.สมุทรปราการ  เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ขนาดใหญ่ จำนวน 35 ไร่ ทุ่มงบก่อสร้างถึง 1,000 ล้านบาท โอว…แม่เจ้า ยิ่งใหญ่อลังการแบบนี้ I TOUR ALONE กับฮัมมิ่งเบิร์ด ไม่รอช้า พาคุณไปเที่ยวชมที่นี่ครั้งแรกก่อนใครเพื่อน ดูสิว่าเขามีอะไรเด็ด? มีอะไรน่าสนใจ? ที่เที่ยวที่กินเป็นไง? เอาล่ะ ตามมาเลย

เที่ยวชมโครงการ MIAMI BANGPU
ก่อนอื่น ฮัมมิ่งเบิร์ดขอพาไปทำความรู้จักกับ ไมอามี่ บางปู ซะหน่อย จริงๆ แล้วที่นี่เขาก่อสร้างเป็นโครงการที่พักอาศัย มีคอนโดมิเนียมโซนติดถนนสุขุมวิทและโซนติดทะเลบางปู โซนโรงแรม รวมพื้นที่ของไมอามี่ เบย์ไซด์ ที่เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ด้วย รวมแล้วประมาณ 120 ไร่ กว้างขวางอลังการไปอีก

ไหนๆ เราก็ได้เข้ามาเที่ยวชมเป็นกลุ่มแรก เลยถือโอกาสเที่ยวชมในสไตล์ I TOUR ALONE แบบฮิปๆ ซึ่งเขามีบริการรถกอล์ฟพาเที่ยวตามจุดต่างๆ ด้วยนะ เท่าที่เห็น ก็มีอาคารและห้องพักต่างๆ เฟสแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว และยังได้ไปชมบ้านพักในโซนติดวิวทะเลบางปูด้วย ลมทะเลพัดเข้ามาตลอดเย็นสบาย อากาศดีสุดๆ

วันที่เราเข้าไปชม ยังไม่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการนะ แต่เร็วๆ นี้ เขากำลังจะมีงานแกรนด์โอเพนนิ่งในวันที่ 12 ส.ค. 2559 ภายในงานจะมีคอนเสิร์ตกลางแจ้ง ร้านรวงเปิดเต็มทุกโซน ไปเดินชิลเดินช็อปช่วงวันหยุดก็คงสนุกดีเหมือนกัน

พักสบาย Miami Hotel Garden View
เดินมาเที่ยวชมต่อที่โซนโรงแรม จริงๆ แล้วมันก็เป็นตึกคอนโดนี่แหละ แต่เขาเอามาพัฒนาต่อยอดให้เป็นโรงแรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยว จำนวน 6 อาคาร อาคารละ 64 ห้อง รวมแล้วก็ 384 ห้อง เป็นห้องพักขนาด 25 ตร.ม. ไม่เล็กไม่ใหญ่ ขนาดกำลังดี

ภายในมีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ตามมาตรฐานโรงแรมทั่วไป ออกแบบตกแต่งสวยงาม ให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน นอกจากห้องนอน ตู้เสื้อผ้า ทีวี แอร์ แล้ว เขายังมีมุมครัวเล็กๆ ให้บริการด้วย เหมาะกับการไปพักผ่อนกันทั้งครอบครัวจริงๆ ราคาเริ่มต้นที่คืนละ 800 บาทเท่านั้น

สำหรับโซนโรงแรมจะเป็นแบบ Garden View ตรงนี้จะไม่ติดวิวทะเลแต่ติดถนนมากกว่า ทั้งนี้ก็เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางเข้าที่พักได้สะดวกรวดเร็ว และอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว ไมอามี่ เบย์ไซด์ อีกด้วย

Miami Eye ชมวิวมุมสูง 360 องศา
มาถึงไฮไลต์ของ ไมอามี่ เบย์ไซด์ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั่นคือชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ เรียกว่า 'Miami Eye' (คล้ายๆ กับที่เอเชียทีคเลยแหละ) สามารถขึ้นไปชมวิวทั่วเมืองสมุทรปราการได้แบบ 360 องศา ในห้องโดยสารมีระบบแอร์เย็นสบายไม่ต้องกลัวร้อน และมีเจ้าหน้าที่คอยบริการรับส่งขึ้นกระเช้าอย่างดี

เราได้ลองขึ้นไปชมวิวด้านบนด้วยล่ะ ก้าวแรกที่เข้าไปในกระเช้าก็รู้สึกว่ามันแอบเล็กไปหน่อยนึง นั่งได้ 1-2 คนก็พอไหว แต่ไม่แนะนำให้นั่งเกินจำนวนนี้ พอกระเช้าเคลื่อนไปยังด้านบนสุด โห…เห็นวิวด้านบน 360 องศาจริงๆ มองเห็นวัด ชุมชนบางปู ทะเลทอดยาวไกล ตอนนั้นพระอาทิตย์กำลังตกพอดี แสงสวยสุดๆ ประทับใจไปเต็มๆ

ส่วนราคาตั๋วขึ้นกระเช้าเริ่มต้นที่ 180 บาทต่อ 1 รอบ ใช้เวลาบนชิงช้าสวรรค์ประมาณ 5-7 นาที จะเริ่มให้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 12 ส.ค. 2559

โซนอร่อย Miami Food
เดินเที่ยวเหนื่อย อากาศร้อน ท้องเริ่มร้องจ๊อกๆ มองซ้ายมองขวาหันไปเจอ Miami Food ก็ตรงปรี่เข้าไปแบบไม่ทันคิด (ก็มันหิวจนตาลายแล้วนี่นา) พอเข้าไปด้านในก็เห็นว่าเขามีอาหารทะเลอยู่หลายร้าน มีโซนเครื่องดื่มสำหรับผู้ใหญ่ บางร้านก็เสิร์ฟเป็นปิ้งย่างทะเลเผา เก๋ดี มีให้เลือกเยอะ แหม...มาเที่ยวบางปูทั้งทีก็ต้องกินอาหารทะเลสดๆ ดิ จริงป่ะ?

จัดแจงเลือกร้านที่ชอบ แล้วก็สั่งอาหารทะเลพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ มาดับหิวซะหน่อย มีทั้งข้าวผัดปู กุ้งผัดสะตอ ห่อหมกทะเล ทอดมันปลา ปลาทอดราดพริก กุ้งเผา หมึกย่าง หอยเผา ต้มยำ เป็นต้น

โซนช็อปฟินๆ Miami Giftshop
ทานอิ่มจนพุงกาง เราเลยไปเดินย่อยเที่ยวโซนร้านค้าหน่อยดีกว่า ที่นี่เขาแบ่งเป็นโกดังใหญ่ๆ หลายหลัง แต่ละหลังก็จะมีชื่อโซนให้จำง่ายๆ เช่น Miami Giftshop, Miami Fashion, Miami Electric เป็นต้น วันนี้เราไปเดินเล่นในโกดังของโซนกิฟต์ช็อป เริ่มมีร้านรวงทยอยเปิดกันแล้ว มีทั้งร้านเครื่องประดับ ร้านของแต่งบ้าน กระเป๋าผ้า ร้านเสริมสวย ร้านขายยา ร้านขายของชำ แล้วก็มีร้านเสื้อผ้าบ้างประปราย

เอาล่ะพาเที่ยวคร่าวๆ แล้ว 5 โซนที่น่าสนใจ ทีนี้ฮัมมิ่งเบิร์ดจะสรุปภาพรวมให้ดูหน่อยละกัน ว่าโครงการนี้เขามีเรื่องเด่นเรื่องด้อยตรงไหนบ้างเนอะ ตามมาดู

ข้อดี :
- ในอนาคตเมื่อรถไฟฟ้าแล้วเสร็จ สามารถเดินทางมาเที่ยวได้สะดวกมากๆ เพราะตัวโครงการอยู่ห่างจากรถไฟฟ้าสถานีสว่างคนิวาส แค่ 100 เมตรเท่านั้น
- ออกแบบพื้นที่ได้ดี มีมุมถ่ายรูปชิกๆ เชื่อมต่อแต่ละโซนได้ง่าย
- นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกลิ่นอายชายทะเล ออกแบบในสไตล์ Beach & Costal Decoration
- เข้ามาเที่ยวได้ฟรี ไม่เสียค่าเข้าชม
- ห้องน้ำสะอาด มีหลายจุด เพียงพอต่อความต้องการ
- ร้านค้ามีความหลากหลาย มีทั้งร้านกาแฟ ร้านอาหาร โซนช็อปปิ้ง
- ในอนาคตจะมีโรงละคร มีการแสดงคาร์นิวัล ร้าน Macro Food sevice ซุปเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหารที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง
- ห้องพักของโรงแรมราคาน่าคบหา แค่ 800 บาท

ข้อเสีย :
- ตอนนี้ยังต้องเดินทางไปเที่ยวด้วยรถยนต์หรือรถตู้โดยสารเท่านั้น (รถไฟฟ้าใช้เวลาก่อสร้างอีก 2 ปี)
- โซนช็อปปิ้งตอนนี้ยังมีไม่เยอะ เปิดแค่บางร้านเท่านั้น
- โครงการยังคงก่อสร้างอย่างต่อเนื่อง อาจมีปัญหาเรื่องฝุ่นบ้าง
- ราคาตั๋วขึ้นชิงช้าสวรรค์แอบแพงไปนิด สำหรับการบริการแค่ 1 รอบ
- บางมุม การตกแต่งยังไม่เสร็จสมบูรณ์

การเดินทาง
สะดวกที่สุด แนะนำให้เดินทางโดยรถไฟฟ้า BTS มาลงสุดสายที่สถานีแบริ่ง ออกประตูหมายเลข 3 เพื่อต่อรถแท็กซี่ไปยัง Miami Bay Side ใช้เวลาเดินทางจากแบริ่งสู่โครงการประมาณ 30-40 นาที ดูแผนที่ได้ที่นี่

แต่ถ้าไม่อยากนั่งแท็กซี่ก็สามารถไปขึ้นรถตู้ที่หน้าห้าง อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ก็ได้ จะมีคิวรถตู้วิ่งไปยังบางปูทุกวัน ประหยัดตังค์กว่าเยอะ หรือถ้าใครมีรถส่วนตัวก็วิ่งไปตามถนนสุขุมวิทสายเก่า ยิงยาวไปได้เลย โครงการจะตั้งอยู่ตรงข้ามกับเมืองโบราณ และอยู่ติดกับวิทยาลัยเทคนิคสมุทรปราการ (ยังไม่ถึงสถานตากอากาศบางปู)

*ล้อมกรอบ*
Miami Bay Side แลนด์มาร์กแห่งใหม่ล่าสุดของ จ.สมุทรปราการ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับการพักผ่อน ที่ผสมผสานความทันสมัยและความสะดวกสบายไว้อย่างลงตัว เปลี่ยนมุมมองการท่องเที่ยวบางปูสู่มิติใหม่ มีมูลค่าการลงทุนทั้งหมดในโครงการกว่า 6,000 ล้านบาท โดยบริษัท เจ.เอส.พี พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวแล้ววันนี้ เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 24.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ miamibangpu และ Facebook : MIAMI BANGPU

พูดถึงบางปูคุณนึกถึงอะไร? หลายคนตอบว่า ไปชมวิวทะเลใกล้กรุงที่สถานตากอากาศบางปู ให้กากหมูนกนางนวล พักผ่อนสุดชิลในวันหยุด แต่รู้หรือเปล่า เดี๋ยวนี้เขามีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ เปิดตัวให้ขาเที่ยวได้มาชิลกันอีกแห่งแล้วนะจ๊ะ อยากรู้ 27 ก.ค. 2559 14:41 29 ก.ค. 2559 12:20 ไทยรัฐ