วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาได้ยังไง ! แมวน้ำน่ารัก แอบมาหลับในห้องสุขาหญิง บนเกาะแทสมาเนีย

(ขอบคุณภาพจาก Devenport City Council)

น่ารักมาก..แมวน้ำเพศผู้ หนักกว่า 100กก.แอบมานอนหลับปุ๋ยในห้องสุขาหญิง ที่เมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ บนเกาะแทสมาเนีย ของออสเตรเลีย คนงานมาเห็นตอนเช้า สุดงง...มาหลับอยู่ในนี้ได้ยังไง  ก่อนจะแจ้ง จนท.ด้านสัตว์ป่าให้มาช่วยพาไปส่งชายหาดกลับบ้าน

เมื่อ 27 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน สภาเมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ บนเกาะแทสมาเนีย ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย แจ้งข่าวน่ารักๆ ผ่านทางเฟซบุ๊ก คนงานของสภาเมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ พบ แมวน้ำตัวหนึ่ง น้ำหนักนับ 120 กิโลกรัม แอบมาหลับสนิทอยู่ในห้องสุขาหญิง ที่สุสานฝังศพ เมอร์ซีย์ เวล ลอว์น บนเกาะแทสมาเนีย เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ทั้งที่ สุสานแห่งนี้อยู่ห่างจากชายทะเลถึงประมาณ 500 เมตร และบรรดาเจ้าหน้าที่สภาเมืองได้ตั้งชื่อให้แมวน้ำตัวนี้ว่า ‘แซมมี่’

เฟซบุ๊กของสภาเมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ บอกว่า เจ้าแซมมี่ ซึ่งเป็นแมวน้ำ ‘เด็ก’ อายุยังไม่มาก เพศผู้ คงผ่านการผจญภัยในท้องทะเล และอยู่ไกลจากบ้านของมัน โดยหลังจากมีคนงานของสภาฯ ไปพบแซมมี่นอนหลับในห้องสุขาหญิงแล้ว จึงได้โทร.ไปขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานสวนสาธารณะและสัตว์ป่า เพื่อให้มาช่วยพามันกลับบ้าน และเมื่อเจ้าหน้าที่ฯ มาถึงได้ฉีดยาสลบให้แก่ แซมมี่ และพามันไปยังชายหาดใกล้ๆ เพื่อปล่อยมันกลับสู่ท้องทะเล

ด้านโฆษกหญิงของสภาเมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ กล่าวกับนักข่าวบีบีซีว่า การที่เจ้าแซมมี่ มานอนหลับอยู่ในห้องสุขาหญิง ถือเป็นเรื่องที่ไม่ปกติมาก เพราะโดยทั่วไปแล้ว แมวน้ำจะอยู่ที่ชายหาด และบรรดาชาวประมงก็จะบ่นกันบ่อยๆ ว่า พวกแมวน้ำชอบขโมยกินปลาของพวกเขา แต่การมาของแซมมี่ที่แอบมาหลับในห้องสุขาหญิง ทำให้พวกเราได้ถ่ายภาพน่ารักๆ ของแมวน้ำตัวนี้ ก่อนที่มันจะกลับบ้านไป.

น่ารักมาก..แมวน้ำเพศผู้ หนักกว่า 100กก.แอบมาหลับปุ๋ยในห้องน้ำหญิง ที่เมืองดีเวนพอร์ต ซิตี้ บนเกาะแทสมาเนีย ของออสเตรเลีย คนงานมาเห็นตอนเช้า สุดงง...มาหลับอยู่ในนี้ได้ยังไง ก่อนจะแจ้ง จนท.ด้านสัตว์ป่าให้มาช่วยพาไปส่งชายหาด 27 ก.ค. 2559 14:25 27 ก.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ