วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทอฟฟี่ไม่กั๊ก! ขอ 75 ลป. หากสิงห์อยากได้ 'ลูกากู' คืนถิ่น

เอฟเวอร์ตันพร้อมเปิดโต๊ะเจรจากับเชลซี หากได้ข้อเสนอที่ไม่น้อยกว่า 75 ล้านปอนด์ หลังจากมีข่าวว่าทีมดังแห่งกรุงลอนดอน อยากได้ตัวอดีตดาวยิงชาวเบลเยียมกลับคืนถิ่นอีกครั้ง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 ก.ค.ว่า สโมสรเอฟเวอร์ตัน หนึ่งในทีมชั้นนำแห่งย่านเมอร์ซีย์ไซด์ ประกาศอย่างชัดเจนว่า พร้อมพิจารณาข้อเสนอที่ไม่น้อยกว่า 75 ล้านปอนด์เท่านั้น หากทีม เชลซี ต้องการได้ตัว โรเมลู ลูกากู กลับคืนสู่ถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ อีกครั้งในฤดูกาลหน้า    

โดยหัวหอกวัย 23 ปี ชาวเบลเยียม กระหน่ำประตูด้วยฟอร์มสุดสะเด่าเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ให้กับทีมทอฟฟี่สีน้ำเงิน โดยซัดไปทั้งสิ้น 25 ประตู จาก 46 เกมในทุกรายการ จนช่วยให้ต้นสังกัดทะยานเข้าถึงรอบตัดเชือกเอฟเอ คัพ และ ลีกคัพ ได้อย่างน่าประทับใจ    

กระทั่งล่าสุดมีข่าวว่า ถึงแม้ทีมจะไม่ได้มีความขัดสนทางการเงิน เนื่องจากได้ผู้ถือหุ้นใหญ่คนใหม่ซึ่งเป็นมหาเศรษฐีลูกครึ่งอังกฤษ-อิหร่าน นามว่า ฟาร์ฮัด โมชิรี มีเงินทุนที่ค่อนข้างแน่นหนา แต่ กัซเซตตา เดลโล สปอร์ต เผยว่า ผู้บริหารของเอฟเวอร์ตัน พร้อมเปิดโต๊ะเจรจากับทีมดังแห่งกรุงลอนดอนอย่างแน่นอน หากได้รับข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ ซึ่งต้องไม่น้อยกว่า 75 ล้านปอนด์  

ทั้งนี้ ลูกากู ถูก โชเซ มูรินโญ เขี่ยพ้นถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ให้มาอยู่กับเอฟเวอร์ตันเป็นการถาวรเมื่อปี 2014 ด้วยค่าตัวเพียง 29 ล้านปอนด์เท่านั้น.

เอฟเวอร์ตันพร้อมเปิดโต๊ะเจรจากับเชลซี หากได้ข้อเสนอที่ไม่น้อยกว่า 75 ล้านปอนด์ หลังจากมีข่าวว่าทีมดังแห่งกรุงลอนดอน อยากได้ตัวอดีตดาวยิงชาวเบลเยียมกลับคืนถิ่นอีกครั้ง... 27 ก.ค. 2559 14:16 27 ก.ค. 2559 15:29 ไทยรัฐ