วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดูให้จบ! คลิปฝ่าสัญญาณไฟ มีรถตำรวจร่วมแจม ชาวเน็ตสงสัยกำลังไล่จับ

เศร้าใจจราจรไทย! ชาวเน็ตเผยคลิป แท็กซี่-จักรยานยนต์ฝ่าสัญญาณไฟกลางสี่แยกเป็นเรื่องปกติ แถมยังมีรถตำรวจเปิดไฟฉุกเฉินร่วมแจม ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตเจ้าหน้าที่อาจกำลังไล่จับคนฝ่าไฟแดงก่อนหน้า... 

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 มีรายงานว่าสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เป็นภาพที่ถูกบันทึกได้จากกล้องติดหน้ารถยนต์บริเวณสี่แยกโชคชัย 4 ถนนลาดพร้าว ขณะเจ้าตัวกำลังรอสัญญาณไฟเขียวเพื่อกลับรถ ปรากฎว่ารถแท็กซี่และจักรยานยนต์คันข้างหน้าได้ฝ่าสัญญาณไฟเหมือนเป็นเรื่องปกติ ชนิดที่ไม่เกรงกลัวตำรวจภายในป้อมจราจรแต่อย่างใด ก่อนที่จะมีรถกระบะสำนักงานตำรวจแห่งชาติปาดหน้าแซงเพื่อกลับรถในลักษณะฝ่าสัญญาณไฟจราจรเช่นเดียวกัน ซึ่งสร้างความสงสัยให้กับผู้ขับขี่เป็นอย่างมากว่าตนนั้นทำผิดกฎจราจรหรือไม่

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดเสียงวิจารณ์เป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่รู้สึกแย่ที่คนบางส่วนไม่เคารพกฎจราจร อันเป็นสาเหตุให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ขณะที่บางส่วนตั้งข้อสังเกตว่ารถตำรวจมีการเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินแล้ว ไม่แน่ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจ อาจกำลังไล่จับรถแท็กซี่และจักรยานยนต์ที่ขับฝ่าสัญญาณไฟไปก่อนหน้านี้ก็เป็นได้. 

เศร้าใจจราจรไทย! ชาวเน็ตเผยคลิป แท็กซี่-จักรยานยนต์ฝ่าสัญญาณไฟกลางสี่แยกเป็นเรื่องปกติ แถมยังมีรถตำรวจเปิดไฟฉุกเฉินร่วมแจม ขณะที่ชาวเน็ตตั้งข้อสังเกตเจ้าหน้าที่อาจกำลังไล่จับคนฝ่าไฟแดงก่อนหน้า... 27 ก.ค. 2559 14:08 27 ก.ค. 2559 14:52 ไทยรัฐ