วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อยิง 4 นัด คนขับรถนักธุรกิจดังป่าตองสาหัส คาดลูกน้องซัดกันเอง

สองหนุ่มที่ภูเก็ตมีลูกพี่เป็นนักธุรกิจคนเดียวกัน แต่ไม่ถูกกัน หนุ่มที่เป็นคนขับรถถูกพบโดนยิง 4 นัด อาการสาหัส คาดนัดเคลียร์ปัญหาคาใจ แต่ถูกคู่แค้นชักปืนยิง ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับมือปืน...


วันที่ 27 ก.ค. พ.ต.ต.ธีระศักดิ์ บุญแสง สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากห้องฉุกเฉิน รพ.ป่าตอง ว่ามีคนถูกยิงจากหลังร้านวีไอพีรูม ต.ป่าตอง อ.กะทู้บาดเจ็บสาหัสเข้ามารักษาตัว จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รอง.ผกก.สส. นำกำลังชุดสืบสวน และสายตรวจรุดไปตรวจสอบที่ รพ.และที่เกิดเหตุ

ภายในห้องฉุกเฉินพบร่าง นายสายัณห์ หรือ เหนียว ผดุงทรัพย์ อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 109 ถ.หมื่นเงิน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ถูกคมกระสุนไม่ทราบขนาดเข้าที่บริเวณหน้าท้องด้านซ้าย 1 แผล สะโพกด้านหลังขวา 1 แผล หน้าเท้าซ้าย 1 แผล และบริเวณน่องซ้าย 1 แผล รวมจำนวน 4 แผล แพทย์และพยาบาลเร่งให้การช่วยเหลือ ก่อนนำส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.วชิระภูเก็ต เนื่องจากยังไม่พ้นขีดอันตราย แม้ว่ากระสุนไม่ถูกอวัยวะสำคัญในร่างกายก็ตาม ขณะที่ชุดสืบสวนตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุ พบซองปืนแบบผ้าสีดำตกอยู่ที่พื้นบริเวณหลังร้าน และมีคราบเลือดหยดอยู่ที่พื้นไม่ห่างกัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าก่อนเกิดเหตุ นายสายัณห์ น่าจะมีการนัดกับคนร้ายที่ก่อเหตุ เพื่อมาพูดคุยหรือตกลงอะไรกันบ้างอย่างที่หลังร้านดังกล่าว แต่ตกลงกันไม่ได้ นายสายัณห์จึงถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิง 4 นัดซ้อน ก่อนที่คนร้ายจะหลบหนีไป ทั้งนี้ นายสายัณห์ เป็นคนขับรถส่วนตัวของนักธุรกิจชื่อดังในหาดป่าตอง อ.กะทู้ ขณะที่คนร้ายทราบชื่อเล่น คือ ตั้ม อายุ 34 ปี และยังเป็นลูกน้องของนักธุรกิจชื่อดังคนเดียวกับลูกพี่นายสายัณห์ จึงคาดว่าทั้ง 2 อาจมีเรื่องหมางใจกันมาก่อน จึงนัดพูดคุยเพื่อเคลียร์ปัญหาก่อนจะมีการชักปืนยิงดังกล่าว

อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวมือปืนแล้ว และอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาล จ.ภูเก็ต ขออนุมัติหมายจับ โดยชุดสืบสวนได้เฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของคนร้ายตลอด หลังก่อเหตุ.

สองหนุ่มที่ภูเก็ตมีลูกพี่เป็นนักธุรกิจคนเดียวกัน แต่ไม่ถูกกัน หนุ่มที่เป็นคนขับรถถูกพบโดนยิง 4 นัด อาการสาหัส คาดนัดเคลียร์ปัญหาคาใจ แต่ถูกคู่แค้นชักปืนยิง ตร.เร่งรวบรวมหลักฐานเตรียมออกหมายจับมือปืน... 27 ก.ค. 2559 13:57 27 ก.ค. 2559 14:50 ไทยรัฐ