วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กระบะแซงซ้าย ชน 2 คันหน้า ก่อนพลิกคว่ำที่อำนาจเจริญ เจ็บ 2

หนุ่มใหญ่อุบลราชธานี ขับกระบะมุ่งหน้ากลับบ้าน เร่งเครื่องหวังแซงซ้าย สุดท้ายชนคันหน้ากระแทกอีกคัน ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทางที่อำนาจเจริญ บาดเจ็บ 2 ราย

เมื่อวันที่ 27 ก.ค. 59 ร.ต.อ.สยาม คณาชอบ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เฉี่ยวชนกันหลายคัน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณถนนอรุณประเสริฐ บ้านดอนหวาย ม.3 ต.บุ่ง อ.เมืองอำนาจเจริญ จึงประสานไปยังเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอำนาจเจริญ รุดไปตรวจสอบ 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะเชฟโรเลต โคโรลาโด้ สีดำ ทะเบียน บจ 8383 อำนาจเจริญ พลิกคว่ำอยู่ข้างถนนฝั่งขาออกไป อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ สภาพพังยับเยิน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ทราบชื่อ นายรักชัย ปัสสาคำ อายุ 38 ปี และ นางอ้อย สิทธิกรด อายุ 30 ปี ชาว อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี เจ้าหน้าที่กู้กัยนำส่ง รพ.อำนาจเจริญ ใกล้กันพบรถกระบะอีซูซุ ดีแมกซ์ สีน้ำเงิน ทะเบียน บจ 4229 อำนาจเจริญ สภาพด้านข้างซ้ายบริเวณไฟหน้ารถพัง มี นายวีระวัตน์ โพธิ์ขาว อายุ 47 ปี ชาวอำนาจเจริญ คนขับ ยืนรอให้การด้วยความตกใจ ห่างออกไป 50 เมตร ข้างถนนฝั่งขาเข้าตัวเมืองอำนาจเจริญ พบรถกระบะนิสสัน สีแดง ทะเบียน บจ 8833 อำนาจเจริญ สภาพด้านท้ายและด้านข้างฝั่งคนขับถูกชน มี นายกิตติพงษ์ จันทะชิด อายุ 38 ปี เป็นคนขับ

จากการสอบถาม นายกิตติพงษ์ เล่าว่า ขับรถกระบะนิสสัน มาจากตัวเมืองอำนาจเจริญ ในช่องจราจรที่ 1 เพื่อที่จะเดินทางไปที่โรงน้ำแข็งที่อยู่ห่างจากจุดที่เกิดเหตุเพียงแค่ 2-3 กิโลเมตร ถึงที่เกิดเหตุจู่ๆ มีรถพุ่งชนมาจากด้านหลังอย่างจัง ทำให้เสียหลักพุ่งชนรถอีกคันที่วิ่งขนาบข้างกันมา ก่อนที่รถจะหยุดที่ข้างทางอีกฝั่งหนึ่ง ด้าน นายวีรัตน์ ที่ขับรถในเลนข้างกัน กล่าวว่า กำลังมุ่งหน้าไป อ.ปทุมราชวงศา มาถึงจุดเกิดเหตุรถของ นายกิตติพงษ์ เสียหลักมาเฉี่ยวชนบริเวณด้านหน้าข้างซ้าย แต่โชคดีที่ควบคุมรถเอาไว้ได้ทำให้ไม่ได้รับความเสียหายมากนัก

ด้าน นายรักชัย กระบะต้นเหตุ ให้การว่า ขับรถออกมาจากตัวเมืองอำนาจเจริญ เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านที่ อ.เขมราฐ จ.อุบลราชธานี มาในช่องจราจรที่ 2 ถึงที่เกิดเหตุ จะขับแซงรถด้านหน้าด้วยการแซงซ้าย จึงทำให้พุ่งชนท้ายรถของ นายกิตติพงษ์ และจากนั้นก็ชนต่อเป็นทอด ก่อนที่รถของตัวเองจะพลิกคว่ำลงข้างทาง

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ถ่ายรูปและลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเคลื่อนย้ายรถยนต์ออกจากที่เกิดเหตุ และจะเรียกตัวคนขับรถทั้ง 3 คัน ไปสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
หนุ่มใหญ่อุบลราชธานี ขับกระบะมุ่งหน้ากลับบ้าน เร่งเครื่องหวังแซงซ้าย สุดท้ายชนคันหน้ากระแทกอีกคัน ก่อนพลิกคว่ำลงข้างทางที่อำนาจเจริญ บาดเจ็บ 2 ราย 27 ก.ค. 2559 13:55 27 ก.ค. 2559 15:49 ไทยรัฐ