วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นหนี้ รพ.ร่วมแสน แม่วอนหกล้อดูแล จอดริมทางไร้ป้ายเตือน ลูกชนเจ็บ

3 แม่ลูกเมืองคอน วิงวอนคู่กรณีรถหกล้อ เข้าช่วยเหลือ หลังลูกชายต้องประสบอุบัติเหตุขี่รถ จยย.ชนท้ายหกล้อ ที่จอดริมทางไร้สัญญาณเตือนในวันที่ฝนตกหนัก ส่งผลให้ลูกต้องผ่าตัดสมอง ขณะที่ ตร.สรุปผล เจ้าของรถสิบล้อต้องชดใช้ค่าเสียหาย โอดเป็นหนี้ รพ.120,000 บาทยังไม่ได้จ่าย

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนและขอความช่วยเหลือจากนายอภิวัฒน์ ศิลาทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลท่าซัก อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช จากกรณีที่ลูกชาย 2 คนของนางสุดา ราตรีตรึก อายุ 44 ปี อาชีพแม่บ้าน ประสบอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ เฉี่ยวชนท้ายรถบรรทุกดิน 6 ล้อ ที่จอดข้างทาง โดยไม่มีการเปิดไฟสัญญาณหรือมีป้ายแจ้งเตือนแต่อย่างใด ส่งผลให้ลูกชายทั้ง 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส กะโหลกศีรษะแตก ต้องผ่าตัดสมอง

นางสุดา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 7 ก.ค. ที่ผ่านมา ด.ช.เอกอนันต์ โล๊ะซอ หรือ น้องอุสมาน อายุ 13 ปี และ ด.ช.อดิศร โล๊ะซอ หรือ น้องอาซัน อายุ 10 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของตน ได้ขับรถจักรยานยนต์บนถนนสาย นครศรีฯ – ปากพญา หมู่ 7 เพื่อไปซื้อของให้ตนที่ร้านชำในหมู่บ้าน ห่างจากบ้านประมาณ 500 เมตร จากนั้นระหว่างทางที่ขับรถจักรยานยนต์กลับบ้าน ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง ห่างจากบ้านประมาณ 100 เมตร ลูกชายทั้งสองเกิดประสบอุบัติเหตุเฉี่ยวชนท้ายรถบรรทุกดิน 6 ล้อ ที่จอดอยู่ข้างทาง โดยไม่มีการเปิดไฟสัญญาณให้ทางแต่อย่างใด ทำให้ลูกชายทั้งสอง บาดเจ็บสาหัส กะโหลกศีรษะแตก แพทย์โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ต้องเร่งช่วยชีวิตผ่าตัดสมองลูกชายเป็นการด่วน

ทั้งนี้ หลังผ่าตัดสมองลูกชายพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน 12 วัน แพทย์ได้อนุญาตกลับมาพักรักษาตัวที่บ้านได้ และต้องไปตามที่แพทย์นัด โดยน้องอาซัน ลูกชายคนเล็กได้รับบาดเจ็บกะโหลกสมองด้านหน้าแตก ส่วนน้องอุสมาน ลูกชายคนโต บาดเจ็บสาหัสมากกว่าน้องชาย เพราะกะโหลกศีรษะซีกซ้ายแตกมาก ซึ่งหลังผ่าตัดแพทย์นัดตรวจสมองทุกอาทิตย์ เนื่องจากสมองไดรับกระทบกระเทือนอย่างหนัก

อย่างไรก็ตาม หลังจากลูกชายทั้งสองประสบอุบัติเหตุ นอนพักรักษาตัว คู่กรณีซึ่งเป็นคนขับรถบรรทุกและเจ้าของรถบรรทุก ไม่เคยโทรศัพท์ติดต่อมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล หรือช่วยค่ารักษาพยาบาล ทั้งที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สรุปผลการสอบสวนแล้วว่าคนขับรถ และเจ้าของรถบรรทุกผิด จะต้องชดใช้ค่ารักษาพยาบาลให้ลูกชายตน และคนขับรถและเจ้าของรถบรรทุก รับปากกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะติดต่อกับผู้เสียหาย เพื่อตกลงค่าเสียหายที่เกิดขึ้น แต่จนถึงวันนี้คนขับและเจ้าของรถบรรทุก ก็ไม่ติดต่อกลับมาเลย

นางสุดา กล่าวอีกว่า ตนได้ติดต่อไปยังคนขับ และเจ้าของรถบรรทุก กลับได้รับคำตอบว่า จะไม่รับผิดชอบใดๆ เพราะไม่ผิด ทำให้ตนและลูกได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาลูกชายตนทั้งสอง ซึ่งเป็นเงินกว่า 120,000 บาทแล้ว ตนต้องทำเรื่องขอผ่อนผันกับโรงพยาบาล จึงขอวอนให้คนขับรถและเจ้าของรถบรรทุก 6 ล้อ ให้รับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลลูกชายตนทั้งสองด้วย

นายอภิวัฒน์ กล่าว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนสงสารเด็กทั้งสองคน ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องหยุดเรียนนานกว่า 3 เดือน ครอบครัวนี้มีฐานะยากจน พ่อเด็กมีอาชีพเป็นช่างเหล็กต้องออกทำงานรับจ้างตามต่างจังหวัด ตนสงสารเด็กทั้งสองพยายามที่จะประสานงานติดต่อคนขับรถและเจ้าของรถบรรทุก แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงตลอด

ทั้งนี้ ในพื้นที่หมู่ 7 มีผู้ประกอบการขายดินเหนียว แต่ละวันมีรถบรรทุก 6 ล้อ วิ่งเข้าออกบนถนนสายนาวง – ปากพญา กว่า 100 เที่ยว ตนเป็นห่วงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ เนื่องจากถนนในหมู่บ้านแคบ ที่ผ่านมารถบรรทุกดิน ทำดินเหนียวตกลงพื้นถนน เมื่อฝนตกทำให้ถนนลื่น ชาวบ้านที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ เกิดอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บหลายคน ตนเคยขอความร่วมมือคนขับรถบรรทุกดิน ให้เพิ่มความระมัดระวังให้มากขึ้น.

3 แม่ลูกเมืองคอน วิงวอนคู่กรณีรถหกล้อ เข้าช่วยเหลือ หลังลูกชายต้องประสบอุบัติเหตุขี่รถ จยย.ชนท้ายหกล้อที่จอดริมทางไร้สัญญาณเตือนในวันที่ฝนกตกหนัก ส่งผลให้ลูกต้องผ่าตัดสมอง ขณะที่ ตร.สรุปผลเจ้าของรถสิบล้อต้องชดใช้ค่าเสียหาย 27 ก.ค. 2559 13:42 27 ก.ค. 2559 15:52 ไทยรัฐ