วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหารเชิญตัว 'ทัศนีย์' อดีต ส.ส.เชียงใหม่ เจ้าตัวยันไม่ได้ทำผิด ก.ม.

ทหารเชิญตัว น.ส.ทัศนีย์ อดีต สส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กลางวงสัมภาษณ์ เจ้าตัวมั่นใจไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ลั่นพร้อมยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน หากไม่ได้ก็จะยื่นประกันในชั้นศาลต่อไป

วันที่ 27 ก.ค. นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ อดีต ส.ส.จังหวัดเชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เดินทางมายัง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมทีมทนายความ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ กรณีที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเชื่อมโยงกับขบวนการเผยแพร่จดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ

หลังเจ้าหน้าที่ทหารตำรวจและเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองเข้าตรวจค้น และเก็บหลักฐานที่บริษัท เชียงใหม่ทัศนาภรณ์ จำกัด ซึ่งเป็นธุรกิจของตระกูลนางสาวทัศนีย์ และจับกุมตัวผู้ก่อเหตุพร้อมกับตรวจค้นเป้าหมายอีกหลายจุด

นางสาวทัศนีย์ ระบุว่า ที่เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในวันนี้ เพื่อขอความเป็นธรรมกับ ผบ.ตร. แม้ว่าจะยังไม่มีการถูกออกหมายจับ และจะขอมอบตัวต่อสู้คดีตามกฎหมาย พร้อมยืนยันว่าบุคคลในครอบครัวไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และบิดามารดาก็มีอายุมากแล้ว อีกทั้งเป็นห่วงน้องสาวซึ่งเป็นทันตแพทย์ ก็ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว

โดยนางสาวทัศนีย์ เชื่อมั่นว่าเนื้อหาในจดหมายดังกล่าวไม่ผิดกฎหมาย และพร้อมที่จะต่อสู้ และประกันตัว โดยภายในจดหมายดังกล่าวมีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับระบบรักษาสุขภาพ 30 บาท ระบบเบื้ยผู้สูงอายุ และระบบการศึกษา โดยยืนยันว่าไม่ใช่ร่างรัฐธรรมนูญปลอม และเป็นการแสดงความคิดเห็นอย่างบริสุทธิ์ใจตามสิทธิเสรีภาพที่มี ซึ่งถ้าหากคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. มองว่าเป็นเรื่องที่ผิดก็เป็นมุมมองของ กกต. จากนี้ยืนยันว่าพร้อมเข้าสู่กระบวนการแล้ว จะทำเรื่องขอประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน หากไม่ได้รับการประกันตัวจะขอยื่นประกันในชั้นศาล ต่อไป.

จากนั้น พันเอกบุรินทร์ ทองประไพ นายทหารพระธรรมนูญ ได้เดินทางทางมาเชิญตัวนางสาวทัศนีย์ ขณะให้สัมภาษณ์สื่อฯ ขึ้นรถทหารทันที โดยทางเจ้าหน้าที่ทหารแจ้งว่า การควบคุมตัวครั้งนี้เป็นไปตามคำสั่ง คสช. ฉบับที่ 3/2558 ซึ่งจะควบคุมตัวไปที่มณฑลทหารบกที่ 11 หรือ มทบ.11 ซึ่งทหารมีอำนาจคุมตัวได้ไม่เกิน 7 วัน ก่อนจะส่งมอบตัวให้พนักงานสอบสวน ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ทหารเชียงใหม่ล็อก 7 คน ผิด พ.ร.บ.ประชามติฯ - 'บุญเลิศ' อยู่อเมริกา
ทหารเชิญตัว น.ส.ทัศนีย์ อดีต สส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย กลางวงสัมภาษณ์ เจ้าตัวมั่นใจไม่ได้ทำผิดกฎหมาย ลั่นพร้อมยื่นประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน หากไม่ได้ก็จะยื่นประกันในชั้นศาลต่อไป 27 ก.ค. 2559 13:17 27 ก.ค. 2559 15:01 ไทยรัฐ