วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รด.จิตอาสา ร่วม สนง.เขตราชเทวี ร่วมรณรงค์โค้งสุดท้ายประชามติ

รด.จิตอาสา ร่วม สนง.เขตราชเทวี เดินรณรงค์ คนออกไปใช้สิทธิ์ประชามติ 7 ส.ค.นี้ รับยังมีประชาชนปฏิเสธใบปลิว และยังไม่รู้ว่า 7 ส.ค. เป็นวันอะไร ...

เมื่อวันที่ 27 ก.ค.59 ที่สำนักงานเขตราชเทวี ตัวแทนนักศึกษาวิชาทหารในโครงการ "รด.จิตอาสา" ของหน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) ร่วมกับสำนักงานเขตราชเทวี นำโดย นายชาตรี วัฒนขจร ผู้อำนวยการเขตราชเทวี ร่วมกันเดินรณรงค์เชิญชวนประชาชนในพื้นที่เขตราชเทวี ตั้งแต่ซอยโยธีไปจนถึงโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ถนนราชวิถี ออกไปใช้สิทธิ์ลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในวันที่ 7 ส.ค.นี้

นายชาตรี กล่าวว่า ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) กำหนดให้วันที่ 7 ส.ค.นี้ เป็นวันออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทางสำนักงานเขตราชเทวีร่วมกับโครงการ "รด.จิตอาสา" โดยสัสดีของสำนักงานเขตราชเทวีกำหนดให้มีการรณรงค์เชิญชวนประชาชนในพื้นที่เขตราชเทวีออกมาใช้สิทธิ์ ซึ่งได้ดำเนินการมาอย่างต่อเนื่องทุกรูปแบบและการรณรงค์ในพื้นที่เขตราชเทวีครั้งนี้ ถือเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์มากที่สุดตามที่ กกต. ตั้งเป้าไว้ว่า จะมีผู้มาใช้สิทธิ์ภาพรวม 80 เปอร์เซ็นต์

ส่วนสำนักงานเขตราชเทวีมีความพร้อมเต็มที่ที่จะรองรับประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ 7 ส.ค.นี้ โดยมีหน่วยลงประชามติในพื้นที่จำนวน 86 หน่วย และนอกเขตจังหวัดอีก 6 หน่วย รวม 92 หน่วย และมีประชาชนที่มีสิทธิ์ออกเสียงประมาณ 51,000 คน ดังนั้นขอเชิญชวนประชาชนเขตราชเทวีออกมาใช้สิทธิ์ออกเสียงประชามติ 7 ส.ค.นี้ อย่างไรก็ตาม สำนักงานเขตราชเทวีจะจัดอบรมกรรมการประจำหน่วยที่โรงเรียนศรีอยุธยาด้วยในวันที่ 31 ก.ค.นี้

ขณะที่ นายพีรวัส สังข์ศรี นักศึกษาวิชาทหาร 1 ในโครงการ "รด.จิตอาสา" กล่าวว่า การรณรงค์ในพื้นที่เขตราชเทวีครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4 โดยนักศึกษาวิชาทหารมีหน้าที่รณรงค์แจกใบปลิวให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ลงประชามติวันที่ 7 ส.ค. นี้ ซึ่งที่ผ่านมายังมีประชาชนบางคนไม่ทราบว่าวันที่ 7 ส.ค. เป็นวันอะไร นักศึกษาวิชาทหาร จึงได้ชี้แจงว่าเป็นวันที่ต้องออกมาใช้สิทธิ์ลงประชามติ โดย รด.จิตอาสาทุกคนจะให้ข้อมูล สำหรับปัญหาที่พบนั้นมีบางคนปฏิเสธรับใบปลิว และยังสงสัยว่าใบปลิวคืออะไร ทำให้ รด.จิตอาสา ต้องอธิบายให้เกิดความเข้าใจ

อย่างไรก็ตาม ในวันที่ 7 ส.ค.นี้ ขอเชิญชวนผู้มีสิทธิ์ออกมาใช้สิทธิ์ลงประชามติ เพราะถือเป็นหน้าที่ ถ้าอยากให้ประเทศหรือสังคมดีขึ้น ก็ต้องออกมาใช้สิทธิ์

นอกจากนี้ในวันลงประชามติ นักศึกษาวิชาทหารในโครงการ "รด.จิตอาสา" จะช่วยสำนักงานเขตต่างๆในกรุงเทพฯ ทำหน้าที่บริเวณหน้าสำนักงานเขตและช่วยประชาชนตรวจสอบรายชื่อบริเวณหน้าหน่วยด้วย.

รด.จิตอาสา ร่วม สนง.เขตราชเทวี เดินรณรงค์ คนออกไปใช้สิทธิ์ประชามติ 7 ส.ค.นี้ รับยังมีประชาชนปฏิเสธใบปลิว และยังไม่รู้ว่า 7 ส.ค. เป็นวันอะไร ... 27 ก.ค. 2559 13:01 27 ก.ค. 2559 13:47 ไทยรัฐ