วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแป๊ะ'รับประชุม ก.ตร.บ่ายนี้ ทันเวลาอาจหยิบแต่งตั้ง ผบช.น. พิจารณา

'บิ๊กแป๊ะ'รับประชุม ก.ตร.บ่ายนี้ ทันเวลาอาจหยิบแต่งตั้ง ผบช.น. พิจารณา

  • Share:

'จักรทิพย์' เตรียมมอบนโยบาย 10 ผช.ผบ.ตร. ปฏิรูปองค์กรตำรวจ ยอมรับไม่มีวาระแต่งตั้ง ผบช.น.คนใหม่ ในการประชุม ก.ตร.บ่ายนี้ แต่หากทันเวลา อาจหยิบยกขึ้นมาพิจารณาเป็นวาระพิเศษ

วันนี้ 27 ก.ค. 59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมเป็นประธานมอบนโยบายให้กับ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ทำหน้าที่รับผิดชอบควบคุมและกำกับดูแลการปฏิรูปใน 10 ประเด็น ประกอบด้วย พล.ต.ท.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม งานปฏิรูปการบริหารงานบุคคลและเส้นทางการเจริญเติบโต พล.ต.ท.อนันต์ ศรีหิรัญ งานปฏิรูปกระจายอำนาจและพัฒนาการบริหารงาน พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา งานปฏิรูประบบงานสอบสวนและการบังคับใช้กฎหมาย พล.ต.ท.ธรรมศักดิ์ วิชชารยะ งานปฏิรูปค่าตอบแทนและสวัสดิการ พล.ต.ท.ปิยะ สอนตระกูล งานปฏิรูปการจัดหาอุปกรณ์ประจำกายและประจำหน่วย พล.ต.ท.นเรศ นันทโชติ รอง จตช. งานปฏิรูปการป้องกันการทุจริตคอร์รัปชัน พล.ต.ท.อนุรุต กฤษณะการะเกตุ รอง จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) งานปฏิรูปการมีส่วนร่วมของภาคประชาชนและท้องถิ่น พล.ต.ท.คำรบ ปัญญาแก้ว งานปฏิรูปการจัดระบบนิติวิทยาศาสตร์ พล.ต.ท.กวี สุภานันท์ งานปฏิรูปกระบวนการสรรหาและฝึกอบรม และ พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ งานปฏิรูปกระบวนการถ่ายโอนภารกิจ 

พล.ต.อ.จักรทิพย์ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ หรือ ก.ตร. ช่วงบ่ายวันนี้ ยังไม่มีการบรรจุวาระพิจารณาแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจนครบาลคนใหม่อย่างเป็นทางการ แต่หากที่ประชุมมีเวลาเพียงพอ อาจมีการหยิบยกขึ้นมาพิจารณาเป็นวาระพิเศษ หรือ วาระจร ซึ่งส่วนตัวไม่มีรายชื่อนายตำรวจคนอื่น นอกจาก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ซึ่งรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาลมานานแล้ว ขณะนี้จึงถือว่าเป็นเพียงคนเดียวที่จะเสนอต่อที่ประชุม ก.ตร.

ส่วนวาระการประชุมที่สำคัญวันนี้ คือ การกำหนดตำแหน่ง และปรับเกลี่ยตำแหน่งระดับ รอง ผบ.ตร. ผู้ช่วย ผบ.ตร. และตำแหน่งระดับ พล.ต.ท. และ พล.ต.ต. อีกจำนวนหนึ่ง และวาระการพิจารณากำหนดตำแหน่งข้าราชการตำรวจเพื่อทำหน้าที่ในศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมพิเศษ จำนวน 10 ศูนย์ และงานนโยบายสำคัญของ ตร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บ่ายนี้มีคำตอบ!! 'บิ๊กป้อม' ลั่นชัดวันนี้สรุปผล ศึกชิงดำ 'ผบช.น.'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้