วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามเดียร์' เผย 'กามา-โย่ง' ทำเพื่อชาติ ปัดมีผลประโยชน์ทับซ้อน

'มาดามเดียร์' เผย 'กามา-โย่ง' ทำเพื่อชาติ ปัดมีผลประโยชน์ทับซ้อน

  • Share:

"มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาษี ผู้จัดการทีมช้างศึก ยู-21 เปิดใจเรื่องโค้ช ยู-21 "กามา" หรือ "โย่ง" เผยมาทำงานเพื่อทีมชาติไทย ไม่มีสังกัด ไม่มีสโมสร ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อนใดๆ ทั้งสิ้น...

วันที่ 27 ก.ค. 59 สืบเนื่องจากกระแสข่าวกรณีที่ อเล็กซานเดร กามา อดีตกุนซือ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะมารับตำแหน่ง เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุด รุ่นอายุไม่เกิน 21 ปีแทนที่ของ "โค้ชโย่ง" วรวุฒิ ศรีมะฆะ หลังจากเริ่มต้นทำงานไปได้เพียงไม่นานนั้น

ล่าสุดทางด้านของ "มาดามเดียร์" วทันยา วงษ์โอภาษี ผู้จัดการทีมช้างศึก ยู-21 เปิดเผยถึงการทำงานและประเด็นข่าวลือต่างๆ ว่า "เดียร์ขอขอบคุณท่านนายกสมาคมที่ช่วยให้คำปรึกษาในเรื่องการทำงานให้กับเดียร์ตลอดระยะเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา และเปิดโอกาสให้เดียร์ได้วางแผนงานในฐานะผู้จัดการทีมที่จะต้องรับผิดชอบ แบกความหวังของคนทั้งประเทศ ในการนำพาทีมไปป้องกันแชมป์ซีเกมส์ในปีหน้า ซึ่งเดียร์ก็ได้มีโอกาสหารือกับท่านนายกเรื่องโค้ชและทีมงาน" ดังนี้

โค้ชที่มีประสบการณ์พัฒนาทีมเยาวชนระดับโลก เพื่อปลูกฝังรากฐานอนาคตของทีมชาติไทยในระยะยาว, โค้ชที่มีประสบการณ์และเกียรติประวัติและความสำเร็จที่จับต้องได้เพื่อให้ความมั่นใจกับผู้เล่นในทีม, โค้ชทีรู้จักตัวผู้เล่นไทย และมีประสบการณ์ในประเทศไทย, โค้ชที่ไม่มีผลประโยชน์ทับซ้อน เป็นอิสระจากสังกัดและสโมสรต่างๆ โดยสิ้นเชิง เพื่อป้องกันข้อครหาเรื่องการเลือกตัวนักเตะที่เอื้อประโยชน์กับสังกัด หรือสโมสรของตน ตามนโยบายที่ท่านนายกให้มาคือ "ความเป็นธรรม หรือ แฟร์" โดยในการหารือกับทางสมาคม ท่านนายกเห็นด้วย เพราะท่านมีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกล

ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวต่อว่า "ตามกระแสข่าวลือเรื่องกามา เค้าก็เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ท่านนายกได้พูดคุยกับเดียร์แล้ว ถ้ามีค่าใช้จ่ายเกินงบประเมินของสมาคม เดียร์ยินดีจ่ายส่วนต่างเพิ่มให้ด้วยเงินส่วนตัวของเดียร์เอง เพื่อให้ได้สิ่งที่ดีที่สุดเพื่ออนาคตของทีมชาติไทย และเดียร์ก็มีโอกาสได้พูดคุยกับกามาแล้ว ซึ่งทางท่านนายกก็ได้รับทราบ และให้เดียร์ไปหารือกับโค้งเฮง ประธานเทคนิค แต่จนถึงวันนี้เดียร์ก็ยังไม่ได้คำตอบจากโค้ชเฮง"

"โดยขณะนี้สิ่งที่เดียร์ต้องทำคือ ต้องเตรียมทีมให้ดีที่สุด เพื่อคว้าแชมป์ทุกแชมป์โดยเฉพาะแชมป์ซีเกมส์ที่เป็นความหวังระดับชาติ เพื่อให้ทีมชาติไทยก้าวไกลไปถึงระดับสากล และเพื่อทีมชาติชุดใหญ่จะได้มีตัวผู้เล่นที่พร้อมในอนาคต นี่คือพันธสัญญาของผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมารับหน้าที่โดยความบริสุทธิ์ใจ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้