วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน ฉ.7 โซนร้อน‘มีรีแน’ขึ้นฝั่งใกล้ฮานอยคืนนี้ เหนือ-อีสานฟ้ารั่ว

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยพายุฯฉบับที่ 7 ชี้โซนร้อน “มีรีแน” จะเคลื่อนขึ้นฝั่งใกล้กรุงฮานอย ของเวียดนามคืนนี้ แล้วอ่อนกำลัง แต่ยังส่งให้ภาคเหนือ และอีสานของไทย มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 27 ก.ค. กรมอุตุนิยมวิทยา ได้มีประกาศเตือนภัยลักษณะอากาศพายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลางฉบับที่ 7 ลงวันที่ 27 กรกฎาคม 2559 ระบุว่า

"เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (27 ก.ค.59) พายุโซนร้อน มีรีแน (Mirinae) บริเวณเกาะไหหลำ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 250 กิโลเมตร ของกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 19.5 องศาเหนือ ลองจิจูด 108.0 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 75 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. คาดว่าจะเคลื่อนพายุนี้จะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณใกล้กับกรุงฮานอย ในคืนนี้ (27 ก.ค. 59) และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป แต่ยังส่งผลกระทบทำให้ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย จะมีฝนเพิ่มมากขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบนเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้และภาคตะวันออก

พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณประเทศไทยจะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑลยังคงมีฝนตกส่วนมากในช่วงระหว่างบ่ายถึงค่ำ"

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนภัยพายุฯฉบับที่ 7 ชี้โซนร้อน “มีรีแน” จะเคลื่อนขึ้นฝั่งใกล้กรุงฮานอย ของเวียดนามคืนนี้ แล้วอ่อนกำลัง แต่ยังส่งให้ภาคเหนือ และอีสานของไทย มีฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง... 27 ก.ค. 2559 12:18 27 ก.ค. 2559 12:44 ไทยรัฐ