วันอาทิตย์ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไปกันต่ะ!! ร้านป้าพร เมืองคอน วันพระขายครึ่งราคา ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท

ไปกันต่ะ!! ร้านป้าพร เมืองคอน วันพระขายครึ่งราคา ก๋วยเตี๋ยว 10 บาท

  • Share:

ป้าพร หญิงวัย 64 ปี ชาวนครศรีธรรมราช เปิดร้านอยู่หัวพานบางหลวง ขายอาหารส่งลูกเรียนหนังสือจบปริญญาตรี อยากทำบุญกับลูกค้า เลยขายทุกเมนูลดครึ่งราคาในทุกวันพระ ก๋วยเตี๋ยวเหลือ10บาท ข้าวกะเพรา15บาท ขนมหวาน5บาท แฮปปี้ทั้งคนกินคนขาย...

วันที่ 27 ก.ค.59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทุกๆ วันพระ จะมีร้านก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่ง แห่งหนึ่งในตำบลท่าไร่ อำเภอเมือง จ.นครศรีธรรมราช ขายอาหารทุกเมนูในร้าน ลดครึ่งราคาซึ่งถือว่าราคาถูกกว่าร้านทั่วไป จึงได้ไปสอบถาม พบว่าร้านดังกล่าวชื่อร้านป้าพร (หัวพานบางหลวง) เจ้าของร้านชื่อ นางอาภรณ์ มีแถม หรือ ป้าพร อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 152 หมู่ 3 ต.ท่าไร่ อ.เมืองนครศรีธรรมราช ในร้านมีลูกค้ามาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง

นางอาภรณ์ เล่าว่า ตนเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวและอาหารตามสั่งมา 30 ปี โดยใช้พื้นที่หน้าบ้านเปิดเป็นร้าน เปิดร้านตั้งแต่ 05.30 น. จนกระทั่งของหมดทุกวันยกเว้นวันศุกร์ ตอนนี้ส่งลูกเรียนจนจบแล้ว อีกทั้งเป็นคนชอบทำบุญ จึงอยากคืนกำไรให้ลูกค้า ด้วยการขายอาหารทุกเมนูในร้านครึ่งราคาในวันพระ จากเดิมก๋วยเตี๋ยวราคา 20 บาทเหลือเพียง 10 บาทเท่านั้น ส่วนอาหารตามสั่ง อาทิ กะเพราราดข้าว จากเดิมจานละ 35 บาท ก็เหลือเพียง 15 บาท (เพื่อสะดวกในการทอนเงิน) แกงถุง จากเดิมถุงละ 20 บาท เหลือเพียง 10 บาท น้ำแข็งไส ขนมหวาน จากเดิม 10 บาท เหลือเพียง 5 บาทเท่านั้นโดยทำมากว่า 1 ปี

ส่วนที่คิดทำแบบนี้ นอกจากได้ทำบุญ ยังช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายของผู้บริโภค และที่สำคัญทำให้ลูกค้าได้รับประทานอาหารราคาถูก ได้กินอาหารอร่อยราคาไม่แพง แต่ปริมาณและคุณภาพเหมือนเดิม ได้ให้ธรรมมะกับลูกค้าในทุกวันพระด้วย

ด้านนางสาวพัชนี มีแถม อายุ 35 ปี ลูกสาวของนางอาภรณ์ กล่าวว่า ดีใจที่แม่มีความคิดแบบนี้ ซึ่งตนเองก็เรียนจบปริญญาตรี และตัดสินใจลาออกจากงานมาช่วยแม่ค้าขาย ตนเห็นด้วยกับแม่ที่ขายอาหารครึ่งราคา ซึ่งปกติขายอาหารได้ในแต่ละวัน รวมตนทุนประมาณ 2,000 บาท แต่ในวันพระจะขายได้ถึง 3,000 บาท แต่กำไรอาจจะน้อยลง

ขณะที่นายเอกรินทร์ สังขโพธิ์ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 2106/1 ถนนราชบำรุง ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช ลูกค้าขาประจำของร้านป้าพร กล่าวว่า ดีใจที่ป้าพรจำหน่ายอาหารครึ่งราคาทุกวันพระ ซึ่งอาหารก็มีคุณภาพ รสชาติอร่อย ซึ่งก่อนวันพระหนึ่งวัน ตนเองจะเมาที่ร้านป้าพรเพื่อสั่งอาหารไว้ก่อน เพราะอาหารจะหมดเร็วมาก ส่วนร้านอื่นๆ หากเป็นไปได้ก็อยากให้ขายอาหารครึ่งราคาในวันพระ เหมือนกับป้าพร.


คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้