วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ลอนดอน สยอง! ไอซิสขู่เป้าหมายต่อไป หลังสุดโหด ฆ่าปาดคอบาทหลวงฝรั่งเศส

ลอนดอน สยอง! ไอซิสขู่เป้าหมายต่อไป หลังสุดโหด ฆ่าปาดคอบาทหลวงฝรั่งเศส

  • Share:

(ภาพประกอบ: ความเหี้ยมโหดของกลุ่มไอซิสที่ผ่านมา)

กลุ่มไอซิสเตือน ลอนดอน เป้าหมายโจมตีครั้งต่อไป ขณะที่ ตร.ปราบปรามก่อการร้ายอังกฤษเตือนศาสนสถานทั่วสหราชอาณาจักรระวังภัยก่อการร้าย หลังเพิ่งเกิดเหตุ 2 คนร้ายเครือข่ายไอซิสสุดโหด บุกจับตัวประกันที่โบสถ์คาทอลิก ในแคว้นนอร์มังดีของฝรั่งเศส อีกทั้งยัง ฆ่าปาดคอบาทหลวงวัยชราจนสิ้นชีพ ต่อหน้ากล้อง

เมื่อ 27 ก.ค.59 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ชาวอังกฤษมีผวา กลุ่มติดอาวุธสุดโหด ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส เตือนกรุงลอนดอน เมืองหลวงของอังกฤษ และเมืองหลวงของประเทศใหญ่อีกหลายเมือง คือเป้าหมายโจมตีครั้งต่อไป ขณะที่ตำรวจปราบปรามการก่อการร้ายในอังกฤษยังออกคำเตือนไปยังศาสนสถานทั่วสหราชอาณาจักร ให้ระมัดระวังภัยก่อการร้าย หลังเกิดเหตุสะเทือนขวัญ 2 ชายคนร้าย ที่เคยเดินทางไปซีเรียเพื่อเข้าร่วมกลุ่มไอซิส บุกจับตัวประกันหลายคนที่โบสถ์คาทอลิก ในเมืองแซงต์ เตเตียน ดู รูเวย์ ในแคว้นนอร์มังดี ทางภาคเหนือของฝรั่งเศสเมื่อ 26 ก.ค. จนทำให้บาทหลวงถูกสังหาร 1 และมีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ก่อนที่ 2 คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญ ยิงปลิดชีพในที่เกิดเหตุ(ปธน.ฝรั่งเศสชี้ เหตุโจมตีโบสถ์นอร์ม็องดี เป็นก่อการร้ายในนามไอซิส)

ตามรายงานว่า SITE Intelligence Group ระบุว่า กลุ่มไอซิสได้โพสต์คำเตือนผ่านทางแอพพลิเคชั่น เทเลแกรม ซึ่งเป็นแอพฯส่งข้อความของกลุ่มญิฮัด โดยขู่ว่า ‘ลอนดอน’ คือเป้าหมายโจมตีต่อไป รวมทั้งกรุงวอชิงตัน ดี. ซี. เมืองหลวงสหรัฐฯด้วย พร้อมกับโพสต์ภาพขู่ เป็นรูปอนุสาวรีย์เทพีเสรีภาพในนิวยอร์ก ที่ด้านหลังมีควันดำทะมึน พร้อมข้อความ ‘เร็วๆ นี้’

บาทหลวงฌากส์ อาเมล ที่ต้องเสียชีวิตจากเหตุการณ์บุกจับตัวประกันที่โบสถ์ในแคว้นนอร์มังดี เมื่อ 26ก.ค.

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจปราบปรามก่อการร้ายอังกฤษได้ออกคำเตือนไปยังโบสถ์ต่างๆ และศาสนสถานทั่วสหราชอาณาจักรให้ระวังโดนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสโจมตี หลังจากแม่ชีที่รอดมาได้จากเหตุการณ์จับตัวประกันที่โบสถ์ในฝรั่งเศส เผยว่า 2 ชายคนร้ายที่ก่อเหตุบุกจับตัวประกันที่โบสถ์ Gambetta ในแคว้นนอร์มังดี ได้สั่งให้บาทหลวง ฌากส์ อาเมล อายุ 85 ปี คุกเข่าลง ก่อนจะฆ่าปาดคออย่างโหดเหี้ยม และยังถ่ายภาพและบันทึกวีดิโอช่วงนาทีสะเทือนขวัญด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้