วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โต๊ะเล็ก' ซ้อมต่อรอหวด 4 เส้า 'ไทยแลนด์ไฟว์ 2016' ส.ค.นี้

ฟุตซอลไทยรวมพลฝึกซ้อมต่อเนื่อง ได้ดาวดัง ชลบุรี บลูเวฟ, การท่าเรือฯ ตามสมทบ ก่อนหั่นชื่อ 25 คน ส่งฟีฟ่าสิ้นเดือนนี้ พร้อมเตรียมทีมหวด 4 เส้า "ไทยแลนด์ไฟว์ 2016" มี 3 ชาติชั้นนำ อิหร่าน, ญี่ปุ่น และคาซัคสถาน เข้าร่วมเดือน ส.ค. ที่บางกอก อารีน่า ส่วนฟุตซอลโลก กำหนดเดินทางเก็บตัวที่โคลอมเบีย 1 ก.ย. ได้คิวอุ่น โมร็อกโก ก่อนลงสังเวียนจริง...

วันที่ 27 ก.ค. 59 ที่อาคารวิทยาศาสตร์การกีฬา กกท.หัวหมาก นักฟุตซอลทีมชาติไทยลงฝึกซ้อมเตรียมทีมแข่งขันทัวร์นาเมนต์ 4 เส้า "ไทยแลนด์ไฟว์ 2016" ที่ไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่บางกอก อารีน่า ในช่วง 20-23 ส.ค.นี้ โดยมี 3 ชาติชั้นนำอย่างอิหร่าน, ญี่ปุ่น และคาซัคสถาน ก่อนจะเดินทางไปทำศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก เวิลด์คัพ 2016 ที่ประเทศโคลอมเบีย ระหว่างวันที่ 10 ก.ย.-1 ต.ค.2559

สำหรับการฝึกซ้อมภายใต้การคุมทีมของกุนซือสเปนป้ายแดง "มิเกล โรดริโก" ได้เรียกผู้เล่นตัวหลักจากชลบุรี บลูเวฟ นำโดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และ อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ รวมกับการท่าเรือ ฟุตซอลคลับ ที่มีแข้งมากประสบการณ์อย่างเลิศชาย อิสราสุวิภากร และเจษฎา ชูเดช ดาวยิงจากราชนาวี เข้ามาสมทบ ขาดเพียง ณัฐพล สุทธิโรจน์ ปราการหลังตัวเก๋าจากชลบุรี บลูเวฟ ที่มีอาการป่วย หลังจบทัวร์นาเมนต์ฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชีย

"บิ๊กป๋อม" อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานพัฒนาฟุตซอลแห่งชาติ เผยว่า "ตอนนี้อยู่ในช่วงคัดเลือกนักเตะ และเป็นอีกวันที่มีนักกีฬาเข้ามาร่วมซ้อมกันมากที่สุด เพราะได้ตัวหลักจากชลบุรี บลูเวฟ และการท่าเรือ หลังมีแข่งขันสโมสรเอเชียและอาเซียน กลับมากันครบหน้า จะขาดเพียงณัฐพลจากชลบุรี ที่ป่วยเป็นไข้ ไม่สามารถมาร่วมซ้อมได้ ซึ่งเรามีเวลาจนถึงสิ้นเดือนที่ต้องตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 25 คน เพื่อส่งรายชื่อให้กับฟีฟ่า และหลังจากนั้นในระหว่างช่วงแข่งขันลีกเลกแรกอีก 3 นัด จะมีการสกรีนตัวผู้เล่นอีกครั้ง เพื่อตัดให้เหลือ 18 คน เข้าแข่งขันในฟุตซอล 4 เส้า ไทยแลนด์ไฟว์ 2016 ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่บางกอก อารีน่า เดือน ส.ค.นี้ ซึ่งถือว่าเป็นการอุ่นเครื่องครั้งแรก และการประเดิมคุมทีมอย่างเป็นทางการของมิเกล โรดริโก และจะได้เห็นรูปลักษณ์ฟุตซอลไทยเป็นยังไงในการเจอกับทีมระดับโลก"

"ขณะเดียวกัน ในส่วนของฟุตซอลโลกได้มีกำหนดการให้ฟุตซอลทีมไทยออกเดินทางในวันที่ 1 ก.ย. ไปยังประเทศโคลอมเบีย พร้อมได้โปรแกรมอุ่นเครื่องกับโมร็อกโก ทีมจากแอฟริกาใต้ ซึ่งจะเป็นผลดีกับเรา เพราะมีอียิปต์ ทีมในโซนที่มีสไตล์การเล่นคล้ายกันอยู่ร่วมสาย ส่วนเป้าหมายนั้น เราต้องเอาชนะคิวบากับอียิปต์ให้ได้เพื่ออันดับ 2 ของกลุ่ม เพราะการเจอกับรัสเซีย เป็นเรื่องยากแน่นอนที่เราจะเก็บ 3 แต้ม แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะชนะไม่ได้ เพราะรายการอุ่นเครื่อง 4 เส้า เราได้เจอกับทีมในยุโรป ที่ค่อนข้างแข็งแกร่งอย่างคาซัคสถาน เชื่อว่าตรงนี้จะเป็นประโยชน์ในการกลับมาปรับปรุงแก้ไขในช่วงเวลาที่เหลือ"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตซอล 4 เส้า "ไทยแลนด์ไฟว์ 2016" ระหว่างวันที่ 20-23 ส.ค.2559 ที่บางกอก อารีน่า (รอยืนยันการแข่งขันจากถ่ายทอดสดจากไทยรัฐทีวี) วันที่ 20 ส.ค. ไทย พบ ญี่ปุ่น, อิหร่าน พบ คาซัคสถาน วันที่ 21 ส.ค. ญี่ปุ่น พบ คาซัคสถาน, ไทย พบ อิหร่าน และปิดท้ายวันที่ 23 ส.ค. อิหร่าน พบ ญี่ปุ่น, ไทย พบ คาซัคสถาน

ฟุตซอลไทยฝึกซ้อมต่อเนื่อง ได้ดาวดัง ชลบุรี บลูเวฟ, การท่าเรือฯ ตามสมทบก่อนหั่นชื่อ 25 คน ส่งฟีฟ่า เตรียมทีมหวด 4 เส้า "ไทยแลนด์ไฟว์ 2016" อิหร่าน, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน ร่วมชิงชัยเดือน ส.ค. ส่วน ฟุตซอลโลกเก็บตัว 1 ก.ย. ... 27 ก.ค. 2559 11:25 27 ก.ค. 2559 13:47 ไทยรัฐ