วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กต้อม' เผยหลายชาติโวยบ้านพักสุดแย่ เจ้าภาพยันเสร็จทันเปิดแน่

ทัพไทยชุดใหญ่ ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, วินด์เซิร์ฟ, และเรือพาย ถึงบราซิล เข้าพักในหมู่บ้านนัก กีฬาเป็นวันแรกแล้ว เพื่อเตรียมทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 เช่นเดียวกับมวยสากลและเรือใบ ที่มาเก็บตัวที่บราซิลล่วงหน้า ก็ตามเข้ามาสมทบเข้าพักในหมู่บ้านแล้วเช่นกัน "บิ๊กต้อม" ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬา เผยหลายชาติโวยห้องพักไม่เรียบร้อย ห้องน้ำสุดสกปรก แต่เจ้าภาพยืนยันเมื่อระบบเข้าที่ทุกอย่างจะไร้ปัญหา...

วันที่ 27 ก.ค.59 ความเคลื่อนไหวนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2016 ระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.นี้ ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ตามเวลาท้องถิ่น คณะนักกีฬาทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ ประกอบด้วย ยิงปืน ยิงเป้าบิน จักรยาน วินด์เซิร์ฟ และเรือพาย ได้เดินทางมาถึงนครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล เรียบร้อยแล้ว โดยมีเรือใบกับมวยสากลที่มาเก็บตัวที่บราซิลก่อนหน้านี้ตามมาสมทบ พร้อมกับเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาเป็นวันแรกแล้วเช่นกัน

"บิ๊กต้อม" นายธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ซึ่งมาต้อนรับที่สนามบิน เปิดเผยว่า "เจ้าภาพจัดให้มีการประชุมหัวหน้านักกีฬาครั้งแรก เมื่อช่วงเช้าวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละชาติได้แจ้งถึงปัญหาต่างๆในการเข้าพักในหมู่บ้าน นักกีฬา ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องห้องไม่สะอาด พื้นมีฝุ่นเยอะ ชักโครกเสียใช้การไม่ได้ ที่หนักคือเจออุจจาระทิ้งไว้ด้วย ขณะที่ระบบทำน้ำอุ่นก็เพิ่งเปิดใช้งานได้ ซึ่งเจ้าภาพก็รับไปแก้ไขเร่งด่วน พร้อมยืนยันว่าในช่วงแรกๆของมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ระบบเพิ่งเปิด เจ้าหน้าที่บางส่วนยังมาทำงานไม่เต็มรูปแบบ จึงอาจจะมีปัญหาติดขัดบ้าง แต่เมื่อทุกอย่างเข้าระบบแล้วงานด้านต่างๆจะเรียบร้อยแน่นอน"

หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยกล่าวต่อว่า "สถานทูตไทยแจ้งมาว่าจะจัดพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ '12 สิงหา มหาราชินี' ในวันที่ 11 ส.ค. (ตรงกับวันที่ 12 ส.ค. ตามเวลาไทย) เวลาประมาณ 18.00 น. ที่โรงแรมโนโวเทล ซึ่งจะเชิญนักกีฬา ผู้ฝึกสอน เจ้าหน้าที่ พร้อมด้วยสื่อมวลชนไทย มาร่วมในพิธีด้วย ส่วนรายละเอียดต่างๆนั้น คณะกรรมการโอลิมปิกฯจะร่วมประชุมและประสานงานกับทางสถานทูตไทยต่อไป"

ทัพไทยชุดใหญ่ ยิงปืน, ยิงเป้าบิน, จักรยาน, วินด์เซิร์ฟ, และเรือพาย ถึงบราซิล เข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬาเป็นวันแรก เตรียมทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2016 ด้าน "บิ๊กต้อม" เผย หลายชาติโวยห้องพักไม่เรียบร้อย เจ้าภาพยันเข้าที่จะไร้ปัญหา... 27 ก.ค. 2559 11:23 28 ก.ค. 2559 08:47 ไทยรัฐ