วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกือบตาย 2 นร.สาว.ช็อก! ลงจากหอชั้น 6 ไฟตกลิฟต์ค้าง ติดอยู่นับชม.

2 นักเรียนหญิงปวช.โรงเรียนดังพัทยา เจอเหตุการณ์สุดช็อก เดินเข้าลิฟต์ชั้น 6 กดลงมาชั้นล่าง ปรากฏว่าไฟฟ้าตก ลิฟต์ค้าง ติดอยู่นานร่วมชั่วโมงกว่าที่กู้ภัยจะช่วยออกมาได้ ขาดอากาศหายใจจนหวิดเป็นลมหมดสติ...   

วันที่ 27 ก.ค. ร.ต.อ.อนุพงษ์ พวงพี่ รอง.สว.(สอบสวน). สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เผยว่าคืนที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.30 น. ได้รับแจ้งเหตุ มีเด็กนักเรียนติดอยู่ในลิฟต์ เหตุเกิดที่หอพักในโรงเรียนแห่งหนึ่งในพัทยา หลังรับแจ้งจึงประสานไปยังมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา นำรถอุปกรณ์ตัดถ่าง รุดไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเป็นลิฟต์ภายในหอพักของโรงเรียน บริเวณชั้น 6 มีเสียงร้องขอความช่วยเหลือดังออกมาจากภายในลิฟต์ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างเข้าช่วยเหลือ ใช้เวลานานเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถเปิดประตูลิฟต์ได้ ด้านพบเด็กผู้หญิง 2 คน อยู่ในสภาพอิดโรยเต็มที่ กำลังจะหมดสติ เนื่องจากขาดอากาศหายใจเป็นเวลานาน จึงช่วยเหลือออกมาแล้วปฐมพยาบาลในเบื้องต้น ก่อนรีบเคลื่อนย้ายส่ง รพ.บางละมุง ทราบต่อมาว่า ทั้งสองอายุ 17 ปีเท่ากัน เป็นนักเรียนชั้น ปวช. แพทย์ทำการช่วยเหลือจนพ้นขีดอันตราย

จากการสอบถามทั้งสองคนบอกว่า พักอยู่หอพักด้านหลังโรงเรียนด้วยกัน ก่อนเกิดเหตุนัดจะไปเดินเล่นที่ตลาด ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับโรงเรียน จากนั้นพากันเดินเข้าลิฟต์ที่ชั้น 6 แต่ระหว่างที่เดินเข้าไปในลิฟต์ จู่ๆ เกิดไฟตก แล้วลิฟต์ก็หยุดทำงาน พวกตนจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ แต่ต้องติดอยู่ข้างในนานนับชั่วโมง ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่มางัดลิฟต์ช่วยออกมาดังกล่าว.

2 นักเรียนหญิงปวช.โรงเรียนดังพัทยา เจอเหตุการณ์สุดช็อก เดินเข้าลิฟต์ชั้น 6 กดลงมาชั้นล่าง ปรากฏว่าไฟฟ้าตก ลิฟต์ค้าง ติดอยู่นานร่วมชั่วโมงกว่าที่กู้ภัยจะช่วยออกมาได้ ขาดอากาศหายใจจนหวิดเป็นลมหมดสติ... 27 ก.ค. 2559 11:07 27 ก.ค. 2559 12:15 ไทยรัฐ