วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ธนริน' กด 5 เม็ด 'ช้างศึก' ถล่ม 'สิงคโปร์' เละ 10-1 AFF U-14

"ธนริน ทุมเสน" ทำคนเดียว 5 ประตู พา "ช้างศึกจูเนียร์" ทีมชาติ ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ ไปอย่างท้วมท้น 10-1 ศึก "เอเอฟ ยู-14 เรจินอล เฟสติวัล ออฟ ฟุตบอล 2016"  ที่กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน...

วันที่ 27 ก.ค. 59 ฟุตบอล เอเอฟเอฟ ยู 14 เรจินอล เฟสติวัล ออฟ ฟุตบอล 2016 รอบแบ่งกลุ่มนัดที่สอง ที่กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน  ทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 14 ปี พบกับ ทีมชาติสิงคโปร์ ยู-14 โดยจะทำการแข่งขันครึ่งละ 30 นาที

เปิดฉากเริ่มเกมมาไม่ถึง 3 นาทีดี ไทยมาได้ลุ้นก่อนจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ธนริน ทุมเสน แต่ลูกชิพยังโด่งข้ามคานออกไป

ถัดมาอีก 3 นาที "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากจังหวะที่ ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา โชว์สเต็ปหลอกล่อคู่แข่งสองครั้งก่อนตะบันเต็มข้อส่งบอลเข้าประตูไป

นาทีที 9 "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูที่สองอย่างรวดเร็ว เมื่อ กิตติพัฒน์ ปางคำ ที่ได้ซัดด้วยซ้ายเสียบเสาเข้าไปให้ไทยนำห่างเป็น 2-0

นาที 17 "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูที่สามจากจังหวะที่ ธีรภัทร สิงสุทำ เปิดให้ ธนริน ทุมเสน โขกเสียบเสาสองเข้าไปให้ทีมนำห่างเป็น 3-0

4 นาทีต่อมา "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูที่ 4 กิตติพัฒน์ ปางคำ ไหลบอลให้ ธนริน ทุมเสน ซัดเข้าไปง่ายๆ ให้ไทยหนีไปเป็น 4-0

หลังโดนกระหน่ำอยู่ข้างเดียว สิงคโปร์ มาได้ประตูตีไข่แตกในนาที 22 จากการทำประตูของ อิลฮาน ฟานดี้ ช่วยให้สิงคโปร์ไล่มาเป็น 1-4

จากนั้นนาที 25 ไทยมาหนีออกไปอีก และก็เป็น ธนริน ทุมเสน ที่ซัดประตูที่สามของตัวเองกลายเป็นแฮตทริกให้ไทยทะยานนำไปเป็น 5-1

ช่วงทดเจ็บ "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูที่หกจนได้ จากจังหวะที่ กิตติพัฒน์ ปางคำ ได้โอกาสโขกลูกเตะมุมบอลพุ่งเข้าประตูไปอย่างสวยงามพร้อมขยับสกอร์เป็น 6-1

หลังจากนั้นไม่มีทีมใดเบิกสกอร์เพิ่มได้ จบครึ่งแรก "แข้งช้างศึก" ทีมชาติไทย ออกนำ สิงคโปร์ 6-1

แม้ "แข้งช้างศึก" จะเพลาเกมลงไปบ้างแต่ก็มาได้ประตูที่เจ็ด ในนาที 42 เมื่อ ธนรัตน์ ทุมเสน ยิงเข้าไป สกอร์ไหลเป็น 7-1

นาที 45 "แข้งช้างศึก" มาได้ประตูที่ 8 จากจังหวะที่ ภานุพงษ์ ทองแม้น ได้ปั่นด้วยขวาบอลพุ่งเสียบใต้คานเข้าไปอย่างงดงามให้ไทยนำ 8-1

6 นาทีต่อมา  จิรเมธ จันทร์งาม ได้โอกาสหลุดไปซัดด้วยซ้ายเข้าประตูไป ทำให้ไทยทิ้งไปไกลแบบไม่เห็นฝุ่นถึง 9-1

ช่วงทดเวลาเจ็บ ธนรัตน์ ทุมเสน คนเดิม ก็มาพังประตูที่สิบให้กับทีมชาติไทย และเป็นประตูที่ 5ของเจ้าตัวในเกมนี้ด้วย จบเกม ไทย U 14 ชนะ สิงคโปร์ ไป 10-1

หลังเกม สราวุฒิ สุขแสวง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 14 ปี กล่าวว่า "ชื่นชมทุกคนที่มีความตั้งใจ จนสามารถถล่ม สิงคโปร์ U14 ได้ถึง 10-1 ในเกมที่สองของศึก  ที่กรุงบันดาร์เสรีเบกาวัน ประเทศบรูไน แต่ก็ยังต้องมีข้อผิดพลาดที่ต้องแก้ไขอีกเหมือนกัน"

"เกมดังกล่าวช้างศึก U14 ครองบอลได้เหนือกว่าตลอดทั้งเกมก่อนจะเก็บชัยชนะเป็นนัดที่สองติดต่อกันในทัวร์นาเมนต์นี้"

"ถ้ามองที่ผลการแข่งขันก็ถือว่าน่าพอใจ และทุกคนก็ดูตั้งใจ เล่นได้ตามแท็กติกของตัวเอง ทุกคนทำหน้าที่ได้ดี แต่ว่าสิ่งสำคัญก็คือต้องพัฒนา และแก้ไขข้อผิดพลาด" โค้ชวุฒิ กล่าว

"ข้อผิดพลาดวันนี้ก็คือการออกบอลช้า พอนำเยอะก็เล่นตามใจตัวเอง อย่างชุดเยาวชนอย่างที่บอก แพ้หรือชนะไม่ใช่สิ่งสำคัญเท่ากับการรักษามาตรฐานของตัวเองให้ดี เป้าหมายหลักของทีมชุดนี้ไม่ใช่การแข่งขัน แต่คือการได้เห็นนักบอลเหล่านี้ เติบโตขึ้นไปอย่างมีคุณภาพ"

"สำหรับเด็กชุดนี้ ฝีเท้าหลายๆ คนก็ไม่ได้ห่างกันมาก สิ่งสำคัญก็คือเรื่องทัศนคติ และ ความรับผิดชอบ ซึ่งก็เริ่มตั้งแต่ครอบครัวโค้ช รวมถึงสถาบันการศึกษา ที่ต้องร่วมกัน จะเป็นแค่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งไม่ได้ ทุกคนสามารถขึ้นไปเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพได้ ถ้าหากมีการเรียนรู้ พัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ก็มีโอกาสไปได้ ก็อยู่ที่ตัวของเขาเองเป็นสำคัญ"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี จะพบกับเมียนมา ในวันนี้ (27 กรกฎาคม) เวลา 17.00 น.

"ธนริน ทุมเสน" ทำคนเดียว 5 ประตู พา "ช้างศึกจูเนียร์" ทีมชาติ ชุดรุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี ไล่ถล่มเอาชนะ ทีมชาติสิงคโปร์ ไปอย่างท้วมท้น 10-1 ศึก "เอเอฟ ยู-14 เรจินอล เฟสติวัล ออฟ ฟุตบอล 2016"... 27 ก.ค. 2559 11:06 27 ก.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ