วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยเป๊ะ! เตะโหด..ฮือฮา 'น้องเดือน' สาวน้อยนักมวยไทยวัย 16

สวยเป๊ะ! เตะโหด..ฮือฮา "น้องเดือน" สุโขทัย สาวสวยใสวัยเพียง 16 ปี ขึ้นชกมวยไทยจนได้เหรียญเงิน เตรียมไปลุยต่อกีฬาอาชีวะเกมส์ระดับชาติ "สงขลาเกมส์" ที่ จ.สงขลา ด้านโรงเรียนสุดภาคภูมิใจ พร้อมให้การสนับสนุน

วันที่ 27 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ถ.สิงหวัฒน์ ต.ธานี อ.เมือง หลังทราบว่า มีนักศึกษาสาวสวยใสตาคมของวิทยาลัยฯ หันมาสวมนวมต่อยมวย จนสามารถไปคว้าเหรียญรางวัลจากการแข่งขันกีฬานักเรียนนักศึกษาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 11 "ชากังราวเกมส์" ประเภทมวยไทยสมัครเล่น (หญิง) ที่ จ.กำแพงเพชร สร้างความฮือฮาอยู่ในขณะนี้

ทั้งนี้ ได้พบกับ น.ส.เดือนเพ็ญ หรือ น้องเดือน ปวงประชัง อายุ 16 ปี บ้านเลขที่ 10/4 ต.วังน้ำขาว อ.บ้านด่านลานหอย จ.สุโขทัย ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้น ปวช.1 แผนกคอมพิวเตอร์ธุรกิจ ในชุดนักมวยไทย กำลังวอร์มร่างกายด้วยการซ้อมชกเป้าและเตะกระสอบทรายอย่างเอาจริงเอาจัง อยู่ที่หน้าห้องประชุม ภายใต้การควบคุมของ นายชาตรี จันทร์ธีระกุล ครูสอนวิทยาศาสตร์ รับหน้าที่เป็นผู้ฝึกสอนและดูแลการซ้อมอย่างใกล้ชิด สังเกตว่า "น้องเดือน" ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาน่ารักจิ้มลิ้ม ปากนิดจมูกหน่อย และดวงตาที่คมโตเป็นประกาย แทนที่จะเอาเวลาว่างไปนั่งแต่งหน้าทาปากเหมือนเพื่อนสาวในรั้ววิทยาลัยเดียวกัน แต่กลับมาชื่นชอบในกีฬาชกมวย โดยเฉพาะมวยไทย

หลังเรียกเหงื่อจากการซ้อมเสร็จสิ้น "น้องเดือน" เปิดเผยว่า เมื่อเข้ามาเรียนที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย ด้วยความที่ชื่นชอบกีฬามวยไทยมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะมีค่ายมวยอยู่ใกล้ๆ บ้าน จึงไปสมัครเป็นนักกีฬาชกมวยทันที เพราะนอกจากจะใช้เพื่อป้องกันตัวได้แล้วยังเป็นการอนุรักษ์ศิลปะการต่อสู้แบบไทยอีกด้วย โดยเฉพาะลูกเตะที่หนักหน่วงของตน ก็เคยน็อกคู่ต่อสู้มาแล้ว โดยจะใช้ช่วงเย็นหลังเลิกเรียนมาลงนวมซ้อมทุกวัน จนล่าสุดได้เป็นตัวแทนของวิทยาลัยไปแข่งขันกับสถาบันอื่น ก็สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 (เหรียญเงิน) จากการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่น ในรุ่นไลท์ฟลายเวท (48 กก.) กีฬานักเรียนนักศึกษาอาชีวะเกมส์ ระดับภาคเหนือ ครั้งที่ 11 "ชากังราวเกมส์" ที่ จ.กำแพงเพชร มาครองได้สำเร็จ

ด้าน นางเพทาย ซื่อสัจจพงษ์ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุโขทัย กล่าวว่า ตนและคณาจารย์รวมทั้งนักศึกษาทุกคน มีความภาคภูมิใจที่ "น้องเดือน" สามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศ (เหรียญเงิน) จากการแข่งขันกีฬามวยไทยสมัครเล่น และได้สร้างชื่อเสียงให้กับวิทยาลัย ถึงแม้จะเป็นเหรียญเงินแต่ก็เพียงพอที่ "น้องเดือน" จะได้เป็นตัวแทนของสถาบันอาชีวะกลุ่มภาคเหนือ ไปแข่งขันต่อในกีฬาอาชีวะเกมส์ ระดับชาติ "สงขลาเกมส์" ที่ จ.สงขลา ในระหว่างวันที่ 28 ส.ค.-2 ก.ย. ต่อไป ซึ่งตนก็พร้อมให้การสนับสนุนงบประมาณในการฝึกซ้อมและเก็บตัว เพื่อให้คว้าชัยชนะกลับมาในโอกาสต่อไป

สวยเป๊ะ! เตะโหด..ฮือฮา "น้องเดือน" สุโขทัย สาวสวยใสวัยเพียง 16 ปี ขึ้นชกมวยไทยจนได้เหรียญเงิน เตรียมไปลุยต่อกีฬาอาชีวะเกมส์ระดับชาติ "สงขลาเกมส์" ที่ จ.สงขลา ด้านโรงเรียนสุดภาคภูมิใจ พร้อมให้การสนับสนุน 27 ก.ค. 2559 10:21 27 ก.ค. 2559 11:09 ไทยรัฐ