วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้เหลือม 4 ม. ดอดกินแมว! เลื้อยข้ามกำแพงหนี กู้ภัยเพชรบุรี ตามจับได้

ชาวเพชรบุรี โร่แจ้งหน่วยกู้ภัย พบงูเหลือมท้องป่องยาว 4-5 เมตร คาดกินแมวเข้าไป จนท.ตามจับทุลักทุเล หลังเลื้อยหนีขึ้นกำแพง สุดท้ายไม่รอด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันนี้ 27 ก.ค. 59 เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถานจังหวัดเพชรบุรี นำกำลังรุดเข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 154 หมู่ 8 ต.ธงชัย อ.เมืองเพชรบุรี หลังได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่า พบงูเหลือมขนาดใหญ่เข้าไปกินแมวภายในบ้าน โดยบ้านที่เกิดเหตุมีลักษณะ รอบบ้านมีต้นไม้ขึ้นรก ต่อมา นายสำเริง ตาตะกรุด อายุ 42 ปี เจ้าของบ้าน พาผู้สื่อข่าวเข้าไปดูบริเวณที่งูเหลือมเลื้อยอยู่ จากนั้นเจ้าหน้าที่จากมูลนิธิสว่างสรรเพชญธรรมสถาน เดินทางมาถึงพร้อมกับอุปกรณ์ในการจับสัตว์เลื้อยคลาน และเข้าดำเนินการจับงูเหลือมทันที

ทั้งนี้ งูเหลือมพยายามที่จะเลื้อยหนีไปอีกด้านหนึ่งของกำแพง เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้บันไดปีนตามขึ้นไปตามจับด้วยความทุลักทุเล จากการตรวจสอบ พบว่างูเหลือมมีขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4-5 เมตร

ด้าน นายสำเริง เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ยินเสียงสุนัขที่เลี้ยงไว้เห่าแบบผิดปกติ จึงเดินออกมาตรวจสอบในบริเวณดังกล่าว และพบงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่ และที่ท้องงูก็ผิดปกติ คาดว่างูตัวดังกล่าวน่าจะกินแมวเข้าไป จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ.

ชาวเพชรบุรี โร่แจ้งหน่วยกู้ภัย พบงูเหลือมท้องป่องยาว 4-5 เมตร คาดกินแมวเข้าไป จนท.ตามจับทุลักทุเล หลังเลื้อยหนีขึ้นกำแพง สุดท้ายไม่รอด 27 ก.ค. 2559 08:45 27 ก.ค. 2559 09:46 ไทยรัฐ