วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สโมสรนักสู้ 28/07/59

สโมสรนักสู้ 28/07/59

  • Share:

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี - สายสุนีย์ จ๊ะนะ

เป็นที่ผิดหวังพอสมควร สำหรับองค์การต่อต้านการใช้สารกระตุ้นโลก หรือ WADA ที่คำแนะนำให้แบน นักกีฬารัสเซีย ทั้งหมดในโอลิมปิก 2016 ที่ ริโอ เด จาเนโร แบบยกเข่ง แต่สุดท้าย คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) ท่าดีทีเหลว มัวแต่เงื้อง่าแต่ก็ลงมติไม่ลงโทษ นักกีฬารัสเซีย แบบเหวี่ยงแห กลับไปให้ สหพันธ์กีฬานานาชาติ แต่ละสหพันธ์ไปตัดสินใจกันเองว่าจะให้ รัสเซีย ลงแข่งในกีฬาชนิดนั้นๆหรือไม่ เหมือนที่ สหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) แบนไปเกือบ 70 คนก็ว่ากันไป

แม้จะไม่ได้ยกเข่ง แต่ก็เริ่มมีหลายสหพันธ์กีฬา ขยับตัวห้ามนักกีฬาหมีขาวลงแข่งแล้ว เช่น ว่ายน้ำ (7 คน) และ เรือพาย (3 คน) และคงจะมีอีกบางชนิดกีฬาตามมาอีกให้วุ่นวาย ในขณะที่เหลือเวลาอีกไม่กี่วันจะแข่งแล้ว

นี่ก็คงทำให้เจ้าภาพหัวหมุนแน่ หัวหน้าคณะนักกีฬาโอลิมปิกออสเตรเลีย ประกาศบอยคอตไม่ให้นักกีฬา แดนจิงโจ้ พักใน หมู่บ้านนักกีฬา ด้วยเหตุว่ายังไม่มีความพร้อม ที่สำคัญไม่ปลอดภัยสำหรับผู้เข้าพักด้วย และจะนำนัก กีฬาออสเตรเลีย ไปพักที่โรงแรมในบริเวณใกล้เคียงแทน ก็ต้องดูว่าจะมีชาติไหนแหกค่ายกันอีกบ้าง

จุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธาน คณะกรรมการพาราลิมปิกแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนักกีฬาหลายคนอย่าง สายสุนีย์ จ๊ะนะ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม และ พัทธยา เทศทอง เป็นต้น ชวนสื่อมวลชนร่วมแข่งขันกีฬาเชื่อมความสัมพันธ์ประเพณี Para-Press 2016 พฤหัสบดีที่ 28 ก.ค. ที่ อาคารเฉลิมราชสุดากีฬาสถานจุฬาฯ 15.00 น. เป็นต้นไป

รุ่งโรจน์ ไทยนิยม - ภราดร ศรีชาพันธุ์

หลังจากเลิกราแขวนแร็กเกตเทนนิส ภราดร ศรีชาพันธุ์ ก็หันมาเอาดีทางตีกอล์ฟแทน เพียงแค่ไม่กี่ปี ล่าสุดมีชื่อเป็นนักกอล์ฟรับเชิญลงแข่งขันในกอล์ฟ “คิงส์คัพ” ที่ ยูโรเปียนทัวร์ โคแซงก์ชั่นกับ เอเชียนทัวร์ ที่ ฟีนิกซ์โกลด์กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ พัทยา 28-31 ก.ค.นี้ เป็นสีสันที่น่าสนใจให้ลุ้นกันว่า “ซุปเปอร์บอล” จะผ่านตัดตัวได้หรือไม่

บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) หรือ บีดีเอ็มเอส (BDMS) ร่วมกับ สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย เชิญนักวิ่งและผู้ที่สนใจ เข้าร่วมการแข่งขันวิ่งมาราธอนครั้งใหญ่ที่สุดประจำปี “BDMS Bangkok Marathon 2016” หรือ “กรุงเทพมาราธอน” ครั้งที่ 29 ภายใต้แนวคิด Running is Medicine กีฬาคือยาวิเศษ ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และเงินรางวัล วันอาทิตย์ที่ 20 พ.ย. ณ บริเวณ ถนนสนามไชย หน้าพระบรมมหาราชวัง (วัดพระแก้ว) ผู้สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้ถึง 31 ส.ค.และดูรายละเอียดได้ที่ www.bkkmarathon.com หรือ สมาคมนักวิ่งเพื่อสุขภาพแห่งประเทศไทย โทร. 0-2280-7667-8

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินพระราชทานเพลิงศพ ชาญไชย ถาวรธาร (พ่อตาของ กร ทัพพะรังสี) ณ เมรุหลวง หน้าศาลาทักษิณาประดิษฐ วัดพระศรีมหาธาตุ อาทิตย์ที่ 31 ก.ค. เวลา 17.30 น.

"โรจน์ อนันต์"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้