วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศ ฉ. 6 พายุ 'มีรีแน' จ่อผ่านอ่าวตังเกี๋ย เตือนฝนถล่มใต้-ตะวันออก

ประกาศ ฉ. 6 พายุ 'มีรีแน' จ่อผ่านอ่าวตังเกี๋ย เตือนฝนถล่มใต้-ตะวันออก

  • Share:

อุตุฯ ประกาศฉบับที่ 6 คาด พายุโซนร้อน “มีรีแน” จะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ย ประกอบกับมีมรสุมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบน เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ทำให้ไทยมีฝนเพิ่ม ตกหนักบางแห่งในภาคใต้-ตะวันออก
    
เมื่อเวลา 04.00 น. วันที่ 27 ก.ค. 2559 นายวันชัย ศักดิ์อุดมไชย อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา ฉบับที่ 6 เรื่อง “พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง” ว่า พายุโซนร้อน “มีรีแน” (Mirinae) บริเวณเกาะไหหลำ มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 250 กิโลเมตร ทางด้านตะวันออกของเมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม หรือที่ละติจูด 19.3 องศาเหนือ ลองจิจูด 109.1 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลางประมาณ 75 กม./ชม. กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็วประมาณ 20 กม./ชม. คาดว่าจะเคลื่อนผ่านอ่าวตังเกี๋ยในระยะต่อไป สำหรับผู้ที่จะเดินทางไปบริเวณดังกล่าว ขอให้ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง

อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทยตอนบนเริ่มมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคใต้ และภาคตะวันออก โดยกรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไป ในเวลา 11.00 น.
       

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้