วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อดีตครูอัสสัมชัญ นำพัดลมเก่ามาใช้ เกิดไฟช็อตเพลิงวอดบ้านไป 5 หลัง

อดีตครูเกษียณ ร.ร.อัสสัมชัญบางรัก นึกครึ้มนำพัดลมที่เสียแล้ว ไปลองเสียบปลั๊กว่ายังใช้การได้หรือไม่ แต่ปรากฏเกิดไฟช็อต ตกใจวิ่งร้องหาคนช่วย แต่ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลามไหม้บ้านข้างเคียง จนวอดไป 5 หลัง...

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 27 ก.ค.59 ร.ต.ท.ณัฐพล สุขพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในซอยพัฒนาสุข หมู่ 2 ถนนเทพารักษ์ กม.7 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงประสานขอรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงกว่า 10 คัน และอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เดินทางไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น พบเพลิงกำลังลุกไหม้ บริเวณชั้นสองของบ้านเลขที่ 209 อย่างรุนแรง ก่อนเปลวเพลิงจะลุกลามไปติดบ้านเลขที่ 208-210-211-212 ซึ่งอยู่ติดกันอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ได้ลากสายยางเข้าระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งจากเจ้าของบ้านเลขที่ 208 ว่ายังมีสุนัข 2 ตัว และแมว 7 ตัว ติดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ฝ่ากองเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ โดยสามารถนำแมวออกมาได้ 2 ตัว และสุนัข 1 ตัว ส่วนที่เหลือค้นหาไม่พบ คาดว่าอาจจะหนีออกมาก่อนแล้ว เจ้าหน้าที่ฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชม.จึงควบคุมเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบ เบื้องต้นพบว่าเพลิงได้เผาตัวบ้านและข้าวของภายในบ้านเลขที่ 209 และ 208 เสียหายหมดทั้งหลัง ส่วนบ้านอีก 3 หลัง เสียหายบางส่วน แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สอบถาม นายชนินทร์ อังสุโวทัย อายุ 63 ปี อดีตครู สอนวิชาคณิตศาสตร์ โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก เจ้าของบ้านเลขที่ 209 ซึ่งเป็นบ้านต้นเพลิง กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ระหว่างที่ตนกำลังจะนอนพักภายในห้องนอนชั้นสอง ได้นำพัดลมที่เสียแล้วไปทดลองเสียบไฟดูว่าพัดลมยังจะกลับมาใช้ได้หรือไม่ แต่หลังจากเสียบปลั๊กแล้วได้เกิดไฟช็อตและมีประกายไฟลุกออกมาจากปลั๊กไฟอย่างรวดเร็ว ด้วยความตกใจจึงรีบหนีออกมาจากบ้าน และตะโกนขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านช่วยกันเอาน้ำไปดับ พร้อมกับโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบ แต่เพลิงได้ลุกลามไปติดบ้านข้างเคียงอย่างรวดเร็ว.

อดีตครูเกษียณ ร.ร.อัสสัมชัญบางรัก นึกครึ้มนำพัดลมที่เสียแล้ว ไปลองเสียบปลั๊กว่ายังใช้การได้หรือไม่ แต่ปรากฏเกิดไฟช็อต ตกใจวิ่งร้องหาคนช่วย แต่ไม่ทันการณ์เพลิงได้ลามไหม้บ้านข้างเคียง วอดไป 5 หลัง... 27 ก.ค. 2559 04:23 27 ก.ค. 2559 04:54 ไทยรัฐ