วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แจ้งจับอดีตนายจ้าง เอาชื่อซื้อรถหรู ขาดผ่อนเลยถูกทวงหนี้แทน

สาวขอนแก่นหอบหลักฐานโร่พบตำรวจกองปราบฯ แจ้งความเอาผิดกับอดีตนายจ้างสาวสุดแสบ หลังถูกแอบเอาชื่อใส่เป็นกรรมการบริษัทใน จ.ปทุมธานี ไปเช่าซื้อรถหรู 7 คัน ไม่ยอมผ่อนค่างวดจนถูกฟ้องร่วมกันฉ้อโกง เผยวีรกรรมสุดแสบนายจ้างสาวเคยโกงที่ดินที่เหยื่อซื้อไว้ระหว่างทำงานให้ ก่อนเอาไปจำนอง 6 แสนบาทหน้าตาเฉย ตำรวจระบุสาวแสบรายนี้เปลี่ยนชื่อมาหลายครั้ง มีหมายจับติดตัวเพียบ ส่วนใหญ่เป็นคดีแพ่ง

แจ้งจับนายจ้างสาวสุดแสบนำชื่อไปเช่าซื้อรถหรูแต่ไม่ยอมผ่อน เปิดเผยเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 26 ก.ค. น.ส.สุพัตรา แก้วกงพาน อายุ 27 ปี ชาว จ.ขอนแก่น เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับอดีตนายจ้างสาวที่นำชื่อของตนไปใช้เป็นหลักฐานดาวน์รถยนต์หลายคัน แต่ไม่มีการผ่อนส่งค่างวดรถ ทำให้ น.ส.สุพัตราถูกบริษัทจำหน่ายรถยนต์แจ้งดำเนินคดีข้อหาฉ้อโกง ในพื้นที่ สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ โดยนำเอกสารหลักฐานต่างๆมาประกอบคำให้การ

น.ส.สุพัตรากล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อปี 47 หลังจากเรียนจบชั้น ม.3 ไปสมัครเป็นลูกจ้างทำงานบ้านและดูแลบุตรให้กับ น.ส.กิรติกุล กิตติธรธนิน ที่เป็นชื่อล่าสุดหลังผ่านการเปลี่ยนชื่อมาแล้วหลายครั้ง ได้รับเงิน 10,000 บาทต่อเดือน ทำอยู่ประมาณ 4-5 ปี ต่อมาตนต้องการจะซื้อที่ดินผืนหนึ่งใน จ.ขอนแก่น ราคา 110,000 บาท แต่ไม่มีเงินมากพอที่จะซื้อได้ในขณะนั้น จึงขอให้ น.ส.กิรติกุลออกเงินซื้อให้ก่อน พร้อมกับให้สิทธิ น.ส.กิรติกุลเป็นผู้ถือครองโฉนดที่ดินจนกว่าจะผ่อนชำระเงินซื้อที่ดินครบ โดยใช้วิธีหักจากเงินเดือน เดือนละ 8,000 บาท หลังจากที่ผ่อนชำระค่าที่ดินหมดแล้ว น.ส.กิรติกุล กลับไม่ยอมโอนโฉนดที่ดินให้ ทั้งยังนำโฉนดที่ดินดังกล่าวไปจำนองในราคา 600,000 บาท ต่อมาทราบว่า น.ส.กิรติกุลแอบนำชื่อของตนไปเป็นกรรมการ บริษัท เออีซี รีไซเคิล จำกัด ใน จ.ปทุมธานี ดำเนินการ เช่าซื้อรถยนต์ 7 คัน โดยก่อนหน้านี้ น.ส.กิรติกุลเคยนำเอกสารมาให้เซ็นและไม่ยอมบอกว่าเป็นเอกสารใด

“รถแต่ละคันที่เช่าซื้อมาส่วนใหญ่จะเป็นรถหรูป้ายแดงราคาแพง อาทิ โตโยต้าคัมรี่ โตโยต้า พรีอุส บีเอ็มดับบลิว น.ส.กิรติกุลไม่ยอมจ่ายค่างวดผ่อนส่งรถยนต์ให้กับบริษัทไฟแนนซ์ที่ไปเช่าซื้อรถมา ทำให้ดิฉันถูกดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง เมื่อต้นเดือน ก.ค. มีหมายเรียกจาก สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ เชิญดิฉันไปให้ปากคำพร้อมรับทราบข้อกล่าวหา ดิฉันจึงได้เดินทางมายัง บก.ป. เพื่อมาร้องขอความเป็นธรรมและแจ้งความเอาผิดกับ น.ส.กิรติกุล อดีตนายจ้างที่นำชื่อของดิฉันไปใช้ จนทำให้เกิดความเสียหาย” น.ส.สุพัตรา กล่าว

พ.ต.อ.อรุณกล่าวว่า ตรวจสอบประวัติของน.ส.กิรติกุล พบว่าเคยเปลี่ยนชื่อมาแล้ว 6 ครั้ง ล่าสุดเพิ่งจะเปลี่ยนชื่อไปเมื่อวันที่ 14 ก.ค. ใช้ชื่อว่า น.ส.กิรติกุล กิตติธรธนิน นอกจากนี้พบมีหมายจับติดตัวอีกหลายคดีในหลายท้องที่ ส่วนใหญ่เป็นคดีแพ่ง เบื้องต้นเตรียมเรียกตัว น.ส.กิรติกุลมาสอบปากคำหาข้อเท็จจริงตามขั้นตอน

สาวขอนแก่นหอบหลักฐานโร่พบตำรวจกองปราบฯ แจ้งความเอาผิดกับอดีตนายจ้างสาวสุดแสบ หลังถูกแอบเอาชื่อใส่เป็นกรรมการบริษัทใน จ.ปทุมธานี ไปเช่าซื้อรถหรู 7 คัน ไม่ยอมผ่อนค่างวดจนถูกฟ้องร่วมกันฉ้อโกง 27 ก.ค. 2559 03:37 27 ก.ค. 2559 03:37 ไทยรัฐ