วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน โต้เป็นนางเอกทำตัวขึ้นหิ้ง งดตอบ แยม มือที่ 3 แย่ง บอส

มิน พีชญา งดตอบข่าวเม้าท์แยม มทิรา เป็นมือที่ 3 แย่งบอส อดีตคนรู้ใจ ปัดเปิดตัวหนุ่มใหม่เพื่อบลัฟอีกฝ่าย ชมหนุ่มใหม่เป็นผู้ใหญ่ ยกให้เป็นที่ปรึกษา ไม่หวั่นอายุห่าง 9 ปีเป็นอุปสรรค โต้เป็นนางเอกทำตัวขึ้นหิ้ง-เพื่อนแอนตี้

เรียกว่าเจอข่าวฉาวไม่หยุดหย่อนสำหรับนางเอกหน้าหวาน มิน พีชญา วัฒนามนตรี ล่าสุดมีเพจดังในเฟซบุ๊กพูดถึงนางเอกคนหนึ่งทำนองว่าเป็นนางเอกเรตติ้งตก ทำตัวขึ้นหิ้ง เพื่อนในวงการแอนตี้ และหลายคนโยงไปว่าน่าจะหมายถึงสาวมินที่มีข่าวฉาวหนักๆ ในช่วงหลัง ได้เจอมินมาร่วมงานเปิดตัวเครื่องซักผ้า-อบผ้า “Beko” ที่ลานอีเดน ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยถามถึงเรื่องนี้ รวมถึงเรื่องหัวใจกับหนุ่มนอกวงการที่อายุห่างกันถึง 9 ปี ที่หลายคนมองว่าเจ้าตัวเปิดตัวหนุ่มคนนี้เพื่อบลัฟอดีตหนุ่มรู้ใจอย่าง บอส ซึ่งกำลังคบหากับนางเอกสาว แยม มทิรา ตันติประสุต ในเวลานี้ และจากเรื่องนี้เองที่ทำให้คนมองว่าแยมเป็นมือที่ 3 ระหว่างมินและบอสด้วย

มีข่าวว่าแยม มทิรา คบกับบอส ซึ่งเคยคบกับเรา คนเลยมองแยมเป็นมือที่ 3? “อ๋อ ขอไม่พูดถึงแล้วกันค่ะ พูดเรื่องดีๆ ดีกว่า” เห็นข่าวแล้วไม่สบายใจไหม? “จริงๆ ก็ทราบจากพวกพี่ๆ นี่แหละค่ะ ไม่มีอะไร” งงไหมว่าเขาไปคบกันตอนไหน? “ไม่งงหรอกค่ะ มินก็ดำเนินชีวิตปกติ” ได้ติดตามข่าวบ้างไหม? “จริงๆ ตอนนี้เร่งถ่ายละครมากค่ะ ก็ขอบคุณที่หลายๆ คนเป็นห่วงและเป็นกำลังใจให้” กับทางโน้นเราจบกันด้วยดีไหม? “ขอไม่พูดถึงดีกว่าค่ะ” แล้วกับหนุ่มคนใหม่ล่ะ? “อะ โอเค (หัวเราะ) ไม่มีอะไรค่ะ จริงๆ เป็นพี่ที่รู้จัก เรียนอสังหาริมทรัพย์ด้วยกันที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ เรียกว่าเป็นรุ่นเดียวกัน แต่ไม่เคยคุยกันดีกว่า จนกระทั่งวันหนึ่งได้มีโปรเจกต์ร่วมกัน แต่ก็ยังไม่ขึ้นอะไรเป็นรูปร่างนะคะ ต้องปรึกษาพี่เขา พี่เขาเป็นผู้บริหารที่เก่งเรื่องบริหารการเงินค่ะ” เป็นที่ปรึกษาหัวใจด้วยไหม? “(หัวเราะ) ตอนแรกก็มาจากเรื่องงานเนอะ ตอนนี้พี่เขาก็ดูเต็มที่ จริงใจ เข้าทางผู้ใหญ่ด้วย”

เรียกว่าเขาเดินหน้าจีบไหม? “ก็เต็มกำลังค่ะ” แล้วเราเปิดใจรับเขารึเปล่า? “จริงๆ มินว่าพี่เขาน่ารักดีนะ ดูจริงใจ ตอนนี้เข้าทางคุณพ่อคุณแม่ค่ะ ซึ่งก็ไม่ค่อยมีใครทำมาก่อน เขาเป็นผู้ใหญ่มากค่ะ เพราะฉะนั้นเขาทำอะไรเขาจะชัดเจน เข้าตามตรอก ออกตามประตูเป็นเรื่องปกติ” ที่บ้านเราว่าไงบ้าง? “คุณพ่อคุณแม่มินน่ารักค่ะ จริงๆ ท่านก็ไม่เคยบังคับเรื่องนี้อยู่แล้ว ถือว่าผ่านไหม ก็ดูไปก่อนค่ะ มันเร็วมากเลยค่ะ ยังบอกอะไรไม่ได้เลย” กลัวจะมีปัญหาไหมเพราะอายุห่าง 9 ปี? “จริงๆ เป็นแค่ตัวเลขค่ะ คุณพ่อคุณแม่เคยพูดมานานแล้วแหละว่ามินเหมาะกับผู้ใหญ่ อะไรที่เขาเคยพูดน่ะ แต่ที่ผ่านมามินก็ดื้อนิดนึง ผู้ใหญ่อายุเยอะไป แต่มันก็พิสูจน์อะไรหลายอย่างว่าที่ผ่านมาเราก็ทำงานเยอะเนอะ เราอาจจะต้องการคนที่ดูแลเราได้” กลัวคนมองว่าเปิดตัวเพื่อบลัฟฝั่งโน้นไหม? “โห อย่าเปรียบเทียบเลยค่ะ อย่าเอามินไปยุ่งกับใครเลยค่ะ” หลายคนชมว่าเขาหน้าเด็ก รู้สึกยังไงบ้าง? “เขาหน้าเด็กจริงๆ ค่ะ คือถ้าไม่บอกอายุ คนคิดว่าอายุเท่ากันจริงๆ”คนมองว่าเขาเคยมีแฟนที่เป็นบล็อกเกอร์ แล้วเราไปคุยกับเขา? “อ๋อ มินไม่ทราบเลยค่ะ มินไม่ได้ยึดติดกับอดีตเนอะ เป็นคนที่อยู่กับปัจจุบัน ถ้าเราทำอะไรแล้วมีความสุข ถ้าใครทำอะไรแล้วมีความสุขก็เป็นกำลังใจให้ทุกฝ่ายแล้วกันค่ะ”

ครั้งนี้ถือเป็นความรักครั้งใหม่ของมินได้ไหม? “มินว่าใจเย็นๆ ก่อนดีกว่า (หัวเราะ) เดี๋ยวมันจะกลายเป็นว่าพอมันไม่ใช่แล้วมันจะผิดหวัง เสียใจค่ะ” สถานะตอนนี้? “ก็เป็นที่ปรึกษาดีไหม (ยิ้ม) ปรึกษาอะไรก็ว่ากันอีกที (หัวเราะ)” ได้มีโอกาสเจอกันบ่อยไหม? “ตอนนี้พี่เขาทำงานอยู่ต่างจังหวัดค่ะ ทั้งอาทิตย์นี้ก็ไม่ได้เจอ ต่างคนต่างทำงานเนอะ เราก็ให้เกียรติกันและกันเหมือนเดิมค่ะ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไรหรอกค่ะ เนื่องจากว่าวุฒิภาวะค่อนข้างสูง มีความรับผิดชอบ มีเหตุผลเนอะ” ได้ยินว่าบ้านเขารวยมาก? “ต้องบอกว่าเขาเป็นเซลฟ์เมดค่ะ คือเขาประสบความสำเร็จด้วยตัวเองมาก่อน มีความรู้เยอะ ทำมาหลากหลายอาชีพค่ะ เป็นที่ปรึกษาและเป็นพี่ที่น่ารักค่ะ” คนมองว่าเราเปิดตัวเขาเพื่อกลบกระแสเรื่องกระเป๋า? “ไม่จริงเลยค่ะ เอาเป็นว่าถ้ามีความคืบหน้าเดี๋ยวอัพเดตให้รู้แล้วกันเนอะ ส่วนนั้นก็แยกเรื่องไปค่ะ จริงๆ ไม่ได้เป็นคนตั้งคำถามเนอะ เพราะฉะนั้นมินก็ถูกถามและตอบคำถามเป็นเรื่องปกติค่ะ” เขาตกใจไหมที่มีรูปลงหนังสือ? “เขาใสมาก ซื่อมาก เขาไม่รู้จักวงการบันเทิงเนอะ พี่ๆ ก็เอ็นดูพี่เขาหน่อยแล้วกันนะคะ (หัวเราะ) เขาก็มีคำถามว่าทำไมต้องเขียนว่าไฮโซ แปลว่าอะไร ดีหรือไม่ดี เราก็โถ ไม่เป็นไรนะ สบายๆ ไม่มีอะไร พี่ๆ เขาเอ็นดู เขาโดนเพื่อนแซวเยอะมาก เขาก็ตกใจ” ตอนคุยกันเรารู้ไหมว่าเขาโสด? “มั่นใจเพราะจริงๆ แล้วเขาคุยกับคุณพ่อคุณแม่มิน อย่างที่บอกว่าอดีตก็คืออดีตเนอะ เราทุกคนก็มีอดีต เพราะฉะนั้นเราก็อยู่กับปัจจุบัน เป็นกำลังใจให้กันและกันดีกว่า”

มีเพจนึงเขียนประมาณว่านางเอกเรตติ้งตก ทำตัวขึ้นหิ้ง เพื่อนในวงการแอนตี้ บางคนก็ตีความว่าหมายถึงมิน? “โห ไม่น่าจะใช่มินหรอกค่ะ เพราะมินก็ยังไปหาเพื่อนปกติและกินข้าวกับเพื่อนเนอะ ตอนนี้ก็งานเยอะมากด้วย ไม่น่าจะใช่ค่ะ แต่ว่ามินว่าในวงการอย่าทับถมกันเลยค่ะ มินว่าไม่มีประโยชน์ที่จะไปฟื้นฝอยหาตะเข็บอะไร มินว่าไม่มีใครชอบหรอกค่ะ ถ้ามีคนมาเขียนว่าอาชีพเราไม่รุ่งเรือง แต่วันนึงเขาอาจจะรุ่งเรืองขึ้นมาก็ได้” ซีเรียสไหมที่เจอหนักแบบนี้? “ไม่เลยค่ะ มินเพิ่งได้ยินครั้งแรกเนี่ยแหละค่ะ ไม่เคยได้อ่านเลยค่ะ จริงๆ มินก็มีงานทุกวันเลยนะคะ” บั่นทอนในการทำงานไหม? “ไม่เลยค่ะ ถ้าไม่ได้ใกล้ตัวเราก็ไม่ได้รับมาใส่ใจอยู่แล้ว ถ้ามีอะไรต้องปรับปรุงตัว เราก็ทำตัวอ่อนน้อมถ่อมตนปกติค่ะ พัฒนาตัวเองต่อไปค่ะ” กระแสข่าวต่างๆ ไม่กระทบกับงานเราเลย? “ไม่เลยค่ะ คิดว่ามันเป็นความคิดถึงที่พี่ๆ เจอมินแล้วอยากจะสัมภาษณ์อัพเดตว่าเป็นยังไง แฟนคลับก็อยากทราบข่าว อัพเดตกันไปค่ะ เรื่องจริงเรื่องไม่จริงใช้วิจารณญาณค่ะ”

เวียร์ก็ออกมาแก้ข่าวว่าไม่ใช่เรา? “เหรอ จริงๆ แล้วพี่เวียร์เป็นพี่ที่น่ารัก อย่างที่บอกว่าเราค่อนข้างสนิทกับพี่และเพื่อนๆ ในวงการหลายคน เพราะฉะนั้นมินมองว่าไกลตัวมากเลยค่ะ ไม่น่าจะใช่มินหรอกค่ะ” หลายคนก็เข้าไปคอมเมนต์ฟื้นฝอยว่าเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มา? “เหรอคะ ก็ไม่เป็นไรค่ะ เอาที่ทุกคนมีความสุขเนอะ เราลอยตัวเหนือดราม่าดีกว่า ใช้ชีวิตแบบมีความสุข เพราะถ้าเกิดว่าเรายึดติดกับอะไรหลายๆ อย่างที่ไม่ได้มีจุดประสงค์ที่ต้องการให้เราพัฒนาตัวเอง เรียกว่าทำเต็มที่ในแบบของเราเองเนอะ” คิดว่าเป็นข่าวสกัดดาวรุ่งเราโกอินเตอร์ไหม คนอาจจะอิจฉาเรา? “จริงๆ คงเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งเราไม่สามารถควบคุมใครได้ มินไม่ได้กังวลใจเรื่องนี้อยู่เลย เวลาเจอใครเราไม่คิดเรื่องนี้อยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราจะทักทายกับทุกคน มีความสุขกับการทำงานมาก คิดว่าถ้าใครไม่รู้จักเรา คงคิดว่าน่าจะได้รู้จัก เรียกว่ารู้จริง ไม่ใช่แค่รู้จัก” ยืนยันว่าไม่ใช่คนที่เขาเขียนถึง? “ไม่ใช่ค่ะ”.

มิน พีชญา งดตอบข่าวเม้าท์แยม มทิรา เป็นมือที่ 3 แย่งบอส อดีตคนรู้ใจ ปัดเปิดตัวหนุ่มใหม่เพื่อบลัฟอีกฝ่าย ชมหนุ่มใหม่เป็นผู้ใหญ่ ยกให้เป็นที่ปรึกษา ไม่หวั่นอายุห่าง 9 ปีเป็นอุปสรรค โต้เป็นนางเอกทำตัวขึ้นหิ้ง-เพื่อนแอนตี้ 27 ก.ค. 2559 02:55 27 ก.ค. 2559 03:42 ไทยรัฐ