วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ลียง' ไม่ลังเล! ปัดข้อเสนอ 'ปืนใหญ่' ทาบ 'ลากาแซตต์' 35 ล้านยูโร

'ลียง' ไม่ลังเล! ปัดข้อเสนอ 'ปืนใหญ่' ทาบ 'ลากาแซตต์' 35 ล้านยูโร

  • Share:

กินแห้วต่อเนื่องสำหรับสาวกเดอะกันเนอร์สเมื่อ โอลิมปิก ลียง ออกโรงปฏิเสธข้อเสนอของพวกเขาในการซื้อตัว อเล็กซานเดร์ ลากาแซตต์ ดาวซัลโวประจำทีมที่ค่าตัว 35 ล้านยูโร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. ว่า โอลิมปิก ลียง ยักษ์ใหญ่แห่งลีกเอิง ฝรั่งเศส ยืนยันว่าพวกเขาเคยทำการปฏิเสธข้อเสนอของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ในการซื้อตัว อเล็กซานเดร์ ลากาแซตต์ ดาวยิงตัวเก่งของทีมที่มูลค่า 35 ล้านยูโร หรือประมาณ 1,330 ล้านบาท

ตามรายงานจาก Le Progres ระบุว่ายักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอนได้ยื่นข้อเสนอให้กับลียงในการซื้อตัวดาวยิงรายนี้ที่ 48 ล้านยูโร แต่ทว่า โอลิมปิก ลียง ได้แถลงการณ์ยืนยันว่าพวกเขาปฏิเสธข้อเสนอของปืนใหญ่แค่ 35 ล้านยูโรไม่ใช่ 48 ล้านยูโรตามที่สื่อดังกล่าวระบุแต่อย่างใด

"ลียง ขอปฏิเสธว่าได้รับข้อเสนอจากทางอาร์เซนอลที่ 48 ล้านยูโรในการซื้อตัว อเล็กซานเดร์ ลากาแซตต์ อย่างที่ Le Proges รายงานในหนังสือพิมพ์ตอนเช้า" แถลงการณ์จากลียง

"สโมสรเสียใจกับการตัดสินใจของ Le Progres ที่ไม่ติดต่อมายังสโมสรก่อนเผยแพร่ข้อมูลที่ผิดๆ ออกไป ซึ่งสร้างความสับสนในวันที่สโมสรได้เปิดเผยข้อมูลผลประกอบการของทีม

"ความจริงคืออาร์เซนอลได้ยื่นข้อเสนอให้เราที่ 35 ล้านยูโร ซึ่งทางลียงไม่ได้ตอบรับด้วยเหตุผลที่ว่าทาง โอลิมปิก ลียงจะเก็บตัว อเล็กซานเดร์ ลากาแซตต์ เอาไว้เพราะเขาเป็นนักเตะที่ไม่มีใครสามารถแทนได้และเป็นหนึ่งในคีย์แมนสำคัญของทีมยุค บรูโน กาเนซิโอ"

สำหรับ ลากาแซตต์ โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ระเบิดตาข่ายไปถึง 21 ลูกจาก 34 นัดช่วยให้ต้นสังกัดรั้งอันดับที่ 2 ของตารางลีกเอิงในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งสัญญาของเขากับลียงยังเหลือถึงปี 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้