วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปืนใหญ่ งานหยาบ! 'เมอร์เตซักเกอร์' เข่าเดี้ยงพักยาว 5 เดือน

งานเข้าเต็มๆ สำหรับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อ แพร์ เมอร์เตซักเกอร์ ว่าที่กัปตันทีมของพวกเขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนต้องพักยาว 5 เดือน…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 26 ก.ค. แพร์ เมอร์เตซักเกอร์ กองหลังร่างโย่งของ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างซ้อมปรีซีซั่นจนต้องพักยาวถึง 5 เดือน

ว่าที่กัปตันทีมปืนใหญ่โชคร้ายได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าระหว่างลงซ้อมกับเพื่อนร่วมทีมจนไม่ได้เดินทางไปทัวร์ปรีซีซั่นที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกากับทีมด้วย

โดยล่าสุดมีการเปิดเผยว่า อดีตปราการหลังทีมชาติเยอรมนี จะต้องชวดลงสนามนานถึง 5 เดือน จากปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่าซึ่งนั่นถือเป็นผลร้ายสำหรับอาร์เซนอลในการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ หลังก่อนหน้านี้ กาเบรียล เปาลิสตา ปราการหลังอีกคนก็ได้รับบาดเจ็บอยู่ก่อนแล้ว

ส่งผลให้ตอนนี้ปราการหลังของทีมมีเพียงแค่ โลรองต์ กอสเชียลนี ที่กำลังอยู่ในช่วงพักร้อนหลังกรำศึกหนักกับทีมชาติฝรั่งเศสในศึกยูโร 2016 และ คาลัม แชมเบอร์ส เซนเตอร์ฮาล์ฟดาวรุ่งที่ฟอร์มผีเข้าผีออก

ทั้งนี้ "ปืนใหญ่" จะลงเตะปรีซีซั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาพบกับ ทีมออลสตาร์ เมเจอร์ลีก ในวันศุกร์นี้ ต่อด้วยพบกับ ชิวาส กัวดาลาฆารา ในอีกสองวันให้หลังก่อนจะอุ่นเครื่องกับ ไวกิง และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นนัดสุดท้าย ก่อนจะกลับมาเล่นนัดเปิดสนามศึกพรีเมียร์ลีกพบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล วันที่ 14 สิงหาคมนี้

งานเข้าเต็มๆ สำหรับ "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เมื่อ แพร์ เมอร์เตซักเกอร์ ว่าที่กัปตันทีมของพวกเขาได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่าจนต้องพักยาว 5 เดือน… 27 ก.ค. 2559 00:32 27 ก.ค. 2559 01:00 ไทยรัฐ