วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 27/07/59

ถูกฝรั่งเศสจับตาย

• ปารีส-เมื่อ 26 ก.ค. คนร้าย2คนพร้อมอาวุธบุกโจมตีโบสต์คริสต์ใกล้เมืองฮูวอง ทางเหนือฝรั่งเศสและจับผู้คนเป็นตัวประกัน 5 คน รวมนักบวชในศาสนาคริสต์ 1 ท่าน โดยหลังรับแจ้งเหตุ ตำรวจเร่งมาที่เกิดเหตุและตัดสินใจบุกจู่โจมคลี่คลายสถานการณ์ ทำให้คนร้ายถูกสังหารทั้ง 2 คน ส่วนตัวประกันเสียชีวิต 1 คนคือนักบวชในศาสนาคริสต์ และบาดเจ็บสาหัสอีก 1 คน ส่วนที่เหลือปลอดภัย ต่อมากลุ่มไอเอสแถลงรับผิดชอบก่อเหตุ ส่วนที่เยอรมนีผู้ป่วยคนหนึ่งก่อเหตุยิงหมอที่โรงพยาบาลในกรุงเบอร์ลินจนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนคนก่อเหตุได้ยิงตัวตาย เจ้าหน้าที่ยังไม่พบเชื่อมโยงก่อการร้าย.

ให้ก๊าซผิดทำเด็กดับ

• ซิดนีย์-เมื่อ 26 ก.ค. ออสเตรเลียเผยผลสอบการเสียชีวิตกะทันหันของทารกแรกเกิด 1 คน และทารกอีกคนอาการสาหัสที่โรงพยาบาลแบงค์สทาวน์-ลิดคอมบ์ในนครซิดนีย์ รัฐนิว เซาท์เวลส์ของออสเตรเลีย เหตุเกิดเมื่อเดือนก่อน เป็นเพราะได้รับการให้ก๊าซไนตรัสออกไซด์ (ก๊าซหัวเราะ) ซึ่งปกติใช้เพื่อให้เกิดอาการชาและระงับอาการปวดในการผ่าตัดและทำฟัน แทนที่จะเป็นออกซิเจน ทั้งนี้เป็นผลจากการใช้สายท่อก๊าซสลับผิดเส้นกันจึงเกิดเหตุสลดขึ้น ด้านเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแถลงจะให้การสนับสนุนผู้เสียหายอย่างเต็มที่ ส่วนบริษัทบีโอซีที่ดูแลตรวจสอบสายส่งก๊าซแถลงขอโทษแล้ว.

บินแสงแดดรอบโลก

• อาบูดาบี-เมื่อช่วงเช้าตรู่วันที่ 26ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) เครื่องบินพลังงานแสงอาทิตย์ “โซลาร์ อิมพัลส์ 2” ร่อนลงจอดที่กรุงอาบูดาบีของยูเออีได้สำเร็จ หลังใช้เวลา 48 ชม. บินจากอียิปต์ ระยะทาง 2,763 กม. เสร็จสิ้นภารกิจเดินทางรอบโลกระดับตำนานครอบคลุมทั้ง 4 ทวีป 2 มหาสมุทร และ 3 ทะเล รวมระยะทาง 42,000กม. โดยไม่หยุดพักเติมน้ำมันและส่งเสริมการใช้พลังงานทดแทน นับแต่เริ่มออกเดินทางเมื่อ 9 มี.ค.ปีกลาย.

โปเกมอน โกเป็นเหตุ

• นิวมาร์เก็ต-เมื่อ 25 ก.ค. ตำรวจเมืองนิวมาร์เก็ต แคว้นออนตาริโอ ตอนเหนือของแคนาดา เข้าจับกุม น.ส.แพทริเซีย แชมเปญ อายุ 29 ปี พร้อมตั้งข้อหาใช้อาวุธปืนในที่สาธารณะและครอบครองอาวุธด้วยจุดประสงค์อันตราย หลังก่อเหตุใช้ปืนกระสุนลูกปรายยิงจากบนหลังคาบ้าน 2 ชั้น เข้าใส่กลุ่มคนที่กำลังก้มหน้า ก้มตาเล่นเกม “โปเกมอน โก” บนมือถือสมาร์ทโฟนที่กำลังฮิตไปทั่วโลก แต่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ตำรวจไม่แถลงรายละเอียดอื่นๆ.

26 ก.ค. 2559 23:39 26 ก.ค. 2559 23:39 ไทยรัฐ