วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
คนไข้ในเบอร์ลินยิงหมอดับ 1 ก่อนยิงตัวตาย-ไม่พบปมก่อการร้าย

คนไข้ในเบอร์ลินยิงหมอดับ 1 ก่อนยิงตัวตาย-ไม่พบปมก่อการร้าย

  • Share:

คนไข้ในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี ก่อเหตุใช้ปืนยิงหมอรายหนึ่งจนเสียชีวิต ก่อนยิงตัวตายตาม ถือเป็นเหตุยิงกันตายครั้งที่ 5 ในรอบ 1 สัปดาห์ของเยอรมนี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 26 ก.ค. เกิดเหตุคนไข้คนหนึ่งของโรงพยาบาลในกรุงเบอร์ลิน เมือหลวงของประเทศเยอรมนี ใช้อาวุธปืนยิงหมอของโรงพยาบาลจนเสียชีวิต 1 ราย ก่อนจะใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงตัวตายตาม นับเป็นเหตุยิงสังหารคนครั้งล่าสุดจากหลายๆ ครั้งที่เกิดขึ้นในเยอรมนีตลอดหลายวันที่ผ่านมา

ตำรวจกรุงเบอร์ลินเปิดเผยต่อสื่อว่า เหตุยิงกันเกิดขึ้นในแผนกศัลยกรรมปาก, ขากรรไกร และใบหน้า ของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเขตสเตอกลิตซ์ ในพื้นที่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเบอร์ลิน โดยในเบื้องต้นหมอที่ถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส แต่เสียชีวิตในเวลาต่อมา ขณะที่ตำรวจยังไม่พบความเกี่ยวโยงกับการก่อการร้ายในคดีนี้

ทั้งนี้ เหตยิงกันครั้งล่าสุดเกิดขึ้นในวันเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ความมั่นคงระดับสูงในเยอรมนีเรียกร้องให้มีการตรวจสอบผู้ขอลี้ภัยให้เข้มข้นยิ่งกว่าเดิม และควรมีการจ้างตำรวจมากขึ้น หลังเกิดเหตุยิงกันถึง 4 เหตุการณ์ในช่วงเวลาสัปดาห์เดียว และกลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) ในซีเรียอ้างตัวว่าอยู่เบื้องหลัง 2 ใน 4 เหตุการณ์นี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้