วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ZTE สไตล์! งัดกล่อง Blade V7 Lite ตัวเล็ก สเปกยังไง?

ZTE สไตล์! งัดกล่อง Blade V7 Lite ตัวเล็ก สเปกยังไง?

  • Share:

แกะกล่อง "เบลด วี7 ไลท์" สมาร์ทโฟนราคาเบาจากแซดทีอี เจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่กับสเปกพื้นฐานครบ รองรับทุกการใช้งาน…

พูดถึง "สมาร์ทโฟน" ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้น นอกจากจะมีหลายแบรนด์แล้ว ยังมีหลากราคาหลายรุ่นอีกด้วย โดยเฉพาะสมาร์ทโฟนราคาต่ำกว่า 5,000 บาท ที่มีขายอยู่ล้นเมืองไทยในตอนนี้

และแม้ว่าจะมีให้เลือกหลากหลายรุ่น แต่แทบทุกแบรนด์ก็ยังคงนำเสนอมือถือในช่วงราคาดังกล่าวออกมาอย่างต่อเนื่อง เพราะต้องการช่วงชิงโอกาสขายแก่กลุ่มคนเพิ่งใช้สมาร์ทโฟนเป็นเครื่องแรก รวมถึงกลุ่มนักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการใช้สมาร์ทโฟนราคาไม่แพง และผู้ที่กำลังมองหามือถือเครื่องที่ 2 หรือมือถือสำรองนั่นเอง ซึ่งไม่นานนี้... ZTE (แซดทีอี) ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนในกลุ่มดังกล่าวเช่นกัน กับรุ่น "Blade V7 Lite" (เบลด วี7 ไลท์) อีกรุ่นในตระกูล Blade V7 Series (เบลด วี7 ซีรีส์)

"แกะกล่อง IT by PRISM" ไม่พลาด พาทุกท่านไปงัดแงะแกะสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ ZTE นี้พร้อมกัน ไม่ต้องอดใจรอแต่อย่างใด เพราะเราจัดมาพร้อมทั้งข้อมูลและภาพ ให้ทุกท่านได้ชมไปพร้อมกัน...!


เปิดสเปก Blade V7 Lite
1. หน้าจอ LCD IPS ขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดแบบ HD 720x1280 พิกเซล เป็นกระจกหน้าจอแบบโค้ง 2.5D

2. กล้องด้านหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล กล้องด้านหลัง 13 ล้านพิกเซล (มีแฟลชทั้งด้านหน้าและหลัง) สามารถเลือกตั้งค่าความละเอียดให้ลดลงได้ พร้อมกับมีลูกเล่นให้เลือกใช้กับการถ่ายภาพพื้นฐานได้ครบ เช่น กล้องหน้า...กับโหมดปกติ บิวตี้ ยิ้ม (ยิ้มเพื่อถ่ายภาพอัตโนมัติ ไม่ต้องกด) พาโนรามาด้านหน้า หรือท่าทาง V (ชู 2 นิ้ว เพื่อถ่ายภาพ) ส่วนกล้องหลัง...ก็มีครบในโหมดหลักๆ ทั้ง HDR พาโนรามา บิวตี้ ยิ้ม และการใส่ฟิลเตอร์ให้ภาพ หรือใครอยากถ่ายภาพแบบกำหนดค่าเองก็มีโหมด Pro ให้ปรับใช้เองเช่นกัน

3. ตัวเครื่องด้านหลังเป็นโลหะ ให้ความรู้สึกหรูหรามากขึ้น พร้อมด้วยความบางขนาด 7.9 มิลลิเมตร


4. มีระบบสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อกเข้าสู่การใช้งาน โดยสามารถเพิ่มลายนิ้วมือได้อีก 5 นิ้ว หรือใครไม่ถนัดใช้การสแกนลายนิ้วมือจะตั้งค่าเป็นตัวเลขเพื่อปลดล็อกก็สามารถทำได้ และยังสามารถเลือกให้เข้าถึงแอพพลิเคชั่นบางรายการด้วยการสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย

5. แบตเตอรี่ความจุ 2500 mAh อาจดูไม่เยอะเท่าไรนัก เมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบันที่นิยมอัดแบตเตอรี่มาให้ตอบโจทย์การใช้งานนานๆ แต่ก็ไม่น้อยสำหรับการใช้งานพื้นฐาน

6. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และ 4จี

7. มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 6.0 (Marshmallow) ชิปประมวลผลแบบ 1.0GHz QuadCore Media Tek MTK6735P และ RAM 2GB

8. มีลูกเล่นใหม่คือ "เกสเจอร์&เคลื่อนไหว" (Gesture&Motion) ให้ผู้ใช้สนุกสนานกับฟังก์ชั่นต่างๆ มากขึ้น เช่น ใช้นิ้วมือวาดเป็นตัว M เพื่อเล่นเพลง, แตะหน้าจอ 2 ที เพื่อปลุกเครื่องให้พร้อมใช้งาน, โทรออกอัตโนมัติเพียงยกมือถือขึ้นแนบหู เมื่ออยู่ในแอพข้อความหรือดูรายชื่อ, ปิดหน้าจอโดยไม่ต้องกดปุ่มล็อก แต่ใช้การคว่ำมือถือแทน เป็นต้น หรือจะเลือกตั้งค่าการวาดนิ้วมือเพื่อเข้าถึงแอพต่างๆ เองก็ได้


สรุปควรรู้…
1. ถ้าตัดสินจากราคา 4,990 บาท ถือว่า ZTE Blade V7 Lite เครื่องนี้ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไรเลย โดยเฉพาะดีไซน์ด้านหลังตัวเครื่องที่เป็นโลหะ ส่วนตัวเห็นแล้วยังรู้สึกว่าดูดีเกินราคา

2. ความน่าสนใจ ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าเจ๋งไม่ใช่เล่นเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่นๆ ในระดับราคาเดียวกัน คือ ฟังก์ชั่นสแกนลายนิ้วมือ เพราะสามารถตั้งค่าให้เครื่องสแกนและปลดล็อกหน้าจอด้วยการสแกนลายนิ้วมือในขณะที่หน้าจอดับอยู่ได้ แต่ฟังก์ชั่นนี้ต้องเข้าไปเลือกตั้งค่าด้วยตนเอง จากแอพ "กล่องพิมพ์ลายนิ้วมือ" (FingerPrintBox) โดยเลือกที่ "ปลดล็อก" (Unlock) และเลือกที่ "การใช้ลายนิ้วมือที่จะปลดล็อกเมื่อหน้าจอถูกล็อกหรือปิด" (Use fingerprint to unlock when screen is locked or off)

3. กล้องถ่ายภาพมีลูกเล่นซึ่งถือว่าครอบคลุมการใช้งานแบบพื้นฐาน อาจจะไม่ได้ภาพที่คมชัดเหมือนสมาร์ทโฟนกล้องเทพทั้งหลาย แต่ก็ไม่ได้ออกมาแย่ อาจจะไม่ถูกใจคนชอบถ่ายภาพทั่วไปเท่าที่ควร แต่เชื่อว่าคนชอบเซลฟี่น่าจะชอบ เพราะมีโหมดบิวตี้ปรับระดับได้ถึง 5 ระดับ และอีกประการ คือ Blade V7 Lite ต้องการแสงสว่างที่มากพอ ไม่ตอบโจทย์เรื่องการถ่ายภาพในที่มืด


4. แม้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานได้ 2 ซิมการ์ด แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าถ้าคุณต้องการเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD (รองรับได้สูงสุด 32GB) ก็จะสามารถใส่ซิมการ์ดได้เพียง 1 เลขหมายเท่านั้น เพราะถาดใส่ซิมการ์ดที่ 2 นั้น รวมอยู่กับช่องใส่ microSD ดังนั้นทางออกสำหรับคนที่อยากใช้งาน 2 ซิมการ์ด ก็คือ ไม่ต้องเพิ่มหน่วยความจำ!

5. มีการทำโปรโมชั่นร่วมกับ AIS เพื่อให้ซื้อในราคาพิเศษ 1,990 บาท แต่มีการผูกแพ็กเกจการใช้งานเดือนละ 399 บาท และ 599 บาท


คุ้มค่า คุ้มราคา เหมาะแก่การเลือกซื้อหรือไม่ ตัดสินใจได้เลย...!

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้