วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทควันโด-ยกน้ำหนัก รับเงินหนุนและของขลัง ก่อนลุยบราซิล

ทีมนักกีฬาไทย ทั้งเทควันโดและยกน้ำหนัก เข้ารับมอบเงินจากผู้สนับสนุน และเครื่องรางของขลัง จากเจ้าคุณธงชัย โดยทั้ง 2 สมาคมมั่นใจ จะมีเหรียญมาฝากชาวไทยในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 แน่นอน...

วันที่ 26 ก.ค. 59 ทีมเทควันโด ชุดลุยศึกโอลิมปิก 2016 ร่วมพิธีเซ็นสัญญากับธนาคารอาคารสงเคราะห์ โดยจะสนับสนุนงบประมาณอีก 4 ปี ปีละ 17 ล้านบาท นอกจากนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ยังได้มอบเงินสนับสนุนทีมยกน้ำหนักอีก 1 ล้านบาท 

ขณะเดียวกัน ได้มีการนิมนต์เจ้าคุณธงชัย รองเจ้าอาวาสวัดไตรมิตรวิทยาราม สร้างขวัญกำลังใจให้นักกีฬา โดยได้มอบผ้ายันต์เลสเตอร์ รุ่นแพ้ไม่เป็น ชนะตลอดกาล, ผ้ายันต์ธงชัย นวหรคุณ และ พระหลวงพ่อทองคำแปดเหลี่ยม ให้กับนักกีฬาทั้ง 2 ทีม

ด้านนายพิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโด เปิดเผยว่า ทีมจะเดินทางไปเก็บตัวที่ประเทศอังกฤษเป็นเวลา 9 วัน ก่อนเดินทางไปยังนครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล ขณะนี้สภาพทีมถือว่าพร้อมเต็มที่ ได้กำชับนักกีฬาให้ระวังเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บในช่วงโค้งสุดท้าย พร้อมหวังว่าเทควันโดในครั้งนี้ จะสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองได้สำเร็จ

ทีมนักกีฬาไทย ทั้งเทควันโดและยกน้ำหนัก เข้ารับมอบเงินจากผู้สนับสนุน และเครื่องรางของขลัง จากเจ้าคุณธงชัย โดยทั้ง 2 สมาคมมั่นใจ จะมีเหรียญมาฝากชาวไทยในการแข่งขันโอลิมปิก 2016 แน่นอน... 26 ก.ค. 2559 20:35 26 ก.ค. 2559 20:40 ไทยรัฐ