วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 โจ๋แก๊งอ้วน 3 เศียร พยานเห็นแทง ม.5 ดับ ยังปฏิเสธ รอผลดีเอ็นเอมัด

ครอบครัวทำพิธีฌาปนกิจศพ เด็ก ม.5 ถูกโจ๋แก๊งอ้วน 3 เศียร แทงด้วยเหล็กแหลม ทะลุหัวใจ เสียชีวิตต่อหน้าพ่อแม่ ขณะ ตร.เผยตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว 8 คน แต่ 2 คนที่พยานเห็นเป็นคนแทง ยังปฏิเสธ รอผลตรวจดีเอ็นเอ มัด...

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 26 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณี นายศรัญญู หรือ เชษฐ์ จันทร์ดาวรรณ์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5 ร.ร.แห่งหนึ่งใน จ.บึงกาฬ ถูกคนร้าย เป็นวัยรุ่นแก๊งอ้วน 3 เศียร แทงด้วยเหล็กแหลมยาวประมาณ 40 ซม. ทะลุหัวใจ เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ.บึงกาฬ และมีเพื่อนอีกคน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 ก.ค. ที่ผ่านมา (โจ๋แก๊งอ้วน 3 เศียร อุกอาจแทงดับนร.ม.5 คาน้ำตกตาดนกเขียน ต่อหน้าพ่อแม่)

วันนี้ได้มีพิธีฌาปนกิจศพ ที่วัดป่าผาน้ำหยาด หมู่ 4 บ้านทุ่งทรายจก ต.บ้านต้อง อ.เซกา โดยมีญาติ เพื่อนบ้าน ครูและนักเรียนเพื่อนร่วมรุ่น ม.5 ไปร่วมส่งดวงวิญญาณครั้งสุดท้ายกันเป็นจำนวนมาก ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจ และต่างสาปแช่งกลุ่มคนร้าย ที่ลงมือก่อเหตุต่อหน้าผู้คนจำนวนมาก และต่อหน้า นางสุทิน เคนคำพัน อายุ 43 ปี และนายไพวรรณ เคนคำพัน อายุ 46 ปี ผู้เป็นพ่อแม่ ขณะนั่งกินข้าวมื้อสุดท้ายร่วมกันข้างน้ำตกตาดนกเขียน พร้อมเรียกร้องให้ตำรวจตามจับมาดำเนินคดีให้ได้

ด้าน พ.ต.ท.อุทัย อ่อนยิ้ม สว.หน.สภ.โสกก่าม เปิดเผยว่า ขณะนี้ติดตามตัวกลุ่มเยาวชนได้แล้วทั้งหมด 8 คน เหลือ 1 คน ยังหลบหนี ซึ่ง 2 ใน 8 คนที่จับมาได้ มีพยานเห็นเหตุการณ์ยืนยันว่า เป็นผู้ลงมือแทงผู้ตาย แต่เจ้าตัวยังปฏิเสธ รับเพียงว่าอาวุธมีดและเหล็กแหลมเปื้อนเลือด เป็นของตัวเองจริง ซึ่งคงต้องรอผลการตรวจ DNA ที่ส่งไปพิสูจน์ ว่าตรงกันกับผู้ต้องหา 2 คนนี้หรือไม่ เพื่อประกอบสำนวนคดี ซึ่งขณะนี้ ทั้ง 2 คน ถูกกักขัง อยู่ที่สถานพินิจ จังหวัดบึงกาฬ.

ครอบครัวทำพิธีฌาปนกิจศพ เด็ก ม.5 ถูกโจ๋แก๊งอ้วน 3 เศียร แทงด้วยเหล็กแหลม ทะลุหัวใจ เสียชีวิตต่อหน้าพ่อแม่ ขณะ ตร.เผยตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว 8 คน แต่ 2 คนที่พยานเห็นเป็นคนแทง ยังปฏิเสธ รอผลตรวจดีเอ็นเอ มัด... 26 ก.ค. 2559 20:16 26 ก.ค. 2559 20:41 ไทยรัฐ