วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กตู่' ขออย่าโทษ กกต.เหตุแจกเอกสารร่างฯ ให้ ปชช.ไม่ทั่วถึง

'บิ๊กตู่' ขออย่าโทษ กกต.เหตุแจกเอกสารร่างฯ ให้ ปชช.ไม่ทั่วถึง

  • Share:

นายกฯ ไม่ตำหนิ กกต. เหตุส่งร่าง รธน.ไม่ทัน แนะ ปชช.อ่านร่างฯ จาก แอพ กกต. ยันแก้ปัญหาไฟใต้ทุกมิติ ย้ำการปรับโครงสร้างต้องกระชับ พร้อมเตรียมจัดงานเฉลิมพระชนมพรรษา "สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ" เฉลิมพระชนมพรรษาครบ 64 พรรษา

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.59 พ.อ.หญิง ทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ของตัวนายกฯ เอง ที่ยังเป็นยศตำแหน่งเก่า โดยฝากถึงสื่อมวลชนว่า ไม่ว่าจะใช้ยศพลตรีหรือยศพลเอก ก็สามารถไปลงประชามติได้ และได้แจ้งเปลี่ยนข้อมูลในทะเบียนบ้านแล้ว แต่บัญชีรายชื่อดังกล่าวอาจจะยังไม่ได้มีการปรับปรุง และขออย่าวิพากษ์วิจารณ์คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ในการแจกร่างรัฐธรรมนูญที่ไม่ทั่วถึง เพราะประชาชนสามารถอ่านได้ในแอพพลิเคชั่นที่ กกต.จัดทำขึ้นและในหนังสือพิมพ์

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวถึงข้อสั่งการของนายกฯ ในการแก้ปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า นายกฯ ย้ำถึงเจตนารมณ์ในการแก้ปัญหาว่า รัฐบาลจะมุ่งมั่นในการแก้ปัญหาต่อไปในทุกมิติ โดยขณะอยู่ในระยะที่ 2 ก่อนที่จะเดินหน้าไปสู่ระยะที่ 3 ซึ่งร่วมถึงการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายใต้สามเหลี่ยมการพัฒนา โดยมีการพัฒนาทางเศรษฐกิจ และการสร้างศูนย์กลางทางวัฒนธรรมระหว่าง ไทยพุทธ-ไทยมุสลิม ให้อยู่ในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภายใต้

"พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวย้ำถึงการปรับโครงสร้างการบริหารงานใน 3 จังหวัด ชายแดนภาคใต้ ที่ต้องมีความกระชับมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องโครงการต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น รวมถึงการจัดการด้านงบประมาณที่ต้องมีความชัดเจน เพื่อให้โครงการเหล่านี้อยู่ได้อย่างยั่งยืนต่อไป"

พ.อ.หญิง ทักษดา กล่าวต่อว่า ในวันที่ 28 ก.ค.59 เป็นวันตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 64 พรรษา ของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ซึ่งทางรัฐบาลจะมีการจัดพิธีทางศาสนามหามงคล 5 ศาสนา ที่ตึกสันติไมตรี โดยจะเชิญผู้นำของแต่ละศาสนา ได้แก่ 1.ศาสนาพุทธ 2.ศาสนาอิสลาม 3.ศาสนาคริสต์ 4.ศาสนาพราหมณ์-ฮินดู และ 5.ศาสนาซิกข์ โดยจะมีการทำบุญเพื่อบำเพ็ญเป็นพระราชกุศลต่อไป และขอให้ผู้ที่เข้าร่วมงานแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้