วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กุ้ง เปิดใจชวดมงกุฎ MUT2016 รับช็อกไม่ติดTOP5 แต่ยอมรับคำตัดสิน

กุ้ง เปิดใจชวดมงกุฎ MUT2016 รับช็อกไม่ติดTOP5 แต่ยอมรับคำตัดสิน

  • Share:

กุ้ง กุสุมา เปิดใจถึงการชวดมงกุฎจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ รับช็อกและตกใจที่ไม่มีชื่อตนในท็อป 5 แต่ยอมรับผลการตัดสิน แค่ได้รางวัลป๊อปปูลาร์โหวตก็ดีใจแล้ว เผยไม่คิดกลับมาประกวดใหม่ในปีหน้า ขอเดินทางตามฝันเป็นนางแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ท ดีใจกับน้ำตาลเพื่อนสนิท ที่ได้มงกุฎจากเวทีนี้ ขอบคุณแฟนๆ นางงามที่ให้กำลังใจตั้งแต่วันแรกที่ประกวดจนทำให้ตนเองมีวันนี้

ทำเอาแฟนๆ นางงามหลายคนหงายเงิบกันมาแล้ว เมื่อตัวเต็งจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่าง กุ้ง กุสุมา ชาวดอน ไม่เข้ารอบ 5 คนสุดท้าย จนกลายเป็นกระแสดราม่าในโลกโซเชียลไม่น้อย และในวันประกวดรอบตัดสิน กุ้ง ก็ไม่ได้ให้สื่อสัมภาษณ์แต่อย่างใด แต่ในวันนี้ กุ้ง พร้อมแล้วที่จะเปิดใจให้ทราบถึงความรู้สึกการชวดมงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ทั้งๆ ที่ตัวเองเป็นตัวเต็งในการประกวดในรายการ อี EFM ON TV

เป็นตัวเต็งว่าจะต้องได้มงกุฎจากเวทีนี้ แต่สุดท้ายชวด รู้สึกอย่างไร?
ในตอนนั้นที่พิธีกรประกาศชื่อแล้วไม่มีชื่อเข้าท็อป 5 ตอนนั้นช็อกค่ะ ร้องไห้ คิดว่าเราพลาดอะไรไป พอมาหลังเวทีก็พยายามตั้งสติ คิดว่าเราพลาดอะไรไป ก็ดูเทปค่ะ ซึ่งกุ้งก็น้อมรับคำตัดสินนะคะ

กุ้งยอมรับว่าช็อคและเสียใจที่ไม่ชื่อของตัวเองเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย

สงสัยมั้ยว่าเวทีนี้แฟร์หรือไม่แฟร์กับเรา?
เรื่องแฟร์หรือไม่แฟร์อันนี้กุ้งไม่คิดและไม่ทราบนะคะว่ามันผิดพลาดตรงไหน แต่แค่กุ้งได้รางวัลป๊อปปูลาร์โหวต รางวัลที่คนทั้งประเทศโหวตให้เราอยากให้เราเข้ารอบมา แค่นี้กุ้งก็ดีใจแล้วที่มีคนโหวตให้เรามากขนาดนี้

มงกุฎไม่ลงที่เรา แต่ไม่ลงที่น้ำตาล เพื่อนสนิท?
ค่ะ กับน้ำตาลเราคุยกันตลอด กุ้งชอบน้ำตาลมาก มองว่าเค้าสวยมากตั้งแต่เห็น หน้าเค้าครบหมดเลย และวันแรกเราก็ได้นั่งข้างกันด้วย เป็นคนแรกๆ ที่เราคุยด้วย เพราะด้วยความที่คนมองว่าเราเป็นเต็ง 1  เราก็ไม่รู้ว่าเพื่อนคนอื่นคิดกับเราอย่างไร หลังจากที่ประกาศผล ก็คุยกับน้ำตาล บอกน้ำตาลว่า ทำให้เต็มที่นะ ขอฝากความฝันของเราไปกับเค้าด้วย เพราะว่าเรากับเค้ามีความฝันอันเดียวกันค่ะ

ได้รางวัลป๊อปปูล่าโหลตก็ดีใจแล้ว

ตอนที่เก็บตัวมีความกดดันมากแค่ไหน?
กดดันจากคนรอบข้างมากกว่าค่ะ เพราะคำว่าตัวเต็ง (ยิ้ม) แต่กุ้งก็พยายามทำให้เต็มที่ที่สุด ทำให้มันออกมาดีที่สุด กุ้งทำเต็มที่ที่สุดแล้วค่ะ

เจอกระแสดราม่าตลอดตั้งแต่วันแรกที่ประกวดจนประกวดเสร็จ รู้สึกอย่างไร?
กุ้งไม่แน่ใจว่าข่าวต่างๆ ที่ออกมาก่อนประกวดจะมีผลอะไรกับการตัดสินใจรึเปล่า แต่ในระหว่างที่มีข่าวออกมากุ้งก็ได้ชี้แจงไปกับทางกองประกวดเรียบร้อยแล้วว่ามันคืออะไร และทางกองประกวดก็เข้าใจ แต่ตอนแรกที่รู้ข่าวก็ไม่เครียดนะคะ แต่แอบกังวลว่าคนที่เค้าไม่รู้เรื่องจริงๆ เค้าจะรู้สึกอย่างไรกับเรา เค้าจะเข้าใจเราผิดมั้ย

ดีใจกับน้ำตาล ที่ได้มงกุฎจากเวทีนี้

การเป็นนางแบบ กับการมาประกวดนางงาม แตกต่างกันมั้ย?
แตกต่างกันค่ะ เพราะการเป็นนางแบบเราจะต้องพรีเซนต์เสื้อผ้า การเดินก็ต้องสตรอง แต่การเป็นนางงามมันจะต้องพรีเซนต์ตัวเอง เราจะต้องเดินให้มันดูอ่อนหวานขึ้น

จะกลับมาประกวดที่เวทีนี้อีกมั้ย?
ปีนี้กุ้งเต็มที่และทุ่มเทกับเวทีนี้มากๆ ค่ะ กุ้งหวังถึงมงกุฎ แต่คงไม่กลับมาประกวดแล้ว ขอเดินหน้าทำงานนางแบบเหมือนเดิม อยากจะเป็นนางแบบของวิคตอเรีย ซีเคร็ท คงกลับไปทำงานที่ต่างประเทศต่อ แต่จะไปในช่วงแฟชั่นวีก ไปสะสมผลงานของตัวเอง เผื่อวันไหนที่วิคตอเรียเค้าเรียกเราจะได้มีผลงานให้เค้าดูค่ะ

อยากจะบอกอะไรแฟนๆ?
กุ้งต้องขอขอบคุณแฟนๆ นางงามที่ติดตามและคอยเชียร์กุ้งมาตลอดตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เพราะมีพวกพี่ๆ ถึงทำให้กุ้งมีวันนี้ กุ้งขอบคุณพี่ๆ ทุกคนนะคะ

กุ้ง ดีใจกับเพื่อนๆ ที่ได้รางวัล

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้