วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นึกว่าจะมาช่วย! รุมยำ 2 ฝรั่งชิงเงิน-จยย.เช่า หลังน้ำมันหมดกลางทาง

นึกว่าจะมาช่วย! รุมยำ 2 ฝรั่งชิงเงิน-จยย.เช่า หลังน้ำมันหมดกลางทาง

  • Share:

2 หนุ่มฝรั่ง ดีกรีนักเรียนมวยไทย ดื่มเบียร์ที่บาร์ชายทะเลสามร้อยจนดึก วางแผนขี่รถ จยย.ไปเที่ยวที่หัวหินต่อ แต่น้ำมันหมดกลางทาง ซวยซ้ำโดนคนร้ายรุมทุบตี-ชิงทรัพย์ รวมถึง จยย.เช่า เดินเท้าขอความช่วยเหลือชาวบ้าน

เมื่อวันนี้ 26 ก.ค.59 ร.ต.ท.สมชาย ยอดดำเนินกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า มีชาวบ้านพานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 2 คนเข้ามาแจ้งความ กรณีถูกทำร้ายร่างกายได้รับบาดเจ็บและคนร้ายยังได้ชิงทรัพย์สินพร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ หลบหนีไป บนถนนทางหลวงชนบทสายปราณบุรี-อุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 5-6 บ้านใหม่ หมู่ที่ 1 ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

จากการสอบสวนทราบว่านักท่องเที่ยว 2 คน ชื่อ Mr.youssef Benhatoun ชาวอิตาเลียน และ Mr.Othmane Tigzirine ชาวโมร็อกโค ทั้งคู่อายุประมาณ 20-25 ปี เดินทางมาท่องเที่ยว และเรียนมวยไทยที่ค่ายมวย 301 มวยไทย บ้านพุใหญ่ ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่ได้ขี่รถจักรยานยนต์จากที่พักไปนั่งดื่มกินกันที่ร้านบีชบาร์ ที่ริมชายหาดบ้านหนองข้าวเหนียว นั่งดื่มจนถึงเวลาประมาณตี 2 จึงได้กลับไปที่พักเพื่อไปบอกเพื่อนว่าจะไปเที่ยวต่อที่หัวหิน ต่อมาก็ขี่รถจักรยานยนต์ออกมา

เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุรถที่ขับขี่มาเกิดน้ำมันหมด จึงจูงรถเดินไปเรื่อยๆ ระหว่างทางมีรถจักรยานยนต์มีคนนั่งมาด้วยกัน 3 คน ขี่สวนทางไปแล้ววกกลับมา จึงคิดว่าจะเข้ามาช่วยเหลือ แต่ผิดคาดชายทั้งสามคนลงมาช่วยกันรุมทำร้ายพวกตนจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้ชิงกระเป๋าสตางค์ได้เงินไป 200 ยูโร และเงินไทยอีกเกือบ 200 บาท รวมถึง พาสปอร์ต และบัตรเครดิตไป ส่วนรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าที่เช่ามาก็หายไปด้วย จากนั้นทั้งคู่จึงได้เดินไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่อยู่ริมถนนห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร

นายแฉล้ม เมฆขยาย ที่ให้การช่วยเหลือชาวต่างชาติ เล่าให้ฟังว่า เวลาประมาณตี 4 ขณะที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านก็ได้ยินเสียงมีคนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือเป็นภาษาต่างชาติ จึงได้ตื่นขึ้นมา และเปิดหน้าต่างดูก็เห็นชาย 2 คน สภาพเลือดเต็มตัวจึงได้เดินออกมาให้การช่วยเหลือ โดยทำการปฐมพยาบาลเมื่อให้พักผ่อนและหาทางสื่อสารกันจนรู้เรื่องจึงได้พาเข้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบพยานแวดล้อม ส่วนประเด็นของการเกิดเหตุ ในเบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นการชิงทรัพย์ แต่ก็ยังไม่ตัดประเด็นที่อาจจะมีการทะเลาะวิวาทกันมาก่อนหรือไม่.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้