วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างเงิบ! คลิปอุทาหรณ์เด็กปั๊ม ลืมเก็บสายจ่ายน้ำมัน รถเก๋งกระชากตู้พังยับ

สมาชิกเว็บไซต์ Liveleak.com ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอ ความยาวประมาณ 1 นาที บันทึกเหตุการณ์ภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งที่ประเทศเม็กซิโก ขณะรถเก๋งคันสีแดงเลือดหมูกำลังเติมน้ำมัน โดยระหว่างที่พนักงานชายที่สวมเสื้อสีเขียว ให้บริการรถบรรทุกอยู่ ได้สลับมาเก็บเงินค่าน้ำมันกับรถเก๋ง หลังจากคนในรถจ่ายเงินให้กับพนักงานแล้ว คนขับซึ่งเข้าใจว่าตัวเองเติมน้ำมันเสร็จเรียบร้อย ก็ได้ขับรถออกไปทันที ผลก็คือแรงกระชากได้ดึงทั้งสายและตู้จ่ายล้มตึงพังเสียหาย ส่วนพนักงานก็ได้แต่ยืนอึ้ง งุนงงจนทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว

ผู้คนที่ได้ชมคลิปต่างแสดงความคิดเห็น ส่วนใหญ่ตำหนิและวิจารณ์ถึงความสะเพร่าของพนักงาน ส่วนบางรายบอกว่า โชคดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุเพลิงไหม้รุนแรง และก็ตั้งข้อสงสัยถึงสภาพความแข็งแรงของตู้จ่ายน้ำมัน ขณะที่บางส่วนคาดเดาว่า ปั๊มน้ำมันแห่งนี้น่าจะติดตั้งระบบป้องกันเอาไว้ จึงไม่เกิดประกายไฟและไม่มีน้ำมันรั่วไหล อย่างไรก็ตามถือเป็นอุทาหรณ์ของพนักงานในปั๊ม รวมถึงเจ้าของรถผู้ที่ไปใช้บริการ ควรตรวจเช็กความเรียบร้อยก่อนขับรถออกไป ไม่อย่างนั้นอาจเกิดเรื่องไม่คาดฝันอย่างเช่นเหตุการณ์ในคลิป

คลิปอุทาหรณ์เตือนใจ เด็กปั๊มลืมเก็บสายจ่ายน้ำมัน รถเก๋งไม่ทันระวัง รีบขับออกไป สุดท้ายกระชากตู้จ่ายพังต่อหน้าต่อตา เหตุเกิดในปั๊มน้ำมันที่เม็กซิโก 26 ก.ค. 2559 17:57 26 ก.ค. 2559 18:02 ไทยรัฐ