วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม อ.เทพา สงขลา เสาไฟ 32 ต้น ล้มเป็นโดมิโน ทับเก๋งเสียหาย 2 คัน

เกิดฝนกระหน่ำลมพัดรุนแรงในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา โดยเฉพาะ อ.เทพา เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายเอเชีย หักโค่นล้ม 32 ต้น ทับรถเก๋งเสียหาย 2 คัน โชคดีคนขับปลอดภัย ขณะเจ้าหน้าที่ตัดไฟ เพื่อเร่งซ่อมแซม ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ชั่วคราว...

เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 26 ก.ค. ได้เกิดฝนตกหนักลมพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา โดยเฉพาะในพื้นที่ อ.เทพา ฝนตกหนักและลมพัดกระหน่ำอย่างรุนแรงส่งผลทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายเอเชียฝั่งขาเข้า จ.สงขลา พื้นที่บ้านคลองประดู่ หมู่ 4 ต.ปากบาง อ.เทพา ช่วงระหว่าง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี กับ อ.เทพา จ.สงขลา ล้มหักโค่นขวางถนนจำนวน 32 ต้น เป็นระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร

โดยขณะเกิดเหตุมีรถเก๋งขับผ่านมาถูกเสาไฟฟ้าล้มทับได้รับความเสียหาย 2 คัน ประกอบด้วย รถเก๋งมิตซูบิชิแลนเซอร์สีเขียว หมายเลขทะเบียน กจ 7664 ยะลา และรถเก๋งมาสด้า 2 สีแดง หมายเลขทะเบียน กจ 4929 ปัตตานี สภาพถูกเสาไฟฟ้าล้มทับกลางตัวรถ แต่ผู้ขับขี่ทั้งสองคันปลอดภัย ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคเทพา ได้ทำการตัดกระแสไฟและเร่งเข้าเคลียร์พื้นที่ และซ่อมแซม ซึ่งอาจต้องใช้เวลาถึงพรุ่งนี้ ทำให้ชาวบ้านในบริเวณพื้นที่เกิดเหตุอาจไม่มีไฟฟ้าใช้ชั่วคราว

นายธนกร ล่องทอง อายุ 37 ปี เจ้าของรถเก๋งมิตซูบิชิ บอกว่า ช่วงเกิดเหตุขับรถมากับภรรยา จาก จ.ยะลา จะไปยัง อ.หาดใหญ่ ถึงที่เกิดเหตุมีฝนตกหนักและลมพัดอย่างรุนแรง ทัศนวิสัยไม่ดี จึงจอดรถ ปรากฏว่าเสาไฟฟ้าถูกลมพัดหักโค่นล้มลงมาทับรถที่จอดอยู่พอดี รวมทั้งรถเก๋งอีก 1 คัน ที่จอดอยู่ด้านหน้าใกล้กัน เสียหายทั้งสองคัน ก่อนที่เสาไฟฟ้าจะล้มตามกันเป็นโดมิโน และโชคดีที่คนขับรถทั้งสองคันปลอดภัย แต่ต้องตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.

เกิดฝนกระหน่ำลมพัดรุนแรงในหลายพื้นที่ของ จ.สงขลา โดยเฉพาะ อ.เทพา เสาไฟฟ้าแรงสูงริมถนนสายเอเชีย หักโค่นล้ม 32 ต้น ทับรถเก๋งเสียหาย 2 คัน โชคดีคนขับปลอดภัย ขณะเจ้าหน้าที่ตัดไฟ เพื่อเร่งซ่อมแซม ทำให้ชาวบ้านไม่มีไฟฟ้าใช้ชั่วคราว 26 ก.ค. 2559 17:40 26 ก.ค. 2559 17:57 ไทยรัฐ