วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝรั่งเศสระทึก! 2 คนร้ายบุกโบสถ์จับพระ แม่ชีเป็นตัวประกัน ตายแล้ว1

2 ชายคนร้ายอาวุธครบมือ บุกจับตัวประกันราว 4-6 คนรวมทั้งพระและแม่ชี ที่โบสถ์คริสต์ ในเมืองแซงต์ เตเตียน ดู รูเวย์ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ขณะที่ตัวประกัน ซึ่งเป็นบาทหลวงถูกสังหาร  ก่อน2 คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญ ยิงดับในที่เกิดเหตุ

เมื่อ 26 ก.ค. สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเกิดเหตุระทึก 2 ชายคนร้ายพร้อมอาวุธ จับตัวประกันราว 4-6 คน ที่โบสถ์คริสต์แห่งหนึ่ง ใกล้เมืองรูอ็อง  ในแคว้นนอร์มังดี ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 26 ก.ค. ตามเวลาท้องถิ่น โดยสำนักข่าวรอยเตอร์ รายงานอ้างแหล่งข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจในท้องที่เผยว่า มีตัวประกันถูกจับเป็นตัวประกันประมาณ 4-6 คน ที่โบสถ์ในเมืองแซงต์ เตเตียน ดู รูเวย์ (Saint-Etienne de-Rouvray)

ขณะที่สื่อท้องถิ่นแจ้งด้วยว่า คนที่ถูกจับเป็นตัวประกันในโบสถ์ มีทั้งบาทหลวง 1 แม่ชี 2 และผู้คนที่มาโบสถ์ โดยสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ของฝรั่งเศสยังรายงานว่า ได้ยินเสียงปืนไรเฟิลดังขึ้นหลายนัด และตำรวจพร้อมกับเจ้าหน้าที่ฉุกเฉินได้ถูกส่งมาที่เกิดเหตุแล้ว ด้านประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศส และนายแบร์นาร์ด กัซเนิฟ รมว.มหาดไทยได้รีบรุดเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ

ด้าน สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานอ้างแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ตำรวจฝรั่งเศสว่า บาทหลวงรูปหนึ่งที่ถูกจับเป็นตัวประกันถูกสังหารแล้ว ขณะที่ยังมีตัวประกันอีกคนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยต่อมา นายกัซเนิฟ รมว.มหาดไทยได้เผยกับนักข่าวว่า 2 มือปืนที่ก่อเหตุจับตัวประกันในครั้งนี้ โดนตำรวจวิสามัญ ยิงเสียชีวิตในที่เกิดเหตุแล้ว

2 ชายคนร้ายอาวุธครบมือ บุกจับตัวประกันราว 4-6 คนรวมทั้งพระและแม่ชี ที่โบสถ์คริสต์ ในเมืองแซงต์ เตเตียน ดู รูเวย์ทางตอนเหนือของฝรั่งเศส ขณะที่ตัวประกัน ซึ่งเป็นพระถูกสังหารแล้ว ก่อน2 คนร้ายจะถูกตำรวจวิสามัญ ยิงดับในที่เกิดเหตุ 26 ก.ค. 2559 16:26 27 ก.ค. 2559 11:04 ไทยรัฐ