วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ปัด คสช. มีเอี่ยว จม.บิดร่างฯ ปลอม

"ประวิตร" ลั่น ออกหมายจับ 5 นักการเมืองเอี่ยว รธน.ปลอม ปลิวว่อนภาคเหนือ ขอเป็นไปตามหลักฐาน ยันไม่ใช่การดำเนินการของ คสช. ...

เมื่อวันที่ 26 ก.ค.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม กล่าวกรณี พล.ต.ท.ธนิตศักดิ์ ธีระสวัสดิ์ ผบช.ภ.5 เตรียมออกหมายจับนักการเมืองอีก 5 คน ที่เกี่ยวข้องกับการออกจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญในพื้นที่ภาคเหนือว่า เจ้าหน้าที่ระบุว่ากำลังเตรียมการต้องว่าไปตามพยานหลักฐาน ถึงใครก็ว่าไปตามนั้น ขณะนี้ไม่ทราบรายละเอียดว่าเป็นนักการเมืองระดับชาติหรือแค่ท้องถิ่น ขอให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวนไปก่อน และตนยืนยันว่าเรื่องเอกสารปลอมร่างรัฐธรรมนูญไม่ใช่การดำเนินการของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ส่วนกรณีการฉีกบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิออกเสียงลงประชามติในหลายพื้นที่นั้น ไม่มีการดำเนินการแบบเป็นขบวนการ เป็นเพียงการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไม่ใช่ขบวนการล้มประชามติ เชื่อว่าช่วงโค้งสุดท้ายก่อนลงประชามติ จะไม่มีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น

เมื่อถามว่า ในวันที่ 7 ส.ค. ที่จะมีการลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ รัฐบาลจะตั้งวอร์รูมติดตามสถานการณ์หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า รัฐบาลไม่จำเป็นต้องตั้งวอร์รูมอะไรขึ้นมา แต่ในส่วนของศูนย์ความมั่นคงแบบบูรณาการ (ศมบ.) ที่กระทรวงกลาโหม มีการติดตามสถานการณ์ 24 ชั่วโมงอยู่แล้ว ส่วนตนเองก็อยู่บ้านและจะไปลงประชามติ ตามเวลาที่เขากำหนดไว้เหมือนคนทั่วไป ตนไปออกเสียงตอนไหนก็เหมือนกับที่ทุกคนพร้อมไปลงประชามติ

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงเหตุก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในหลายพื้นที่ทั่วโลกว่า เรื่องก่อการร้ายไม่ควรประมาท เจ้าหน้าที่ทุกคนดูแลความเรียบร้อยอยู่ ก็ฝากให้ประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตา เพราะจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น.

"ประวิตร" ลั่น ออกหมายจับ 5 นักการเมืองเอี่ยว รธน.ปลอม ปลิวว่อนภาคเหนือ ขอเป็นไปตามหลักฐาน ยันไม่ใช่การดำเนินการของ คสช. ... 26 ก.ค. 2559 16:09 26 ก.ค. 2559 17:00 ไทยรัฐ