วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไล่ล่ากระบะซิ่งแหกด่าน ระหว่างทางทิ้งยาบ้า-ไอซ์ พลาดตกรถ โดนรวบ

แก๊งขนยาซิ่งปิกอัพ แหกด่านตรวจ ถูกตร.พิษณุโลกไล่ล่า เตรียมโยนยาบ้าทิ้งกลับพลัดตกจากรถได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายถูกรวบได้ยกแก๊ง พร้อมยาบ้า 30,000 เม็ด และยาไอซ์ 500 กรัม ขนมาจากอุตรดิตถ์ ไปส่งให้ลูกค้าที่พิจิตร

เมื่อวันที่ 26 ก.ค. พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ พูลเผ่าดำรงค์ ผกก.สภ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจท่างาม ถนนสายพิษณุโลก อุตรดิตถ์ หมู่ 1 ต.ท่างาม อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ว่า ขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่มีผู้ขับขี่รถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน บร 3148 พิษณุโลก เข้ามารอตรวจค้นก่อนจะชะลอความเร็ว แต่ได้อาศัยจังหวะเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว และเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจท่างามได้ร่วมกับตำรวจทางหลวง ไล่ติดตามไปอย่างกระชั้นชิดเป็นระยะทางไกลกว่า 5 กิโลเมตร ระหว่างทางผู้โดยสารที่อยู่ในรถได้โยนกระเป๋าสีดำแบบผู้หญิงทิ้งลงข้างทาง แล้วเกิดเสียหลักร่างร่วงตกลงกระแทกกับพื้นถนนจนได้รับบาดเจ็บ สามารถจับกุมตัวไว้ได้

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เชิดศักดิ์ จึงนำกำลังไปสนับสนุน พบว่าคนร้ายได้จอดรถอยู่ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ แล้วพากันวิ่งหลบหนีไปกลางทุ่งนาเจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังปิดล้อมไล่ล่าจนสามารถควบคุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมดรวม 4 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายสงกรานต์ ปรีศรี อายุ 22 ปี นายนุกูล หอมอ่อน อายุ 22 ปี นายศุภกิตต์ สระเกษ อายุ 35 ปี และ น.ส.โสรยา คำสุข อายุ 42 ปี จึงตรวจอยัดรถยนต์กระบะพร้อมกระเป๋าหนังสีดำภายในบรรจุยาบ้าและยาไอซ์พันทับด้วยเทปกาวสีดำแน่นหนา

จากการตรจสอบนับของกลางพบว่า มียาบ้าจำนวน 30,000 เม็ด โดยยาบ้าดังกล่าวมีเป็นลอตใหม่ ที่มี 1 มัด มีจำนวน 10 ซอง จะมียาสีน้ำเงิน 8 ซอง มีซองสีดำรูปแอปเปิ้ล ซึ่งเป็นรูปแบบใหม่ จำนวน 2 ซอง มีกลิ่นคล้ายแอปเปิ้ล และยาไอซ์ จำนวน 500 กรัม คิดเป็นมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาเสพติดมาจาก จ.อุตรดิตถ์ เพื่อนำยาบ้าทั้งหมดไปส่งให้กับลูกค้าที่ จ.พิจิตร ได้ค่าจ้างจำนวน 150,000 บาท แต่ระหว่างทางมาเจอเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจเสียก่อน จึงเกิดความตกใจรีบเหยียบคันเร่งหลบหนี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจขับรถไล่ติดตามมาอย่างกระชั้นชิด โดยนายนุกูล พยายามโยนยาบ้าทิ้งข้างทาง แต่ก็พลาดท่าร่วงตกรถยนต์ได้รับบาดเจ็บ กระทั่งถูกติดตามจับกุมได้ทั้งหมด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ขยายผลถึงผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดแก๊งนี้ เพื่อติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


แก๊งขนยาซิ่งปิกอัพ แหกด่านตรวจ ถูกตร.พิษณุโลกไล่ล่า เตรียมโยนยาบ้าทิ้งกลับพลัดตกจากรถได้รับบาดเจ็บ สุดท้ายถูกรวบได้ยกแก๊ง พร้อมยาบ้า 30,000 เม็ด และยาไอซ์ 500 กรัม ขนมาจากอุตรดิตถ์ ไปส่งให้ลูกค้าที่พิจิตร ... 26 ก.ค. 2559 16:09 26 ก.ค. 2559 17:56 ไทยรัฐ