วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เจ้าของน้ำตาไหล! ฝรั่งมือบอน แอบเพนท์บ้านใกล้หาดฟูลมูน ละเลงซะเละเทะ

เจ้าของน้ำตาไหล! ฝรั่งมือบอน แอบเพนท์บ้านใกล้หาดฟูลมูน ละเลงซะเละเทะ

  • Share:

ผกก.เกาะพะงัน สั่งตามล่าฝรั่งมือบอน เข้าไปเพนท์สีในบ้านสาวไทยที่สร้างไว้เตรียมเปิดร้านอาหารย่านหาดริ้น ก่อเหตุในคืนฟูลมูน ทำซะเละเทะ ไม่เว้นแท้งค์น้ำ เสาไฟ เจ้าของมาเห็นถึงกับร้องไห้ พบพฤติกรรมทำแบบนี้บ่อย ถูกจับแต่ไม่เข็ด...   

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 26 ก.ค. พ.ต.อ.สมชาย นพศรี ผกก.สภ.เกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ตรวจสอบที่บ้านไม่มีเลขที่ หมู่ 6 บ้านหาดริ้น ต.บ้านใต้ หลังมีผู้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าบ้านของตัวเองถูกนักท่องเที่ยวต่างชาติ แอบเข้ามาเพนท์สีจนเละเทะได้รับความเสียหาย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดมาแล้วถึง 2 ครั้ง แต่ยังไม่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้

จากการตรวจสอบ ทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นของ นางธัญยวีร์ สุปัญญาพงศ์ อายุ 29 ปี ชาวเกาะพะงัน ทั่วบริเวณบ้านพบความเสียหายหลายจุด โดยเฉพาะกำแพงบ้านถูกพ่นด้วยสีสเปรย์ ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด รวมทั้งแท้งค์น้ำ เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน

สอบถามนางธัญยวีร์ ได้ความว่า เหตุดังกล่าวเกิดในคืนวันที่ 21 ก.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคืนจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ บริเวณหาดริ้น บ้านตนตั้งอยู่ริมถนนเส้นทางไปหาดริ้น โดยก่อนคืนฟูลมูน บ้านยังอยู่ในสภาพเรียบร้อย พอมาดูตอนรุ่งเช้าอีกที ตนกับลูกสาวตกใจมาก และถึงกับร้องไห้ เมื่อเห็นสภาพของบ้านถูกเพนท์สีจนเละเทะ ทั้งกำแพง บนพื้น รอบๆ บ้าน ซึ่งบ้านหลังนี้ ตนต้องใช้เงินเก็บมาก่อสร้าง เพิ่งจะเสร็จได้ไม่นาน เตรียมจะเปิดเป็นร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว แต่ยังไม่ทันได้เปิด ก็มาถูกนักท่องเที่ยวมือบอนทำแบบนี้

"ก่อนหน้าบ้านหลังนี้เคยถูกเพนท์สีลักษณะแบบนี้มาแล้วครั้งหนึ่ง และได้ไปแจ้งความเอาไว้ แต่ไม่สามารถติดตามตัวคนลงมือมาดำเนินคดีได้ ซึ่งก็ไม่ได้ติดใจอะไร ลงทุนซื้อสีมาทาบ้านใหม่ แต่ก็มาโดนอีกจนได้ ซึ่งไม่เข้าใจว่าคนที่ทำแบบนี้ ทำไปเพื่ออะไร" นางธัญยวีร์ กล่าว

ทางด้าน พ.ต.อ.สมชาย กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ติดตามคนก่อเหตุมาให้ได้ โดยเบื้องต้นพอจะทราบข้อมูลว่า เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ เคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง ซึ่งผู้ต้องสงสัยรายนี้มาอาศัยอยู่ในเกาะพะงัน และเคยถูกจับมาแล้วครั้งหนึ่ง แต่หลังจากคดีเก่าจบก็มาก่อเหตุอีก โดยก่อนนี้พอจะทราบว่าเคยก่อเหตุลักษณะนี้ไว้หลายจุด แต่ผู้เสียหายรายล่าสุดถือว่าน่าเห็นใจมากที่สุด เพราะลงทุนสร้างบ้านเตรียมเปิดร้านอาหาร แต่มาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ซึ่งทางตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดที่คาดว่าจะพบเห็นพฤติกรรมในลักษณะนี้ เพื่อติดตามตัวฝรั่งมือบอนคนนี้มาดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้