วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


หยิบทรงผมจากรันเวย์ เสกคุณเป็นสาวชิคฉบับโอต์ กูตูร์

โดย Vogue Thailand

Paris Haute Couture Fashion Week ต้องบอกเลยว่าไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด เครื่องประดับ เมกอัพ หรือทรงผมก็ตาม โดยเฉพาะทรงผม ที่หลายแบรนด์ต่างสรรค์สร้างสไตล์ผมได้สวยเก๋จนทำเอาหลายๆ คนอยากทำตามเลยทีเดียว

คุณเองก็สามารถหยิบทรงผมจากรันเวย์มาดัดแปลงใช้ในชีวิตประจำวัน เสกผู้หญิงอย่างคุณให้กลายเป็นสาวชิค ฉบับโอต์ กูตูร์ได้ง่ายๆ โว้กรวบรวมทริคทรงผมเก๋ๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Paris Haute Couture Fashion Week มาให้คุณแล้วที่นี่
 
Curly Half-Up

ลุคจาก Fendi ที่ให้ลุคนางพญาประหนึ่งแม่มังกร Khaleesi จาก Game of Thrones อย่างไรอย่างนั้นเลยทีเดียว วิธีง่ายๆ คือใช้แกนเล็กดัดผมทั้งหมดเพื่อให้ผมของคุณดูหนาและเยอะ จากนั้นรวบผมเพียงแค่ครึ่งนึงบนกลางศีรษะและมัดเก็บ ฉีดสเปรย์และจัดแต่งทรงผมให้ดูฟูฟ่อง ทรงนี้จะไปทำงานหรือปาร์ตี้ต่อก็เก๋ไม่เบา

Valentino

Gold Hair Elastics

ลุคแบบ Godness จาก Valentino ดูเหมือนจะทำยาก แต่คุณสามารถแปลงโฉมให้เป็นลุคนี้ได้ง่ายๆ เพียงใช้แค่หนังยางมัดผมสีทองเท่านั้นเอง! ใช้หนังยางมัดผมมัดเป็นข้อๆ แบบที่เราเคยฮิตกันในยุค 90 จะมัดแค่ข้างหน้าและปล่อยผมข้างหลังไว้ หรือจะมัดรวบไว้ข้างหลังก็ได้ สามารถทำได้ทั้งผมข้างหน้าและผมจากด้านหลัง ครีเอทลุคได้ตามใจคุณเลย

Armani Privé


 Classic Up-do

สาวผมสั้นถูกใจแน่นอนกับทรงผมนี้ ถึงแม้ว่า Armani Privé จะแปลงโฉมเหล่านางแบบผมยาวโดยการรวบผมเก็บขึ้นแบบคลาสสิก แต่สาวผมสั้นสามารถทำให้ออกมาเป็นทรงนี้ได้ง่ายๆ แบบที่คุณคาดไม่ถึง หากคุณมีผมตรง ควรใช้แกนดัดผมสักเล็กน้อยให้ผมของคุณมีวอลลุ่ม จากนั้นใช้เจลจัดแต่งทรงผม จะใช้หวีหรือมือก็ได้ จับผมเสยไปทางด้านหลัง ถ้าชอบให้ดูหนาและฟู ลองยีผมก่อนจากนั้นก็ทำตามขั้นตอนข้างต้นได้เลย

Atelier Versace


Frizzy Topknot

สาวๆ คงคุ้นเคยกับทรงนี้กันดี แต่ถ้าจะให้เป็นสไตล์ในแบบฉบับของ Versace แล้วละก็ แค่เกล้าผมม้วนขึ้นไว้อย่างเดียวไม่พอ ลองใช้หวีเล็กๆ แปรงลงบนด้านหน้าให้ดูยุ่งๆ แต่ระวังจะยุ่งเกินไป และฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผมเพียงนิดเดียว ให้ผมอยู่ทรงและดูไม่หนักจนเกินไป
 
Dolce & Gabbana

Down the Centre

ลุคสุดง่ายแต่ดูคลาสสิกที่สุด อย่างลุคทรงผมจาก Dolce & Gabbana ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะโชว์ไหนๆ ก็จะมาด้วยทรงผมแสกกลางรวบผมตลอด เรามีทริกง่ายๆ สำหรับลุคนี้ เพียงแค่ใช้ออยล์บำรุงผมให้สวยและเงางามก่อนจะรวบผม หลังจากรวบและแสกกลางแล้ว ใช้เจลจัดแต่งทรงผมเก็บลูกผมระหว่างแสกให้เรียบร้อย เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคเรียบสวยสไตล์ Dolce & Gabbana แล้ว

Zuhair Murad

Ethereal Hair Band

ลุคประดุจดั่งเจ้าหญิงลุคนี้ Zuhair Murad เติมแต่งอย่างง่ายดายด้วยการให้นางแบบใส่ที่คาดผมจนดูสวยเก๋สุดๆ สำหรับสาวๆ หากอยากจะดูเป๊ะปังแบบนี้ ขอแนะนำให้ม้วนลอนผมคลายๆ สักนิด และเสริมแต่งด้วยที่คาดผมอันโปรดของคุณ แค่นี้ก็ได้ลุคเจ้าหญิงในสไตล์ของ Zuhair Murad แล้ว

ที่มา - Vogue Thailand
www.vogue.co.th
www.facebook.com/VogueThailandOfficial

Paris Haute Couture Fashion Week ต้องบอกเลยว่าไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นชุด เครื่องประดับ เมกอัพ หรือทรงผมก็ตาม... 26 ก.ค. 2559 16:00 7 ส.ค. 2559 16:39 ไทยรัฐ