วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรบราซิล เรียกค่าไถ่กว่าพันล้าน แม่ยายเจ้าของแข่งรถ ฟอร์มูลา วัน

โจรบราซิล เรียกค่าไถ่กว่าพันล้าน แม่ยายเจ้าของแข่งรถ ฟอร์มูลา วัน

  • Share:

สื่อแดนแซมบ้า เผย แม่ยายของมหาเศรษฐี เบอร์นี เอ็คเคิลสโตน เจ้าของการแข่งขันรถฟอร์มูลา วัน โดนแก๊งคนร้ายลักพาตัวเรียกค่าไถ่กว่าพันล้าน ในบราซิล ขณะที่ครอบครัวมหาเศรษฐียังปิดข่าว ไม่แสดงความเห็นใดๆ 

เมื่อ 26 ก.ค.59 สื่อต่างประเทศรายงาน นายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน มหาเศรษฐีชาวอังกฤษ เจ้าของการแข่งขันรถสูตรหนึ่ง หรือฟอร์มูลา วัน (Formula One) หรือ (F1) ต้องเจอเรื่องเครียดและต้องตัดสินใจครั้งสำคัญ เมื่อนางอพารีซิดา ชูนซ์ ผู้เป็นแม่ยายของเขา ได้ถูกแก๊งคนร้ายลักพาตัวเรียกค่าไถ่ ที่ประเทศบราซิล โดยได้เรียกเงินค่าไถ่สูงถึง 28 ล้านปอนด์ (ประมาณ 1,284 ล้านบาท) จนถือเป็นการเรียกเงินค่าไถ่จำนวนมากที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในบราซิล

นิตยสารข่าวอาชญากรรมในบราซิล ‘Veja’ เปิดเผยว่า นางอพารีซิดา ชูนซ์ ซึ่งเป็นแม่ของนางฟาเบียนา ฟลอซี ภรรยาของนายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน ได้ถูกแก๊งคนร้ายจับตัวไปเรียกค่าไถ่ จากเมืองเซา เปาโล ตั้งแต่คืนวันศุกร์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมา อย่างไรก็ตาม หลังมีข่าวนี้เล็ดลอดออกมาสู่สาธารณะ ด้านครอบครัวของนายเอ็คเคิลสโตน ตลอดจน ตำรวจในท้องที่ยังคงไม่แสดงความเห็นใดๆ กับข่าวนี้

นายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน

จากการเปิดเผยของแหล่งข่าวใกล้กับตำรวจสืบสวน ยังเผยกับนิตยสาร Veja ด้วยว่านอกจากแก๊งคนร้ายจะเรียกเงินค่าไถ่มหาศาลแล้ว ยังสั่งว่าเงินที่จะนำมาให้ต้องเป็นเงินปอนด์ สเตอร์ลิง และให้นำเงินเหล่านี้แยกใส่ในถุงพลาสติก จำนวน 4 ใบด้วย ทั้งนี้ หลังจาก นายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน วัย 85 ซึ่งถือเป็นมหาเศรษฐีที่รวยที่สุดเป็นอันดับ 5 ในสหราชอาณาจักร มีทรัพย์สินมหาศาลนับ 2,400 ล้านปอนด์ ได้แต่งงานกับฟาเบียนา ฟลอซี สาวสวยชาวบราซิล วัย 39 ในปี 2555 แล้ว นางชูนซ์ แม่ของนางฟาเบียนา ยังคงอาศัยอยู่ในเมืองเซา เปาโล ไม่ได้ไปอยู่กับลูกสาวที่กรุงลอนดอน.

นายเบอร์นี เอ็คเคิลสโตน และภริยา ฟาเบียนา ฟลอซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้