วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบเยาวชนอายุ 14-15 ปีที่สมุทรปราการ ตั้งแก๊งลักรถ จยย.

ภาพจากตำรวจ สภ.บางปู

รวบเยาวชนชายอายุ 14-15 ปี จำนวน 5 คน ตั้งแก๊งลักรถ จยย.ชาวบ้าน อ้างเอามาขี่เล่นเฉยๆ ตร.สมุทรปราการ ไม่ปักใจเชื่อ คาดน่าจะเคยทำการในลักษณะนี้มาก่อน เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 26 ก.ค.59 พ.ต.ท.ภูเมธ แก้วมาตย์ รอง ผกก.ป.สภ.บางปู สมุทรปราการ ร.ต.อ.วัชรพล ฤดีชุติพร รอง สวป.พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดป้องกันและปราบปราม ร่วมกันจับกุม เยาวชนชาย 14-15 ปี จำนวน 5 คน พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า โซนิค สีน้ำเงิน-ดำ ทะเบียน บพท 34 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ที่หน้าบ้านแห่งหนึ่งใน จ.สมุทรปราการ

สืบเนื่องจาก พ.ต.ท.ภูเมธ พร้อมกำลังออกตรวจพื้นที่อยู่ ได้พบกลุ่มเยาวชน กำลังพากันจูงรถจักรยานยนต์ ออกมาจากบ้านหลังดังกล่าวด้วยท่าทางมีพิรุธ จึงได้ขอตรวจค้นและดูสำเนารถพบว่า ชื่อเจ้าของรถ คือนางมาลี ละอองศรีสุข อายุ 46 ปี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดต่อมาให้ตรวจสอบว่าเป็นรถของตนจริงซึ่งได้จอดไว้ที่หน้าบ้านตั้งแต่หัวค่ำของวันที่ 25 ก.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่จึงได้คุมตัวเยาวชนทั้ง 5 คน พร้อมของกลางมาทำการสอบสวน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมดให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุดังกล่าวจริง เนื่องจากในระหว่างที่พวกตนเดินเล่นกันอยู่ภายในหมู่บ้าน ได้พบเห็นรถจักรยานยนต์จอดอยู่ใน รั้วด้านหน้าบ้านหลังดังกล่าว โดยที่ประตูรั้วไม่ได้ล็อก จึงได้ร่วมกันวางแผนโดยให้ เข้าไปก่อเหตุจูงรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวออกมาจากรั้วหน้าบ้านก่อนช่วยกันเข็นออกมาทำลักษณะให้ เห็นว่าเป็นรถเสียเพื่อหลบสายตาเจ้าหน้าที่ โดยจะนำรถจักรยายนต์ไปขี่เล่นกันเท่านั้น

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของผู้ต้องหาทั้งหมด คาดว่าน่าจะเคยก่อเหตุทำนองเดียวกันมาหลายครั้ง จึงได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางปู สมุทรปราการ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

รวบเยาวชนชายอายุ 14-15 ปี จำนวน 5 คน ตั้งแก๊งลักรถ จยย.ชาวบ้าน อ้างเอามาขี่เล่นเฉยๆ ตร.สมุทรปราการ ไม่ปักใจเชื่อ คาดน่าจะเคยทำการในลักษณะนี้มาก่อน เบื้องต้นแจ้งข้อหาลักทรัพย์ดำเนินคดีตามกฎหมาย 26 ก.ค. 2559 15:58 26 ก.ค. 2559 19:13 ไทยรัฐ